Chính Sách Bảo Hành

1. Cam kết về xuất xứ, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng hàng hóa

  • Toàn bộ nguyên vật liệu, thiết bị đồ dùng trong quá trình sản xuất, vận chuyển, lắp đặt đều có nguồn gốc xuất xứ hợp lệ.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân sản xuất tại Việt Nam
  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ lắp đặt tại khu công nghiệp của ĐA LỢI tại Việt Nam đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt nhất.
  • Các vật liệu sử dụng và hàng hoá được cung cấp luôn đảm bảo mới 100%, kiểu mẫu hiện hành và áp dụng các cải tiến về kỹ thuật và công nghệ mới nhất.
  • Tất cả hàng hoá do ĐA LỢI cung cấp không bị khuyết tật nảy sinh do thiết kế, vật liệu hoặc kỹ thuật chế tạo, hoặc do bất kỳ hành động hay sơ xuất nào của người cung ứng mà khuyết tật có thể phát sinh trong quá trình sử dụng.

Thời gian bảo hành : Tất cả mặt hàng do noithatvanphong.com cung cấp được bảo hành miễn phí 12 tháng kể từ ngày giao hàng và lắp đặt hoàn thiện.

2. Chế độ bảo hành

2.1. Nội Dung Bảo Hành

Bảo hành miễn phí cho những lỗi sau:

– Do sản xuất (sẽ thay thế mới và sửa chữa)

– Do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt

– Hỏng hóc do chất lượng của vật liệu

2.2. Thời Gian Bảo Hành

Thời gian bảo hành đối với toàn bộ sản phẩm do ĐA LỢI lắp đặt là 1 năm và được cam kết thực hiện theo quy định của Nhà nước.

2.3. Các Đáp Ứng Về Bảo Hành Của Đa Lợi

2.3.1. Thời Gian Khắc Phục Sự Cố

Đối với các sản phẩm đồ gỗ nội thất

– Nhân viên kỹ thuật của ĐA LỢI sẽ có mặt tại địa điểm bảo hành trong vòng 4 đến 12 tiếng sau khi nhận được yêu cầu bảo hành bằng văn bản. Trường hợp gấp có thể bằng điện thoại trước và bổ sung bằng văn bản sau. Các lỗi đơn giản sẽ được khắc phục ngay.

– Trong trường hợp các thiết bị phải sửa chữa tại xưởng của ĐA LỢI, chúng tôi có trách nhiệm thực hiện công việc nhanh nhất để trả lại thiết bị. Thời gian tối đa để chúng tôi khắc phục sự cố cho các thiết bị là 02 ngày đối với những lỗi đơn giản. Với những lỗi phức tạp, phải sản xuất thay thế là 05 ngày đến 10 ngày.

– Trong trường hợp lỗi hỏng hóc nặng do bên sử dụng gây ra ĐA LỢI sẽ kiểm tra và thông báo bằng văn bản xin xác nhận và xin duyệt chi phí cho các hạng mục phải thay thế. Chi phí thay thế này do khách hàng thanh toán.

– Việc vận chuyển thiết bị đến xưởng sản xuất để sửa chữa sẽ do bên có lỗi gây ra.