Bật mí cách chọn module bàn làm việc phù hợp cho từng văn phòng

Module bàn làm việc có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Điều này khiến bạn băn khoăn không biết cách chọn module bàn làm việc cho nhân viên như thế nào thì hợp với không gian văn phòng. Vậy thì những bật mí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được được sản phẩm module bàn làm việc ưng ý, phù hợp cho từng văn phòng.

Xem thêm: Khi lựa chọn cụm bàn làm việc cần lưu ý những điều gì?

Chọn kiểu dáng module bàn làm việc phù hợp với phong cách thiết kế văn phòng

Mỗi văn phòng thường được thiết kế theo những phong cách khác nhau. Vì vậy, để tạo nên một tổng thể hài hòa, bạn nên chọn kiểu dáng của module bàn làm việc phù hợp với phong cách thiết kế chung của văn phòng.

Đối với những văn phòng thiết kế độc đáo, phá cách, kiểu dáng module bàn cũng phải độc, lạ để tránh sự “lạc quẻ”. Thông thường, những mẫu module bàn thiết kế góc cạnh theo đường ziczac hay hình cánh quạt sẽ hợp với những văn phòng thích sự phá cách. 

Đối với những văn phòng thiết kế theo kiểu truyền thống thì module bàn nên chọn kiểu dáng đơn giản để tạo sự đồng điệu. Những module bàn hình chữ nhật, hình vuông thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với kiểu văn phòng truyền thống.

Cách chọn module bàn làm việc theo diện tích văn phòng

Khi chọn module bàn làm việc, bạn cần phải căn cứ vào diện tích văn phòng. Nếu văn phòng rộng, bạn có thể chọn những mẫu module bàn làm việc thiết kế 6 chỗ ngồi. Ngược lại với những văn phòng diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể lựa chọn module bàn dọc 2 chỗ ngồi.

Ngoài ra, dựa vào diện tích văn phòng, bạn cũng đưa ra được sự lựa chọn kiểu dáng của module bàn. Văn phòng rộng, bạn có thể chọn những kiểu dáng cầu kỳ nhiều chi tiết. Với văn phòng diện tích khiêm tốn thì bạn nên chọn những mẫu module bàn làm việc thiết kế tối giản để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

Cách chọn module bàn làm việc theo tính chất công việc

Mỗi văn phòng có tính chất công việc khác nhau. Có văn phòng làm việc theo mô hình đội nhóm. Có văn phòng làm việc độc lập giữa các thành viên đòi hỏi sự riêng tư. Tuy theo tính chất công việc, bạn lựa chọn module bàn phù hợp.

Đối với những văn phòng làm việc theo phong cách đội nhóm, bạn nên chọn module bàn thiết kế vách ngăn thấp hoặc không có vách ngăn. Những mẫu bàn này sẽ giúp các nhân viên dễ dàng trao đổi trong quá trình làm việc. Đối với những văn phòng làm việc mang tính chất riêng tư, bạn nên chọn những mẫu bàn có vách ngăn cao. Mẫu bàn này sẽ giúp đảm bảo không gian riêng, tránh sự xao nhãng cho các nhân viên khi làm việc.

Chọn màu sắc module bàn làm việc theo hợp với tông màu của văn phòng

Bên cạnh kiểu dáng thiết kế, bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc khi chọn module bàn làm việc. Đối với những không gian văn phòng, nguyên tắc chung không nên chọn quá 3 màu để tạo cảm giác về một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đối với module bàn làm việc, bạn nên chọn những gam màu phổ biến như trắng, xám, ghi. Những gam màu này thường được ưa chuộng sử dụng cho không gian văn phòng. Lưu ý, màu sắc module bàn nên đồng điệu với tông màu chủ đạo của văn phòng để mang lại cảm giác hài hòa. Tuy nhiên, với những văn phòng thiên về nghệ thuật, thiết kế, bạn có thể sử dụng những gam màu tương phản để kích thích sự sáng tạo.

Trên đây là chia sẻ cách chọn module bàn làm việc phù hợp cho từng văn phòng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu bàn làm việc phù hợp với không gian văn phòng.