4 Tiêu chí kiểm tra chất lượng khi nghiệm thu trang trí văn phòng

Việc hoàn thành thiết kế thi công trang trí văn phòng không có nghĩa là hoàn thành tất cả, ngược lại việc nghiệm thu sau khi thi thiết kế và thi công còn quan trọng hơn, nhiều bạn chưa nắm được kiến thức nghiệm thu văn phòng, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra chất lượng của dự án có đạt tiêu chuẩn hay không.

Dự án có đạt tiêu chuẩn hay không thường được kiểm tra qua 4 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Khi trang trí văn phòng, dù sử dụng vật liệu trang trí nào để trang trí tường thì trước hết chúng phải được xử lý ở mức cơ bản. Nếu là giấy dán tường thì tường phải được dán chắc chắn, bề mặt phải đồng đều màu sắc, không xuất hiện các chỗ rỗng, vết nứt, mép cong vênh, vết nhăn, vết ố. Nếu sử dụng sơn thì không thể xuất hiện bột sơn xót lại, bong tróc, các vết va chạm.

Tiêu chí 2: Nền hay sàn là nơi tiếp xúc thường xuyên với con người, vì vậy, khi trang trí kiểm tra công trình văn phòng phải kiểm tra kỹ sàn, nếu sàn gỗ phải được lát chắc chắn, không để nứt hoặc lệch, rỗng ố và các khuyết tật khác. Sàn gạch lát nền thì phải thống nhất về chủng loại, quy cách, số màu, hoa văn, sau khi lát phải chắc chắn, không có gờ, góc, nứt.

Tiêu chí 3: Khi xem xét đến các sản phẩm đồ nội thất như hộp đèn, tấm che cửa, và các thiết bị khác. Các bề mặt này phải phẳng không cong, gỗ mỏng có nhiều vân. Sản phẩm không được lệch màu rõ rệt, đường nét trang trí phải mạch lạc, đều đặn, phối hợp nhịp nhàng, không chênh lệch màu, độ dày đều.

Tiêu chí 4: Kiểm tra độ chắc chắn của các tấm ốp trần với các cần treo, kiểm tra phần biểu diễn của trần có các cạnh cong hoặc lồi không, các khớp nói ở các vị trí có được là nhẵn, chúng phải được rõ ràng phải tuyệt vời về mặt thẩm mỹ cũng như là chất lượng.