Khi thi công nội thất văn phòng hiện nay, mọi người có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau cho phòng họp. Thế nhưng, phong cách hiện đại được nhiều người quan tâm nhất. Sự hiện đại trong không gian giúp cho phòng họp mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc. Sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ chi tiết về vấn đề này mà mọi người nhất định không nên bỏ qua.

Vì sao nên chọn phong cách hiện đại cho phòng họp?

Một trong những thắc mắc nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người hiện nay chính là vì sao nên chọn phong cách hiện đại cho phòng họp? Khi thi công văn phòng, mọi người có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Chẳng hạn như phong cách cổ điển, tân cổ điển,… Nhưng đối với phòng họp, phong cách hiện đại là phù hợp nhất. 

Lý do nên chọn phòng hợp hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại tác động hiệu quả đến tâm lý

Sở dĩ mọi người nên chọn phong cách thiết kế này là bởi phòng họp là không gian sinh hoạt chung, nơi diễn ra các cuộc họp để đi đến những quyết định cuối cùng. Vì thế, những đường nét đơn giản, sự tối giản trong lối bài trí đồ nội thất,… giúp cho mọi người không hề cảm thấy nặng nề, áp lực. Đồng thời, đây cũng là xu hướng thiết kế chính ở nhiều quốc gia.

Phòng họp hiện đại tác động đến tâm lý

Còn nếu chọn phong cách tân cổ điển hay cổ điển thì sự xuất hiện của các chi tiết rườm rà, có chút dư vị hoài cổ đôi khi khiến tâm lý mọi người bị tác động mạnh mẽ. Điều này khiến cho các thành viên trong cuộc họp đôi khi cảm thấy không gian xung quanh ngột ngạt, bí bách, không thể đưa ra được những ý kiến sáng suốt.

Phòng họp hiện đại phù hợp cho không gian có nhiều đối tượng

Một lý do nữa khiến cho mọi người nên lựa chọn phong cách hiện đại khi thi công nội thất chính là phong cách này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Và phòng họp là không gian chung, có nhiều độ tuổi trong công ty họp hành. Vì thế phong cách hiện đại sẽ giúp cho mọi người được “dung hòa”.

Phòng họp hiện đại phù hợp nhiều đối tượng

Mọi người sẽ không phải lo lắng về vấn đề phong cách cổ điển chỉ thích hợp với những người trung tuổi. Còn những người trẻ tuổi ở trong những phòng hợp như vậy sẽ cảm thấy tù túng, không thoải mái. Hoặc phong cách màu sắc lại không phù hợp với những người trung tuổi mà chỉ phù hợp với những bạn trẻ năng động, cá tính,…

Phong cách hiện đại phù hợp với nhiều diện tích

Do đặc điểm của phong cách hiện đại là đơn giản, gọn gàng nên dù diện tích phòng hợp lớn hay nhỏ cũng đều rất thích hợp. Trong đó, những phòng họp nhỏ chọn phong cách hiện đại sẽ tận dụng được khoảng trống không gian. Còn những phòng họp lớn chọn phong cách này sẽ điểm tô thêm vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Phòng họp hiện đại phù hợp với nhiều diện tích khác nhau

Những vấn đề cần lưu ý trước khi thi công văn phòng hiện đại

Sau khi đã biết vì sao nên chọn phong cách hiện đại để thi công nội thất văn phòng, mọi người cũng nên quan tâm đến những lưu ý về diện tích, vị trí, số lượng cửa, cách bài trí đồ đạc trong không gian. Cụ thể:

Diện tích

Trước khi thi công phòng họp, vấn đề đầu tiên mọi người cần phải chú ý chính là diện tích. Bởi phong cách hiện đại phù hợp với mọi loại diện tích khác nhau nhưng mọi người cần phải đảm bảo không gian phù hợp theo tiêu chuẩn. Trong đó:

Chú ý đến diện tích khi thi công văn phòng

 • Phòng họp khoảng 20m2 là phòng họp nhỏ cho tối đa 20 người. 
 • Còn phòng họp vừa diện tích phải từ 40m2 trở lên cho tối đa 50 người. 
 • Riêng phòng họp lớn cho tối đa khoảng 200 người cần đảm bảo diện tích tối thiểu 0.8m2/ người.

Việc xác định loại phòng họp là lớn, nhỏ hay vừa sẽ giúp cho mọi người biết cách bài trí đồ đạc, lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa và cân xứng nhất.

Vị trí

Trước khi thi công nội thất phòng họp, mọi người cũng cần phải quan tâm đến vị trí của không gian này. Trong đó, việc bố trí phòng họp cần phải đảm bảo sự thuận tiện, khoa học và phù hợp với phong thủy. Cụ thể:

Nội thất phòng họp mẫu 4
Quan tâm đến vị trí khi thi công văn phòng hiện đại
 • Phòng họp nên đặt ở vị trí có nguồn ánh sáng tự nhiên với lối lưu thông rộng rãi, thuận tiện
 • Phòng hợp nên đặt ở vị trí yên tĩnh, không có người thường xuyên qua lại nhiều. Các chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên chọn vị trí giữa hoặc cuối văn phòng thay vì ở ngay cửa chính của doanh nghiệp có nhiều người qua lại.
 • Vị trí phòng họp không nên đặt ở nên quá cao hoặc quá xa khu làm việc khiến mọi người tốn thời gian để di chuyển.

Số lượng cửa

Số lượng cửa cũng rất quan trọng khi thiết kế nội phòng họp. Trong đó, cửa ra vào của phòng họp cần phải cân xứng với diện tích. Nếu là phòng họp nhỏ chỉ nên có 1 cửa, phòng họp vừa thì nên có 2 cửa – 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Còn phòng họp lớn thì có từ 3 – 5 cửa,… Khi nắm rõ vị trí các cửa, mọi người sẽ đưa ra được lối bài trí đồ nội thất phòng họp sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế phòng họp hiện đại
Thiết kế hệ thống cửa phù hợp với diện tích phòng họp

Những vấn đề cần quan tâm khi thi công nội thất phòng họp hiện đại

Với phòng họp hiện đại, việc thiết kế nội thất không quá khó khăn. Mọi người không cần phải thực hiện nhiều khâu khi thi công nhưng vẫn nên chú ý đến một số vấn đề. Trong đó có 2 vấn đề quan trọng nhất chính là cách bài trí đồ nội thất và đảm bảo tính đồng bộ cho không gian. Cụ thể:

Đồ nội thất

Trong phòng họp, đồ nội thất không thể thiếu đó chính là bàn, ghế họp. Số lượng bàn, ghế cần phải phù hợp với diện tích phòng họp. Do đó, mọi người không nên quá nhồi nhét bàn ghế trong không gian này. Bởi điều đó khiến không gian chỉ thêm chật chội hơn. Đảm bảo đủ bàn – ghế sẽ giúp không gian gọn gàng, thể hiện rõ hơn phong cách hiện đại.

Chọn đồ nội thất phù hợpKhông chỉ quan tâm đến số lượng bàn ghế, khi thi công văn phòng, mọi người cần phải chú ý đến kích thước của bàn ghế. Trong đó, bàn họp không nên có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Khi chọn bàn họp kích thước không phù hợp sẽ khiến cho không gian bị ảnh hưởng nặng nề. Sự cân đối không đảm bảo sẽ dẫn đến tính thẩm mỹ không đảm bảo.

Khi lựa chọn ghế họp, mọi người nên chú ý chọn những chiếc ghế mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi. Ghế có thể chọn chất liệu bọc da hoặc nỉ êm ái. Đây là những chất liệu của phong cách hiện đại.Và khi ngồi họp trên những chiếc ghế này mọi người cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Tính đồng bộ và màu sắc thương hiệu

Việc quan tâm đến tính đồng bộ và màu sắc thương hiệu rất quan trọng. Bởi điều này sẽ tác động không nhỏ đến hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Việc xây dựng thương hiệu ở từng không gian sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, thể hiện được sự chuyên nghiệp với mọi đối tác ngay từ những giây phút đầu tiên. Vì thế, khi chọn bàn ghế, giấy dán tường,… mọi người nên cân nhắc lựa chọn logo công ty để “in dấu” trên đồ đạc một cách khéo léo.

Nội thất phòng họp mẫu 1
Đảm bảo tính đồng bộ trong phòng họp

Những lưu ý khi trang trí phòng họp

Một vấn đề nữa mọi người cũng cần phải quan tâm khi thi công nội thất văn phòng chính là trang trí không gian như thế nào. Trong đó, tiêu chí đầu tiên mọi người cần phải đảm bảo chính là lối đi lại thuận tiện giữa các hàng ghế. Ngoài ra, ở những phòng họp có diện tích lớn thì mọi người nên sắp xếp thêm một dãy ghế phụ đằng sau. Dãy ghế này vừa trang trí giúp không gian đỡ trông, vừa đáp ứng số lượng lớn người tham gia.

nội thất phòng họp lãnh đạo
Những lưu ý khi trang trí phòng họp là gì?

Còn đối với những phòng họp nhỏ, mọi người nên trang trí phòng họp bằng các gam màu tươi sáng. Những gam màu này sẽ giúp cho mọi người “ăn gian” được diện tích một cách hiệu quả nhờ việc tạo hiệu ứng rộng rãi. Bên cạnh đó, với phong cách hiện đại, mọi người nên trang trí không gian bằng những món đồ nội thất sẵn có như đèn hắt sáng, đèn led, tranh treo tường, chậu cây xanh,… Những món đồ này sẽ giúp mọi người trang trí hiệu quả.

Các mẫu phòng họp đẹp hiện đại

Hiện nay có rất nhiều mẫu phòng họp đẹp. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn như:

 • Phòng họp không gian xanh
 • Phòng họp không gian mở
 • Phòng họp nội thất gỗ chủ đạo
 • Phòng họp hiện đại kết hợp công nghệ cao
 • Phòng họp phong cách thư giãn
 • Phòng họp sáng tạo

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về cách thi công nội thất văn phòng với phong cách hiện đại cho phòng họp. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất với tất cả những ai đang loay hoay trong việc tìm kiếm một phong cách để thi công phù hợp.