THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT PHÒNG HỌP UPDATE 2022

Thiết kế thi công nội thất phòng họp

Hiện nay việc  thiết kế phòng họp ngày càng trở nên đa dạng, phong phú hơn, vì thế khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Tiêu chí thiết kế không gian phòng họp phổ biến nhất, mời bạn cùng tham khảo!

Phòng họp đẹp là phòng được thiết kế hợp lý và thi công cẩn thận
Phòng họp đẹp là phòng được thiết kế hợp lý và thi công cẩn thận

Thiết kế phòng họp theo từng diện tích

Diện tích là yếu tố quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, vì thế chúng ta cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng. Thông thường, diện tích của phòng sẽ được phân chia thành 3 loại gồm có:

– Thiết kế phòng họp diện tích nhỏ ( 20m2): sẽ được bố trí những chiếc bàn có kích cỡ vừa, khoảng 3,4 chiếc ghế. Kiểu không gian này phù hợp với những cuộc họp thảo luận thường niên của các phòng văn hoặc nhóm nhỏ, dành cho các cấp lãnh đạo cao để thảo luận các công việc hệ trọng.

– Thiết kế phòng họp có diện tích vừa (40m2) có diện tích tương đối ổn, có thể sắp xếp một chiếc bàn dành cho tối đa 10 người.

– Thiết kế phòng họp có diện tích lớn thường là nơi dùng cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn hoặc cho các tổ chức chính phủ hay có các cuộc họp thường niên. Với những không gian lớn như này, số lượng bàn và ghế cũng được tăng lên, không quá 200 chỗ ngồi. Hơn nữa, việc thiết kế cho các phòng lớn thường là sử dụng nhiều bàn có kích thước tương đối, rất hiếm sử dụng 1 bàn dài.

Thiết kế phòng họp theo phong cách thẩm mỹ riêng

Phòng họp thiết kế hiện đại và sang trọng
Phòng họp thiết kế hiện đại và sang trọng

Với những không gian được lựa chọn thiết kế theo phong cách thẩm mỹ, nội thất sẽ có cách bày trí cực kỳ khác nhau. Về cơ bản, loại phòng này sẽ có các kiểu như:

– Phòng họp có nội thất sang trọng, lịch sự sẽ sử dụng các thiết bị có kiểu dáng “cứng” không hoa văn, làm từ các chất liệu cao cấp như mạ vàng titan hay ghế da,..thể hiện đẳng cấp, tính trang trọng, nhã nhặn.

– Phòng họp có nội thất đơn giản, tối ưu dùng cho các công ty có kinh phí hạn chế, chỉ cần bàn với ghế và hệ thống đèn ổn, có tính thẩm mỹ.

– Phòng họp có nội thất độc đáo, trẻ trung là kiểu không gian có các thiết kế nội thất nghệ thuật, bàn đá cẩm thạch ghế ngồi cách điệu, gam màu tươi tắn. Thay vì sử dụng các mẫu bàn hình chữ nhật, phòng họp mang tính trẻ trung năng động có thể được bố trí bằng các mẫu bàn hình tròn, oval,…

Thiết kế phòng họp theo nhu cầu sử dụng

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế nội thất phòng họp theo tiêu chí sử dụng có thể tham khảo các mẫu:

– Phòng họp có đầy đủ tiện nghi: sẽ được bố trí đầy đủ các vật dụng từ bàn, ghế, wifi, laptop, máy chiếu, loa, mic,….Kiểu phòng này vừa phù hợp cho các buổi hội họp truyền thống, vừa dùng cho việc thảo luận trực tuyến

– Phòng họp đơn giản là kiểu văn phòng truyền thống, cho các cuộc họp offline gặp mặt trực tiếp. Vì vậy không gian này chỉ cần chuẩn bị bàn ghế, bút, máy chiếu, hoặc bảng trắng.

– Phòng họp chỉ cần máy chiếu. Ngoài việc bày trí bàn, ghế, phòng họp sẽ bổ sung thêm máy chiếu phục vụ cho những lúc thuyết trình, đề xuất dự án,…

phong họp đơn giản mục đích nhằm thảo luận và trao đổi công việc các thành viên trong công ty
phong họp đơn giản mục đích nhằm thảo luận và trao đổi công việc các thành viên trong công ty

Thiết kế phòng họp theo mục đích

Tiêu chí thiết kế theo mục đích cũng khá quan trọng. Nếu 2 mục trên tập trung phần lớn vào nội thất và thiết bị thì nguyên tắc này sẽ chú trọng đến chất lượng của không gian.

Nhìn chung, doanh nghiệp thường hướng đến 2 kiểu:

– Thứ nhất là văn phòng họp tại công ty: là nơi diễn ra các cuộc thảo luận giữa các nhân viên nội bộ dùng để trao đổi trực tiếp. Vì thế cách thiết kế mà người dùng thường hướng đến là kiểu nội thất đơn giản, không quá rườm rà.

– Thứ hai là văn phòng họp trực tuyến: Kiểu thiết kế này sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại gồm đầy đủ các vật dụng cần thiết như camera, mic, wifi,…

Lưu ý khi thiết kế văn phòng họp

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng nói chung, phòng họp nói riêng bạn cũng nên chú ý đến các tiêu chí sau đây:

Màu sắc, là đại diện cho sự hài hòa của không gian, nó cũng là cách để truyền tải thông điệp giúp những người tham gia cuộc họp ý thức được nhiệm vụ của mình. Hơn nữa, nó còn tăng thêm tính thúc đẩy trong quá trình làm việc đưa ra các ý tưởng mới mẻ, hiệu quả.

Hướng, vị trí và phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng, chúng được thể hiện qua việc kết hợp giữa đồ nội thất và đồ trang trí. Bạn sẽ hay bắt gặp kiểu văn phòng “không gian xanh” sử dụng cây cối để trang trí tăng tính sinh động, đồng thời làm giảm căng thẳng trong cuộc họp.

Mức độ tiện lợi cho việc họp hành là việc bày trí các thiết bị một cách hợp lý, phù hợp cho các tính chất của cuộc thảo luận. Trong trường hợp cần phải trình bày dự án, dự thảo, văn phòng sẽ được lắp thêm máy chiếu, mic,..