Văn phòng là nơi làm việc của tất cả các thành viên trong công ty, nơi diễn ra các cuộc họp, gặp mặt trao đổi với khách hàng, lên ý tưởng phát triển sản phẩm… Loại trừ những yếu tố chuyên môn của nhân viên thì một văn phòng làm việc đẹp hài hòa đầy đủ công năng giúp nhân viên làm việc hiệu quả, cảm hứng sáng tạo. Trong bài viết này công ty Nội Thất Đa  Lợi – Chuyên cung cấp các giải pháp về Nội Thất văn phòng trọn gói giới thiệu những nguyên tắc vàng và lưu ý cần thiết để thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Những nguyên tắc vàng để thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Khi thiết kế cũng như thi công nội thất văn phòng làm việc nhân viên, các kiến trúc sư cần phải nắm vững một số nguyên tắc. Có như vậy thì không gian mới đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa tiện dụng. 

Những nguyên tắc cần lưu ý khi thi công văn phòng
Những nguyên tắc cần lưu ý khi thi công văn phòng

Công năng sử dụng

Vấn đề số 1 mà mọi người cần lưu ý trong những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng làm việc chính là cần đảm bảo công năng sử dụng. Điều này sẽ  đảm bảo nhân viên làm việc hiệu quả cao nhất và văn phòng trở nên thân thương đẹp trong tâm trí nhân viên. Việc xem xét công năng sử dụng của văn phòng như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng nhân viên và định hướng phát triển của công ty.

Ánh sáng 

Không chỉ quan tâm đến công năng sử dụng, nguyên tắc tiếp theo mọi người cần phải chú ý khi thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc chính là vấn đề ánh sáng. Bởi ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến tinh thần con người. Khi làm việc trong môi trường có nhiều ánh sáng tự nhiên thì hiệu suất làm việc sẽ cải thiện hơn. Ánh sáng cũng làm cho văn phòng làm việc đẹp hơn rất nhiều.

Sự tiện nghi

Khi thiết kế văn phòng làm việc nhân viên, các kiến trúc sư thiết kế cũng cần phải đảm bảo sự tiện nghi cho nhân viên làm việc. Theo đó, trong văn phòng làm việc, mọi người nên bố trí bàn theo nhóm, cụm bàn làm việc nhân viên  mỗi cụm  từ 4 đến 6 người. Và mọi người cũng cần lưu ý về không gian di chuyển cần phải có lối đi theo tỷ lệ vàng để đảm bảo sự thoải mái. Điều này nhằm đảm bảo cho việc trao đổi, giao lưu công việc dễ dàng.  

Giảm tiếng ồn

Trong không gian làm việc, tiếng ồn sẽ khiến mọi người giảm khả năng tập trung cũng như hiệu suất. Do đó, các chuyên gia thiết kế cần bố trí cửa ngăn cách với hệ thống cách âm hiệu quả và giảm tiếng ồn. Bên cạnh đó, khi thi công lắp đặt nội thất, mọi người cũng nên lựa chọn những món đồ có tiếng ồn nhỏ để đảm bảo không gian yên tĩnh.

Cần chọn thiết bị có độ ồn thấp
Cần chọn thiết bị có độ ồn thấp

Đồ nội thất văn phòng  phù hợp

Ngoài những nguyên tắc trên, khi thiết kế văn phòng, mọi người nên chú ý chọn đồ nội thất phù hợp, tiện nghi. Cụ thể như ghế ngồi có thể điều chỉnh độ cao, bàn làm việc vừa tầm. Ngoài ra, các văn phòng cũng nên có thêm tủ đựng tài liệu, đồ dùng cá nhân của nhân viên. Đặc biệt, với bàn làm việc, bạn nên chọn bàn có diện tích phù hợp với không gian văn phòng và có độ cao từ 80cm đến 100cm.

Tính thẩm mỹ

Một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế các không gian văn phòng làm việc nhân viên chính là tính thẩm mỹ. Bởi một không gian đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ giúp cho mọi người thoải mái và dễ chịu hơn khi làm việc. Đồng thời, không gian văn phòng với tính thẩm mỹ cao còn giúp cho văn phòng có thể gây được ấn tượng đậm nét với các khách hàng cũng như đối tác.

Những vấn đề phong thủy cần lưu ý khi thiết kế văn phòng làm việc nhân viên

Ngoài những nguyên tắc vàng trên đây, khi thiết kế cũng như thi công nội thất văn phòng, mọi người nên chú ý đến một số vấn đề cần lưu ý. Cụ thể:

Những vấn đề kiêng kỵ

Trước hết, về những vấn đề cần kiêng kỵ, khi thi công các văn phòng làm việc, mọi người cần chú ý đến những vấn đề như:

Bàn làm việc không để xung với cửa ra vào

Kiểu bố trí này tức là bạn không kê bàn làm việc đặt đối diện cửa ra vào. Bởi năng lượng từ cửa vào khá mạnh, khiến mọi người cảm thấy căng thẳng. Cách kê bàn kiểu này cũng khiến cho may mắn và hiệu quả công việc bị suy giảm. Nếu không có vị trí nào khác, bắt buộc phải kê bàn ở vị trí đối diện cửa thì mọi người nên dùng bình phong ngăn cách.

Không ngồi quay lưng ra cửa

Không chỉ không kê bàn thẳng cửa mà mọi người cũng không nên kê bàn làm việc ngồi quay lưng ra cửa. Vì trong phong thủy nếu quay lưng ra cửa mọi người có thể bị soi mói và chọc phá.

Kỵ phía sau bàn làm việc là cửa

Nếu phía sau chỗ ngồi của bạn là cửa, dù là cửa sổ hay cửa ra vào thì mọi người cũng đều cảm thấy bất an, rất mất tập trung. Vị trí này cũng chặn luồng sinh khí lưu thông, sinh ra sát khí rất không tốt. Nó khiến cho bạn không thấy phấn chấn và sự nghiệp cũng không thể thăng tiến.

Bàn làm việc không đối diện nhà vệ sinh

Việc kê bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ cũng như sự minh mẫn. Nếu không có vị trí nào khác, bạn nên đặt chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi ở giữa. Bởi cây có thể hóa giải uế khí từ nhà vệ sinh, ngăn từ trường xấu ảnh hưởng đến người làm việc.

Bàn làm việc cần đặt ở vị trí phù hợp
Bàn làm việc cần đặt ở vị trí phù hợp

Không kê bàn làm việc dưới đèn, xà ngang

Việc ngồi dưới đèn hay xà ngang cũng là điều kiêng kỵ khi thiết kế văn phòng làm việc công ty. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến của mọi người. Và cảm giác ngồi dưới xà ngang thường hay bị đè nặng.

Không đặt bàn làm việc ở góc khuất, góc nhọn

Một vị trí nữa mà mọi người cần lưu ý khi kê bàn làm việc chính là không đặt bàn ở góc khuất hay góc nhọn. Vì nó gây mất cân bằng âm dương. Vị trí này nên kê tủ tài liệu, hồ sơ.

Kiêng dùng bàn nứt vỡ

Việc dùng bàn nứt vỡ để làm việc sẽ ảnh hưởng nhiều đến công danh. Do đó, mọi người hãy loại bỏ ngay những chiếc bàn bị nứt vỡ và bố trí bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp.

Chọn cây phong thủy

Vấn đề phong thủy tiếp theo mọi người cần chú ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy chính là nên chọn cây phong thủy. Phòng làm việc có cây xanh sẽ thanh lọc bầu không khí, cung cấp thêm oxy, giúp mọi người không hề cảm thấy ngột ngạt. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cây xanh theo cảm tính mà hãy chọn cây theo nguyên tắc. Cụ thể:

Chọn cây xanh phong thủy
  • Hướng đông của phòng làm việc nên có 1 bình hoa tươi. Nó có tác dụng tái tạo năng lượng dương và khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
  • Không sử dụng cây leo và cây có gai trong phòng làm việc. Vì đây là loại cây có ảnh hưởng xấu đến tài khí của mọi người. Thay vào đó bạn nên chọn cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may và cải thiện các mối quan hệ. Loại cây này cũng có tác dụng thúc đẩy tài lộc. Điển hình nhất là cây kim tiền chiêu tài hút lộc cho văn phòng kinh doanh.
  • Không cắm hoa đào thật hoặc giả. Bởi hoa đào trong phòng làm việc mang lại rất nhiều phiền toái cho mọi người.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp 

Việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công văn phòng làm việc đẹp chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tiết kiệm được chi phí rất nhiều tiền, thời gian, đảm bảo được hiệu quả làm việc của nhân viên.

Lợi ích khi thiết kế văn phòng đẹp

Một văn phòng đẹp và hiện đại tiện nghi sẽ giúp công ty nhiều giá trị.

  • Tăng năng xuất hiệu quả làm việc nhân viên
  • Tăng nhận diện thương hiệu công ty
  • Thu hút được lao động tuyển dụng nhân viên
  • Phản ánh vị trí công ty
  • Phản ánh văn hóa công ty

ĐA LỢI – đơn vị thiết kế nội thất văn phòng đẹp có tiếng và uy tín số #1 hiện nay

Công ty Đa Lợi là công ty thiết kế – thi công nội thất văn phòng trọn gói. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất văn phòng và đội ngũ kiến trúc sư thiết kế tài năng,  nhân viên lành nghề, nhà máy trang thiết bị hiện đại sẽ làm mọi quý khách hàng hài lòng.

Những mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp – Đa Lợi thực hiện

Thiết kế văn phòng 600m2

Dự án thiết kế và thi công nội thất văn phòng quy mô 600m2 tại ngân hàng shinhanbank
Hạng mục: Thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói– Quy mô dự án: 600m2
– Thơì gian thực hiện dự án: 30 ngày
– Chất liệu sản phẩm: Gỗ MDF chống ẩmsơn phủ PU bóng, kết hợp với gỗ MDF chống phủ Melamine, gỗ MDF phủ veneer,
– Phụ kiện liên kết haffele, Youdo cao cấp
– Hệ khung sắt nhập khẩu, khung bàn tam giác inox 304.
– Ghế của hãng nội thất 190.
– sofa sử dụng da Cleo cao cấp.

bàn ghế nhân viên ngân hàng

bàn ghế phòng họp

Thiết kế văn phòng 300m2

Dự án thiết kế văn phòng Công ty Xây Dựng Giao Thông Vận Tải

– Hệ thống vách khung nhôm furmac dày 3,2cm, kết hợp gỗ và kính
– Tủ và bàn làm việc làm bằng gỗ Melamine cao cấp mã MS10083EV.
– Thơì gian sản xuất và lắp đặt: 8 ngày
Là một trong những dự án mới nhất được Nội Thất Đa Lợi thực hiện. Dự án này được thiết kế theo phong cách hiện đại, không gian mở kết hợp với hai tông màu chủ đạo trắng, đen.

\

Thiết kế văn phòng 200m2

thiết kế văn phòng làm việc công ty nice power