5 lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất khu công nghiệp

Những năm gần đây, phong thủy trở thành yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế nội thất khu công nghiệp nói riêng và thiết kế nội thất nói chung. Một khi thiết kế đảm bảo tính phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và làm ăn thịnh vượng hơn. Dưới đây là tư vấn 5 lưu ý về yếu tố phong thủy cần phải nắm bắt khi thiết kế nội thất cho khu công nghiệp.

Vị trí phòng chức năng hợp phong thủy

Khu công nghiệp sẽ có nhiều khu chức năng khác nhau nên thiết kế phải đảm bảo các khu này theo phong thủy.

Phòng làm việc nhân viên văn phòng, hành chính cần kết nối chặt chẽ với nhau. Bố trí hệ cửa kính để đón nhận ánh sáng tự nhiên tốt, tiết kiệm chi phí điện năng và mở rộng tầm nhìn.

Sắp xếp bàn làm việc khoa học

Sắp xếp bàn làm việc khoa học

Mỗi người ngồi nên chọn vị trí ngồi tuân theo cung mệnh. Với những vị trí góc chết nên đặt thêm chậu cây, tủ hồ sơ để cân bằng âm dương trong phòng làm việc.

Đối với nhà xưởng nơi tập trung nhiều người phải sắp xếp các đồ nội thất cho khoa học, tạo sự chuyên nghiệp cho nơi làm việc. Bố trí khu vực bếp ăn một cách hợp lý để tăng sức chứa và tạo sự thoải mái cho nhân viên.

Đối với khu vực hành lang, sảnh cần có sự thông thoáng, rộng rãi để đón nhận luồng khí tốt. Ưu tiên thiết kế theo dạng không gian mở tạo cảm giác dễ chịu, không bố trí thêm quá nhiều đồ đạc gây tốn kém.

Thiết kế nội thất phù hợp với cung mệnh

Thiết kế nội thất khu công nghiệp theo phong thủy đầu tiên dựa vào cung mệnh của người có quyền điều hành cao nhất. Dựa vào đó để lên phương án và ý tưởng thiết kế cho các phòng ban. Chú ý chọn vị trí văn phòng giám đốc ở vị trí đắc địa trong tổ hợp hạ tầng công nghiệp phù hợp với cung mệnh người đứng đầu.

Các khu vực khác nhau như phòng hành chính, xưởng sản xuất, kho bãi, phòng giám đốc, phòng ăn, nhà vệ sinh cần bố trí hợp lý, khoa học. Khi bố trí theo phong thủy sẽ giúp công ty thịnh đạt, tài lộc dồi dào.

Chọn lựa màu sắc thiết kế nội thất hợp phong thủy

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất khu công nghiệp theo phong thủy, ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động của con người, nhất là ngành nghề đòi hỏi tính sáng tạo. Đa phần, màu sắc cho khu công nghiệp nên chọn màu trung tính, lạnh như trắng, xám ghi, xanh nhạt,…để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn so với thực tế.

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, gam màu trung tính để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, gam màu trung tính để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng

Hạn chế sử dụng màu đậm vì phòng bị tối, gây rối mắt và tạo cảm giác ngột ngạt, bức bối và mất tập trung cho người làm việc. Đồng thời, màu sắc phải phối hợp hài hòa tương sinh với môi trường xung quanh và tính chất công việc.

Yếu tố xanh trong thiết kế nội thất khu công nghiệp

Đưa yếu tố xanh vào trong thiết kế nội thất khu công nghiệp là yếu tố phong thủy được chú trọng hàng đầu. Xanh hóa có thể tăng sinh khí, hiệu quả tốt trong công việc và thanh lọc môi trường.

Cây xanh là không thể thiếu trong thiết kế nội thất công nghiệp

Cây xanh là không thể thiếu trong thiết kế nội thất công nghiệp

Nên bố trí hệ thống cây xanh để dịu tinh thần, đỡ tạo cảm giác bức bối, ngột ngạt và mang đến may mắn, thuận lợi cùng ý nghĩa phong thủy tối đa. Những cây xanh được dùng nhiều là vạn thiên thanh, lan ý, kim tiền,…đặt tại khu vực chung để đạt hiệu quả cao nhất.

Cân bằng ánh sáng

Yếu tố ánh sáng luôn được chú trọng khi thiết kế nội thất khu công nghiệp. Khi thiết kế cần đảm bảo hệ thống chiếu sáng hài hòa, tránh phòng quá tối hay quá sáng sẽ ảnh hưởng đến môi trường và tinh thần làm việc.

Thiết kế tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên

Thiết kế tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên

Ưu tiên tận dụng nguồn sáng tự nhiên, bố trí cửa sổ, hệ thống cửa kính để lấy ánh sáng một cách tối đa, tiết kiệm chi phí điện năng và tăng sinh khí cho nơi làm việc. Với vị trí bị khuất sáng cần dùng ánh sáng đèn nhưng bố trí hợp lý.

Trên đây là 5 lưu ý về yếu tố phong thủy mà bạn phải quan tâm khi thiết kế nội thất khu công nghiệp. Hi vọng thông tin từ bài viết giúp bạn có được môi trường nội thất văn phòng làm việc đạt giá trị phong thủy và thẩm mỹ tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *