Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại – vị trí của gỗ trong nội thất đương đại

Gỗ giống như một cuốn phim đã được xem nhiều lần hoặc một đĩa CD cũ hay. Mặc dù chúng ta có thể lựa chọn ngày càng nhiều vật liệu hiện đại, chẳng hạn như MDF, linoleum hoặc melamine, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục lựa chọn gỗ cho nội thất của mình. Sự gắn bó này bắt nguồn từ đâu? Tại sao các nhà thiết kế lại trung thành với việc sử dụng gỗ trong các công trình của họ? Điều gì khiến họ say mê nó đến vậy?

Gỗ là vật liệu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tạo ra các công trình xây dựng lớn hay nhỏ, các vật dụng hàng ngày và hơn hết là đồ nội thất. Khi con người có được khả năng xử lý gỗ, nó đã trở thành vật liệu cơ bản được sử dụng để trang trí tất cả các loại nội thất.

Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại - vị trí của gỗ trong nội thất đương đại

Cạnh tranh

Trong những thập kỷ qua đã có sự cạnh tranh gay gắt giữa nhựa và gỗ trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nhựa đã trở thành một vật liệu phổ biến rộng rãi, rẻ, cũng như dễ gia công và bảo quản. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những đặc điểm này, gỗ vẫn là vật liệu cơ bản được các nhà thiết kế sử dụng. Ngoài tính phổ biến của nó, gỗ còn làm phong phú thêm mọi nội thất và là một thứ “bắt mắt” thực sự.

Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại - vị trí của gỗ trong nội thất đương đại

Sang trọng vượt thời gian

Tại sao gỗ tồn tại trong nhiều thế kỷ như một vật liệu được sử dụng để sản xuất đồ nội thất và điều gì khiến nó trở nên độc đáo đến mức quay trở lại với xu hướng thiết kế nội thất như boomerang? Trước hết, gỗ là một vật liệu vô cùng thanh lịch, mang đến cho mỗi không gian một vẻ đẹp quyến rũ vượt thời gian. Hơn nữa, nó là rắn, bền và chống chịu. Ngay cả khi gỗ già đi, nó vẫn làm điều đó một cách trang nghiêm – thời gian trôi qua khiến các yếu tố và cấu trúc bằng gỗ quý hơn.

Nhờ đặc tính phổ biến và linh hoạt , gỗ có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu và kết cấu khác. Điều này có thể nhìn thấy rõ ràng trong xu hướng thiết kế hiện đại và cách tiếp cận được các nhà thiết kế áp dụng, những người ngày càng mong muốn kết hợp gỗ với các vật liệu không rõ ràng, chẳng hạn như vải có hoa văn, linoleum hoặc laminates kết cấu. Kết quả là, họ tạo ra những hỗn hợp nhà thiết kế đẹp và độc đáo, nhưng thường gây bất ngờ.

Gỗ và xu hướng văn phòng

Lịch sử đã chỉ ra rằng các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư rất đam mê làm việc với gỗ. Tuy nhiên, các xu hướng đương đại cũng khuyến khích sự quan tâm đến vật liệu này, chứng tỏ rằng nó có thể trở thành một giải pháp lý tưởng và là sự bổ sung hoàn hảo cho nhiều không gian khác nhau. Đó là lý do tại sao, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của xu hướng thiết kế thiên về sinh học , theo đó con người cố gắng sống hòa hợp với thiên nhiên, là đặt một lượng lớn cây xanh và vật liệu tự nhiên trong không gian. Phong cách thiết kế nội thất này thường được các nhà tuyển dụng lựa chọn hiện nay vì theo nghiên cứu cho thấy, các yếu tố trang trí nội thất bằng gỗ giúp cải thiện sự hài lòng trong công việc của nhân viên, kích thích sự sáng tạo và tăng hiệu quả của họ.
Căn hộ và nhà của chúng tôi là những nơi chúng tôi thường sử dụng gỗ. Đồ nội thất và phụ kiện làm bằng gỗ tạo thêm cảm giác ấm áp và ấm cúng cho nội thất riêng của chúng tôi. Vì vậy, các nhà thiết kế ngày càng mong muốn chuyển bầu không khí như ở nhà vào không gian văn phòng, áp dụng không chỉ vải len có hoa văn mà còn cả đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ có thể được sử dụng trong phong cách thiết kế văn phòng tại nhà dưới nhiều hình thức khác nhau, từ toàn bộ cấu trúc được làm bằng gỗ nguyên khối hoặc veneer đến các chi tiết bằng gỗ đơn lẻ, chẳng hạn như chân, mặt bàn hoặc tay cầm.
Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại - vị trí của gỗ trong nội thất đương đại
Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại – vị trí của gỗ trong nội thất đương đại
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT ĐA LỢI
Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094.5857.666
Fax: 024.3668 6808<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *