96+  công trình thiết kế thi công nội thất văn phòng tại hà nội.

Nội thất văn phòng trọn gói, từ khâu khảo sát đến thiết kế – sản xuất và thi công hạng mục nội thất cho các văn phòng tại Hà Nội.

Hà Nội và Hồ Chí Minh là những trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước. Nơi tập trung đông đúc dân cư và văn phòng làm việc, cũng chính lý do đó cho nên giá cả cho thuê mặt bằng văn phòng khá đắt đỏ. Vậy nên, các công ty đặt văn phòng tại Hà Nội và HCM đều rất chú trọng đến việc sử dụng mặt bằng thuê làm sao cho có hiểu quả nhất.

Để làm được điều đó, các CĐT thường rất thận trọng trong việc tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Ở bài viết này, chúng tôi đề cập đến các nội dung cơ bản để phần nào đó cung cấp thông tin, kiến thức và phương pháp cho CĐT lựa chọn đúng đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình.

Trước khi xác định tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công nội thất: CĐT cần nắm rõ, hiểu rõ vị trí mình đang sở hữu để setup văn phòng là thuộc khu vực, hạng nào. Đối với những VP ở các Building văn phòng thì cần thiết phải nắm rõ “Hạng của toà nhà”

++ Nắm rõ hạng của toà nhà để nắm được chi phí thuê tương ứng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách. Các tiêu chí để đánh giá hạng của toà nhà:

(Thường các toà văn phòng được phân theo hạng A, B, C và việc phân hạng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

–  Vị trí địa lý và sự thuận tiện của giao thông: Thường toà nhà hạng A phải thuộc khu vực trung tâm thành phố và có kết nối giao thông thuận tiện với trục đường chính, mặt tiền toà nhà rộng, diện tính mặt bằng lớn.

  • Chất lượng xây dựng toà nhà: Thường là những toà nhà hiện đại, xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn cách âm, có khu sảnh chung phục vụ cho cả toà nhà, được thiết kế đủ chỗ để phương tiện giao thông. Có hệ thống PCCC hiện đại đảm bảo an toàn, thiết kế ánh sáng, thông gió đạt tiêu chuẩn…
  • Chất lượng xây dựng mặt ngoài toà nhà, các tiện ích cụ thể bên trong (như có phòng hội thảo, có khu giải trí, cafe, các phòng chức năng, có máy phát điện dự phòng…
  • Hệ thống giám sát và an ninh theo tiêu chuẩn của hạng toà nhà được đánh giá.
  • Đặc biệt, hạng của toà nhà còn được đánh giá xem toà nhà đó của đơn vị nào quản lý. Nếu đối với những toà nhà hạng A, thì đơn vị quản lý phải là những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm quản lý tối thiểu 5 toà nhà trước đó và mỗi toà nhà có diện tích tối thiểu 5.000m2.

Sau đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá hạng toà nhà.

TTTIÊU CHÍHạng AHạng BHạng B-
1HỆ THỐNG KỸ THUẬT   
1.1Hệ thống quản lý toà nhàBắt buộcTùy chọnKhông áp dụng
1.2Hệ thống điều hòa thông gió
Hệ thống điều hòa thông gió 2 chiều nóng, lạnh, kiểm soát được độ ẩm đến từng khu vực
Bắt buộcBắt buộcTùy chọn
1.3Công suất của hệ thống điều hòa thông gió
Làm lạnh cho phòng server 24/24. Nhiệt độ trong khu vực văn phòng 22- 23 Co, +/- 1Co . Khí tươi 60 m3/một giờ/ 10 m2 văn phòng.
Bắt buộcNên cóKhông áp dụng
1.4Hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đạiBắt buộcBắt buộcBắt buộc
1.5Thang máy
Thang máy tốc độ và chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng quốc tế
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
1.6Thời gian chờ thang khoảng 30 giâyTùy chọnKhông áp dụngKhông áp dụng
1.7Điện nguồn
Hai nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn, hoặc trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng (công suất tối thiểu 70 VA cho 1 m2), bộ lưu điện UPS cho các hệ thống kỹ thuật khẩn cấp.
Bắt buộcTùy chọnTùy chọn
1.8Hệ thống giám sát an ninh
Hệ thống giám sát an ninh và quản lý ra vào – CCTV, tại tất cả các điểm ra vào, chỗ đậu xe, sử dụng thẻ, và có nhân viên an ninh trực 24/24.
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
2CẤU TRÚC TÒA NHÀ   
2.1Độ cao trần thông thủy từ 2,7 m – 2,8 m trở lênBắt buộcTùy chọnTùy chọn
2.2Mặt bằng
Tiêu chuẩn hạng A: Không gian mở, không có vách cứng ngăn chia, sử dụng hiệu quả, lưới cột lớn hơn 6 x 6 m.
Bắt buộcBắt buộcTùy chọn
2.3Chiều sâu văn phòng
Khoảng cách (chiều sâu sàn) từ cửa sổ bên này sang cửa sổ bên kia không quá 18-20m; Hoặc không quá 9-10m tính từ tâm sàn, hoặc lõi tòa nhà đến cửa sổ bên ngoài; Hoặc không quá 12m tính từ cửa sổ bên ngoài đến tâm nếu tòa nhà có hình dáng không bình thường và có khoảng thông tầng bên trong.
Tùy chọnTùy chọnTùy chọn
2.4Hệ số diện tích không hữu ích
Hệ số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%, được tính = 1 – ( diện tích sử dụng được / diện tích cho thuê ) * 100%
Bắt buộcTùy chọnTùy chọn
2.5Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lênBắt buộcTùy chọnTùy chọn
2.6Mức độ hoàn thiện khu vực công cộng và mặt ngoài
Hạng A: Vật liệu cao cấp/ Hạn B, B-: Vật liệu chất lượng cao
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
2.7Sàn nâng (raised floors)Bắt buộcKhông áp dụngKhông áp dụng
2.8Chiếu sáng tự nhiên và cửa sổ
Hệ thống cửa sổ chất lượng cao, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên, bố trí hợp lý
Tùy chọnTùy chọnTùy chọn
3VỊ TRÍ   
3.1Vị trí tốt, không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tòa nhà  ( ví dụ cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà tang lễ, trại giam v.v.)Bắt buộcTùy chọnKhông áp dụng
3.2Tiếp cận giao thông, thuận tiện cho ô tô và giao thông công cộng, ví dụ 10 – 15 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm gần nhất, hoặc có tuyến xe busBắt buộcTùy chọnTùy chọn
4ĐỖ XE   
4.1Hạng A: Đỗ xe dưới tầng hầm, hoặc nhà xe cao tầng, đường dẫn có mái che vào tòa nhà. Đỗ xe tại tầng 1 cho khách.
Hạng B, B-: Chỗ đỗ xe an toàn
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc
4.2Tỷ lệ chỗ đỗ xe của tòa nhà: Không dưới 1 chỗ đỗ ô tô cho 100 m2 diện tích cho thuê (1/100)Tùy chọnTùy chọnTùy chọn
5SỞ HỮU
5.1Một chủ sở hữu duy nhất toàn bộ tòa nhà (hay nói cách khác các sàn, hoặc các khối nhà không được sở hữu bởi nhiều chủ)Bắt buộcTùy chọnTùy chọn
5.2Cấu trúc sở hữu minh bạchTùy chọnTùy chọnTùy chọn
6QUẢN LÝ VÀ DỊCH VỤ TÒA NHÀ   
6.1Hạng A: Được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa từ 5000 m2), hoặc có kinh nghiệm, chất lượng quản lý quốc tếHạng B, B-: Công tác quản lý tòa nhà được tổ chức tốtBắt buộcBắt buộcBắt buộc
6.2Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông
Tối thiểu hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong tòa nhà
Bắt buộcBắt buộcTùy chọn
6.3Tiền sảnh
Khu vực đón tiếp rộng rãi phù hợp với quy mô tòa nhà,dễ dàng cho khách tiếp cận tòa nhà
Tùy chọnTùy chọnKhông áp dụng
6.4Tiện ích
Quán café quản lý tốt đủ đáp ứng quy mô nhân viên trong tòa nhà, và có thêm ít nhất 2 tiện ích (như ATM, giặt là, cửa hàng v.v.). Các tiện ích xung quanh cần được quan tâm xem xét.
Bắt buộcBắt buộcBắt buộc

Sau khi xác định văn phòng của mình thuộc toà nhà Hạng gì thì mới lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp. (đặc biệt lưu ý, đối với những toà nhà Hạng A, những đơn vị thi công chưa có kinh nghiệm sẽ vướng rất nhiều vấn đề liên quan đến ban quản lý mà không thể thực hiện được công việc của mình- Bởi chính BQL toà nhà sẽ yêu cầu đơn vị thi công đáp ứng các yêu cầu chung của toà nhà)

Với đặc thù ở Hà nội hay HCM, các văn phòng cho thuê cơ bản thuộc các toà nhà. Do vậy, CĐT cần chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất cũng phải rất am hiểu về toà nhà (Nơi mà CĐT thuê hoặc mua để làm văn phòng) và đã có kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng tại các toà nhà, bởi các yếu tốt sau:

Các toà nhà đều có ban quản lý vận hành. Do vậy, việc thiết kế thi công nội thất phải tuân thủ quy trình quản lý của BQL như: thời gian thi công, điều kiện thi công, các quy định ra vào của toà nhà, kết cấu của toà nhà, hệ thống điện, điều hoà, thông gió cũng như kết cấu chịu lực của toà nhà.

Ngoài yếu tố chuyên môn của đơn vị thiết kế thi công. CĐT cần chú trọng tới yếu tố năng lực kinh nghiệm của đơn vị thi công. Nhân sự của đơn vị thi công của những công ty đã từng thi công nội thất tại các toà nhà sẽ có sự khác biệt khá nhiều so với những đơn vị nhỏ lẻ khác. Công nhân, kỹ thuật của các đơn vị này phải được qua đào tạo bài bản từ kỹ thuật đến văn hoá. Họ có đủ khả năng để tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin, công việc một cách chuyên nghiệp, đáp ứng môi trường văn hoá của dân công sở.
++ Tìm hiểu kinh nghiệm của đơn vị thi công:

Không nhất thiết phải đơn vị lớn, nhiều kinh nghiệm thì sẽ thực hiện tốt phần công việc của bạn. (tốt ở đây là phải mang tính phù hợp, tức là chất lượng, đơn giá và tiến độ).
Đối với những công việc nhỏ, chỉ đơn thuần cung cấp nội thất, mà CĐT làm việc với 1 đơn vị lớn, chuyên thi công trọn gói thì cũng không hợp lý. Bởi sẽ phát sinh chi phí không đáng có.

tuy nhiên, với những dự án lớn, yêu cầu khả năng thi công trọn gói, nhiều hạng mục đi kèm: thì 1 đơn vị cung cấp nội thất thuần tuý sẽ không đủ khả năng đáp ứng. Lúc đó họ sẽ phải thuê quá nhiều nhà thầu nhỏ mà bản thân lại thiếu kỹ năng giám sát…. điều này sẽ hệ luỵ lớn đến tiến độ và chất lượng

++ Tìm hiểu về năng lực sản xuất:

Cách đơn giản nhất để tìm hiểu về năng lực sản xuất, thi công của đơn vị bạn chọn: là đến kiểm tra trực tiếp nhà máy, nhà xưởng sản xuất (lưu ý những trường hợp các đơn vị cho bạn đi xem nhà máy không phải của chính họ sở hữu, chỉ cần tinh ý là bạn sẽ thấy được điều này)

Bên cạnh đó, bạn nên đi xem một vài dự án có tính chất tương tự mà đơn vị đã thực hiện.

Một số nội dung trên, Hi vọng các CĐT có thêm một chút kinh nghiệm trong việc lực chọn đơn vị thi công nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh dự án được thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho các công ty tại các toà nhà văn phòng ở Hà Nội.

+ Văn phòng Toshiba tại Toà nhà Handiresco, Địa chỉ: 521 P. Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Diện tích: 400m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 45 ngày

+ Văn phòng công ty tài chính Mcredit tại Toà nhà MB -Địa chỉ:   số 21 Cát Linh, Hà nội

Diện tích: 1300m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 65 ngày

+ Văn phòng công ty cổ phần tập đoàn địa ốc VIC Toà nhà VIC -Địa chỉ: Đại Mỗ, Hà Nội

Diện tích: 250m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 35 ngày

+ Văn phòng tổng công ty LX-Pantos – Địa chỉ: tại toà nhà  Vinaconex số 34 Láng Hạ, Hà Nội

Diện tích: 450m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 45 ngày

+ Văn phòng tổng công ty City Go – Địa chỉ: toà nhà  Công Đoàn – số 1B yết Kiêu, Hà nội

Diện tích: 288m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 35 ngày

+ Văn phòng tập đoàn MBK tại toà nhà Chamvit – Địa chỉ: Trần Duy Hưng, Hà Nội

Diện tích: 200m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 45 ngày

+ Văn phòng Ngân hàng Bảo Việt – Địa chỉ: tại số 7 Hai Bà Trưng – Hà Nội

Diện tích: 290m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 20 ngày

+ Văn phòng công ty Air tech Thế Long – Địa chỉ: Hà Đông, Hà Nội

Diện tích: 180m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 18 ngày

+ Văn phòng công ty Điện Lực Thanh Trì – Địa chỉ: Số 16 Phan trọng Tuệ – HÀ NỘI

Diện tích: 900m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 45 ngày

+ Văn phòng công ty Đỗ Gia – Địa chỉ: số 99 Lê Duẩn – Hà Nội

Diện tích: 400m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 45 ngày

+ Văn phòng công ty KucPo – Địa chỉ: Trần Duy hưng – Hà Nội

Diện tích: 220m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 25 ngày

+  Văn phòng Hãng Luật Kim & Chang – Địa chỉ: Trần Duy Hưng – HN

Diện tích: 180m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 35 ngày

+ Văn phòng Tổng công ty Lixil Việt Nam -ĐC:  Long Biên – Hà nội

Diện tích: 300m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 15 ngày

 

+ Văn phòng Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Đia chỉ: 127 Lò Đúc – Hà Nội

Diện tích: 1600m2
Tiến độ sản xuất thi công hoàn thiện: 70 ngày

+ Văn phòng toà báo Vnexpress – Địa chỉ: FPT tower Phạm Văn Bạch – Cầu giấy – HN
+ Văn phòng VOV – Địa chỉ: Bà Triệu – HN

+ Văn phòng tổng công ty Nhân Bình – Địa chỉ: Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội

+ Văn phòng tổng công ty VTC: Địa chỉ 65 Lạc Trung – HBT – Hà Nội

…..

Trên đây là một số hình ảnh thi công thực tế (cả ảnh hoàn thiện và ảnh đang trong quá trình thi công) được chúng tôi sản xuất và cung cấp trọn gói cho khách hàng.

Chúng tôi sở hữu nhà máy sản xuất hơn 10.000m2 với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân lâu năm.

kết hợp với kinh nghiệm thiết kế, thi công hơn 15 năm trong nghề, chúng tôi cung cấp đến khách hàng sản phẩm chất lượng. Có giá thành trực tiếp từ sản xuất đến người sử dụng mà không phải qua bất cứ một khâu trung gian nào.
Nội thất văn phòng trọn gói.
quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi:

Địa chỉ: Số 348A Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN
Hotline: 094.5857.666
Fax: 024.3668 6808
Email: contact@noithatvanphong.com
Mở cửa: 8h00 am – 5h30 pm

Nhà Máy: Lô CN2 – KCN Quất Động – Thường Tín – HN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *