Dự án: Thi công hội trường 500 chỗ tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

Dự án thi công hội trường 500 chỗ tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên – Đại Học Thái Nguyên đã được hoàn thiện nhanh chóng và đưa vào sử dụng, mang lại không gian hội trường sang trọng, đẳng cấp. Cùng Việt Nội Thất tìm hiểu về quá trình hoàn thành dự án này qua bài viết sau:

Hội trường Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Trường Đại học Khoa học được thành lập năm 2008 trên cơ sở nâng cấp Khoa Khoa học Tự nhiên và Xã hội (tiền thân là Khoa Khoa học Tự nhiên) trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn với các trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ tiên tiến phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực trung du miền núi phía Bắc và cả nước.

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đang dần nâng cao vị thế, trở thành một trường đại học uy tín hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc theo định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bắt kịp xu thế phát triển giáo dục đại học tiên tiến trên thế giới.

Trường Đại học khoa học Thái Nguyên
Trường Đại học khoa học Thái Nguyên

Ý TƯỞNG XUẤT PHÁT CỦA THIẾT KẾ BAN ĐẦU

Với định hướng là một trường đại học hàng của khu vực trung du miền núi phía Bắc và cả nước, chủ đầu tư cần một hội trường đáp ứng đủ công năng cho 500 người, không gian sang trọng, độc lập với các khoa khác của nhà trường, giao thông thuận lợi, công năng sử dụng hợp lý. Vì thế, hội trường được chọn xây dựng ở một khu vực độc lập trong khuôn viên nhà trường, ngoài ra khu vực này còn có khuôn viên riêng. Việc đặt vị trí của hội trường như vậy sẽ đảm bảo cho việc hoạt động của hội trường không ảnh hưởng đến công tác giảng dạy hay các hoạt động khác của nhà trường.

Phối cảnh tổng thể khuôn viên bên ngoài hội trường
Phối cảnh tổng thể khuôn viên bên ngoài hội trường

Về công năng sử dụng, yêu cầu số chỗ ngồi khoảng 500 chỗ, đảm bảo giao thông nội bộ thuận lợi, không gian sang trọng và các trang thiết bị đảm bảo cho một hội trường đa năng, sang trọng. Chính vì thế, tổ thiết kế đã qua rất nhiều ý tưởng để đi đến thiết kế cuối cùng với 456 chỗ ngồi với ghế hội trường cao cấp, chia làm 3 cấp độ cao khác nhau, và có dãy riêng cho khu vực đại biểu VIP. Ngoài ra hội trường cũng được trang bị rất nhiều trang thiết bị cao cấp như: Ghế hội trường cao cấp có khả năng tự lật mặt ngồi khi không sử dụng, hệ thống âm thanh, ánh sáng cao cấp, màn hình led hiển thị trung tâm,…

Phối cảnh nội thất bên trong hội trường
Phối cảnh nội thất bên trong hội trường

KHÔNG GIAN ẤN TƯỢNG CỦA HỘI TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC THÁI NGUYÊN SAU KHI HOÀN THÀNH

Hội trường được ốp gỗ tiêu âm toàn bộ không gian xung quanh , vừa có tác dụng làm cho không gian thêm sang trọng, vừa có tác dụng làm tăng khả năng tiêu âm, cách âm cho hội trường. Gỗ được gia công bằng hệ thống máy CNC cao cấp, hệ thống lỗ khoan tiêu âm được phối cùng với các mảng gỗ phẳng, kết hợp với các thanh nẹp trang trí màu vàng càng làm tăng sự sang trọng của không gian hội trường. Toàn cảnh hội trường là 500 ghế hội trường với tông màu đỏ đô chủ đạo đã tạo nên sự đồng nhất cho không gian hội trường. Với quy mô hội trường lớn, chúng tôi đã nghiên cứu cẩn thận để đưa ra phương án sắp xếp tối ưu nhất cho hội trường. Hàng ghế đầu tiên được chúng tôi kết hợp cùng bàn gỗ phủ khăn trải bàn màu đỏ điểm nhấn cho hội trường, đây chính là khu vực dành cho các vị đại biểu, lãnh đạo cấp cao ngồi.

Đây là dòng ghế lưng cao cao cấp, được làm từ khung thép sơn tĩnh điện màu đen. Đệm tựa được thiết kế liền khối, tạo liên kết chắc chắn giữa đệm và tựa, cốt đệm tựa làm bằng gỗ ván dán ép định hình, bọc bởi mút phủ vải nỉ dày dặn. Ghế có tay vịn được làm từ gỗ bề mặt được sơn bóng. Chân ghế được làm bằng thép. Đế chân dập định hình chịu lực, có kết cấu bắt vít bám sàn.Ngoài ra, phần đệm ngồi của ghế còn được thiết kế thông minh, tự động lật lên khi không sử dụng, nhằm tăng rộng không gian đi lại, và giúp cho không gian gọn gàng hơn khi không sử dụng

Bàn hội trường được sản xuất bằng gỗ Veneer cao cấp, được cung cấp thêm khan trải bàn sang trọng để sử dụng trong những dịp quan trọng hoặc có khách quý về thăm nhà trường

Khu vực sân khấu được thiết kế tuân thủ các quy tắc về thiết kế hội trường như: có rèm hội trường, bục phát biểu, bục tượng bác, tượng bác hồ,….Ngoài ra, phần sân khấu còn được trang bị thêm hệ thống đèn sân khấu, màn hình led cỡ lớn, phòng kỹ thuật riêng để điều khiển hệ thống kỹ thuật, dàn âm thanh cao cấp để phục vụ các buổi lễ quan trọng.
Tổng thể toàn bộ phần nội thất của hội trường được thi công hoàn thiện trong 20 ngày, bằng thái độ phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thi công tận tình, sản phẩm đẹp và hoàn thiện tốt, giá thành hợp lý đã mang lại sự hài long đến từ khách hàng.

Tác giả : Nguyễn Bá Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *