Nội thất văn phòng trọn gói, từ khâu khảo sát đến Thiết kế – Sản xuất và thi công hạng mục nội thất cho các văn phòng tại Hà Nội.

Chúng ta đều biết, Hà Nội và Hồ Chí Minh là những trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước. Nơi tập trung đông đúc dân cư và văn phòng làm việc, cũng chính lý do đó cho nên giá cả cho thuê mặt bằng văn phòng khá đắt đỏ. Do đó, các công ty đặt văn phòng tại Hà Nội và HCM đều rất chú trọng đến việc sử dụng mặt bằng thuê làm sao cho có hiểu quả nhất, tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo được không gian làm việc thỏa mái nhân cho CBCNV nâng cao hiệu quả làm việc.

Để làm được điều đó, CĐT thường rất thận trọng trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Văn phòng công ty tài chính Mcredit tại Toà nhà MB số 21 Cát Linh, Hà nội
Văn phòng công ty tài chính Mcredit tại Toà nhà MB số 21 Cát Linh, Hà nội

Ở bài viết này, chúng tôi đề cập đến các nội dung cơ bản để phần nào đó cung cấp thông tin, phương pháp cho CĐT lựa chọn đúng đơn vị phù hợp.

  • Nắm rõ hạng của toà nhà để nắm được chi phí thuê tương ứng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Các tiêu chí để đánh giá hạng của toà nhà:

(Thường các toà văn phòng được phân theo hạng A, B, C và việc phân hạng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

–  Vị trí địa lý và sự thuận tiện của giao thông: Thường toà nhà hạng A phải thuộc khu vực trung tâm thành phố và có kết nối giao thông thuận tiện với trục đường chính, mặt tiền toà nhà rộng, diện tính mặt bằng lớn.

  • Chất lượng xây dựng toà nhà: Thường là những toà nhà hiện đại, xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn cách âm, có khu sảnh chung phục vụ cho cả toà nhà, được thiết kế đủ chỗ để phương tiện giao thông. Có hệ thống PCCC hiện đại đảm bảo an toàn, thiết kế ánh sáng, thông gió đạt tiêu chuẩn…
  • Chất lượng xây dựng mặt ngoài toà nhà, các tiện ích cụ thể bên trong (như có phòng hội thảo, có khu giải trí, cafe, các phòng chức năng, có máy phát điện dự phòng…
  • Hệ thống giám sát và an ninh theo tiêu chuẩn của hạng toà nhà được đánh giá.
  • Đặc biệt, hạng của toà nhà còn được đánh giá xem toà nhà đó của đơn vị nào quản lý. Nếu đối với những toà nhà hạng A, thì đơn vị quản lý phải là những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 5 toà nhà trước đó và mỗi toà nhà có diện tích tối thiểu 5.000m2.

Sau đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá hạng toà nhà:

TTTIÊU CHÍ

Hạng A

Hạng B

Hạng B-

1HỆ THỐNG KỸ THUẬT   
1.1Hệ thống quản lý toà nhà

Bắt buộc

Tùy chọn

Không áp dụng

1.2Hệ thống điều hòa thông gió
Hệ thống điều hòa thông gió 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát được độ ẩm đến từng khu vực

Bắt buộc

Bắt buộc

Tùy chọn

1.3Công suất của hệ thống điều hòa thông gió
Làm lạnh cho phòng server 24/24. Nhiệt độ trong khu vực văn phòng 22- 23 Co, +/- 1Co . Khí tươi 60 m3/một giờ/ 10 m2 văn phòng.

Bắt buộc

Nên có

Không áp dụng

1.4Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đạiBắt buộcBắt buộcBắt buộc
1.5Thang máy
Thang máy tốc độ và chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng quốc tế
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
1.6Thời gian chờ thang khoảng 30 giâyTùy chọnKhông áp dụngKhông áp dụng
1.7Điện nguồn
Hai nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn, hoặc trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng (công suất tối thiểu 70 VA cho 1 m2), bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.
Bắt buộcTùy chọnTùy chọn
1.8Hệ thống giám sát an ninh
Hệ thống giám sát an ninh và quản lý ra vào – CCTV, tại tất cả các điểm ra vào, chỗ đậu xe, sử dụng thẻ, và có nhân viên an ninh trực 24/24.
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
2CẤU TRÚC TÒA NHÀ   
2.1Độ cao trần thông thủy từ 2,7 m – 2,8 m trở lênBắt buộcTùy chọnTùy chọn
2.2Mặt bằng
Tiêu chuẩn hạng A: Không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, sử dụng hiệu quả, lưới cột lớn hơn 6 x 6 m.
Bắt buộcBắt buộcTùy chọn
2.3Chiều sâu văn phòng
Khoảng cách (chiều sâu sàn) từ cửa sổ bên này sang cửa sổ bên kia không quá 18-20m; Hoặc không quá 9-10m tính từ tâm sàn, hoặc lõi tòa nhà đến cửa sổ bên ngoài; Hoặc không quá 12m tính từ cửa sổ bên ngoài đến tâm nếu tòa nhà có hình dáng không bình thường và có khoảng thông tầng bên trong.
Tùy chọnTùy chọnTùy chọn
2.4Hệ số diện tích không hữu ích
Hệ số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%, được tính = 1 – ( diện tích sử dụng được / diện tích cho thuê ) * 100%

Bắt buộc

Tùy chọn

Tùy chọn

2.5Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lên

Bắt buộc

Tùy chọn

Tùy chọn

2.6Mức độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài
Hạng A: Vật liệu cao cấp/ Hạn B, B-: Vật liệu chất lượng cao

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

2.7Sàn nâng (raised floors)

Bắt buộc

Không áp dụng

Không áp dụng

2.8Chiếu sáng tự nhiên và cửa sổ
Hệ thống cửa sổ chất lượng cao, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên, bố trí hợp lý

Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy chọn

3VỊ TRÍ   
3.1Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tòa nhà  ( ví dụ cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà tang lễ, trại giam v.v.)

Bắt buộc

Tùy chọn

Không áp dụng

3.2Tiếp cận giao thông, thuận tiện cho ô tô và giao thông công cộng, ví dụ 10 – 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm gần nhất, hoặc có tuyến xe bus

Bắt buộc

Tùy chọn

Tùy chọn

4ĐỖ XE   
4.1Hạng A: Đỗ xe dưới tầng hầm, hoặc nhà xe cao tầng, đường dẫn có mái che vào tòa nhà. Đỗ xe tại tầng 1 cho khách.
Hạng B, B-: Chỗ đỗ xe an toàn

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

4.2Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà: Không dưới 1 chỗ đỗ ô tô cho 100 m2 diện tích cho thuê (1/100)

Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy chọn

5SỞ HỮU   
5.1Một chủ sở hữu duy nhất toàn bộ tòa nhà (hay nói cách khác các sàn, hoặc các khối nhà không được sở hữu bởi nhiều chủ)

Bắt buộc

Tùy chọn

Tùy chọn

5.2Cấu trúc sở hữu minh bạch

Tùy chọn

Tùy chọn

Tùy chọn

6QUẢN LÝ VÀ DỊCH VỤ TÒA NHÀ   
6.1Hạng A: Được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa từ 5000 m2), hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tếHạng B, B-: Công tác quản lý tòa nhà được tổ chức tốt

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

6.2Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông
Tối thiểu hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong tòa nhà

Bắt buộc

Bắt buộc

Tùy chọn

6.3Tiền sảnh
Khu vực đón tiếp rộng rãi phù hợp với quy mô tòa nhà,dễ dàng cho khách tiếp cận tòa nhà

Tùy chọn

Tùy chọn

Không áp dụng

6.4Tiện ích
Quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà, và có thêm ít nhất 2 tiện ích (như ATM, giặt là, cửa hàng v.v.). Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.

Bắt buộc

Bắt buộc

Bắt buộc

Với đặc thù ở Hà nội hay HCM, các văn phòng cho thuê cơ bản thuộc các toà nhà. Do vậy, CĐT cần chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất cũng phải rất am hiểu về toà nhà (Nơi mà CĐT thuê hoặc mua để làm văn phòng) và đã có kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng tại các toà nhà, bởi các yếu tốt sau:

Các toà nhà đều có ban quản lý vận hành. Do vậy, việc thiết kế thi công nội thất phải tuân thủ quy trình quản lý của BQL như: Thời gian thi công, điều kiện thi công, các quy định ra vào của toà nhà, kết cấu của toà nhà, hệ thống điện, điều hoà, thông gió cũng như kết cấu chịu lực của toà nhà.

Ngoài yếu tố chuyên môn của đơn vị thiết kế thi công. CĐT cần chú trọng tới yếu tố năng lực kinh nghiệm của đơn vị thi công. Nhân sự của đơn vị thi công của những công ty đã từng thi công nội thất tại các toà nhà sẽ có sự khác biệt khá nhiều so với những đơn vị nhỏ lẻ khác. Công nhân, kỹ thuật của các đơn vị này phải được qua đào tạo bài bản từ kỹ thuật đến văn hoá. Họ có đủ khả năng để tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin, công việc một cách chuyên nghiệp, đáp ứng môi trường văn hoá của dân công sở.

Sau đây là một số hình ảnh dự án được thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho các công ty tại các toà nhà văn phòng ở Hà Nội.

  • Văn phòng tập đoàn MBK tại toà nhà Charmvit, Hà Nội

  • Văn phòng công ty tài chính Mcredit tại Toà nhà MB số 21 Cát Linh, Hà nội

  • Văn phòng công ty cổ phần tập đoàn địa ốc VIC Toà nhà VIC – Đại Mỗ, Hà Nội

  • Văn phòng tổng công ty LX-Pantos tại toà nhà Vinaconex số 34 Láng Hạ, Hà Nội

  • Văn phòng Toshiba tại Toà nhà Handiresco, 521 P. Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tiếp tục cập nhật …