Cách sử dụng ốp tường tiêu âm đạt hiệu quả cao

Sử dụng ốp tường tiêu âm là giải pháp phổ biến trong nội thất để hạn chế tối đa tiếng ồn. Điều này mang đến không gian yên tĩnh, lan truyền âm thanh tốt và tăng thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Dưới đây tư vấn cho bạn cách dùng ốp tường tiêu âm đạt hiệu quả cao nhất.

Làm sao sử dụng ốp tường tiêu âm đạt hiệu quả cao nhất?

Để dùng ốp tường tiêu âm cho phòng họp, hội trường, quán karaoke, nhà hát, rạp chiếu phim,… đạt hiệu quả cao nhất, cần lưu ý:

Sử dụng các vật liệu tiêu âm phù hợp

Có nhiều vật liệu có khả năng cách âm, tiêu âm để bạn chọn lựa. Nhưng muốn đạt hiệu quả tối ưu cần sử dụng cho phù hợp.

  • Bông thủy tinh được dùng nhiều trong các vách ốp tường, vách ngăn di động,… với hiệu quả cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Cao su non có cấu trúc lỗ nhỏ sát nhau nên hấp thụ và tiêu âm hội trường tốt. Còn trong thi công phòng cách âm, cao su non được chọn nằm ở lớp trong cùng của tường để chống thấm rất hiệu quả.
  • Mút xốp cách âm là vật liệu phổ biến với ưu điểm nhẹ, rẻ và cách âm tốt. Nó còn có khả năng cách nhiệt, điện hiệu quả. Nó được lót giữa hai lớp tường cách âm và giữa mỗi lớp có độ hở để không khí hỗ trợ tiêu âm tốt.

Có nhiều loại vật liệu tiêu âm trên thị trường

Có nhiều loại vật liệu tiêu âm trên thị trường

Áp dụng phương pháp cách âm phù hợp với từng khu vực

  • Cách âm cho vách tường thường là nhét các vật liệu cách âm, tiêu âm cho hội trường vào khoảng trống trong tường để ngăn chặn sự truyền qua của âm thanh. Còn những vách tường có sẵn sẽ được bố trí thêm các vách cách âm ngoài tường là thạch cao hoặc gỗ với bên trong lót cao su non hoặc mút xốp cách âm.
  • Cách âm cho trần sẽ lắp đặt thêm hệ thống trần thạch cao cách trần bê tông 1 khoảng nhỏ. Các tấm thạch cao sử dụng phải kín, tuyệt đối không có khe hở thì hiệu quả cách âm mới tốt.
  • Cách âm cho sàn sẽ ưu tiên các vật liệu cách âm tốt như thảm trải sàn, sàn gỗ, sàn nhựa,…
  • Cách âm cho cửa đơn giản là gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để chặn việc âm thanh rò rỉ hoặc làm gỗ dày nhiều lớp, gỗ bọc vật liệu xốp như mút, nỉ,…

Sử dụng ốp tường tiêu âm phù hợp với mục đích

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay có đa dạng loại vật liệu ốp tường tiêu âm để chọn lựa. Tuy nhiên cần chọn loại phù hợp với mục đích dùng để đạt hiệu quả tiêu âm tốt nhất. Thông thường, tấm tiêu âm gỗ xẻ rãnh hoặc đục lỗ hoặc tấm tiêu âm AK Fabric được dùng nhiều trong các phòng hội trường, phòng họp,…. bất kỳ không gian nào đòi hỏi tính thẩm mỹ. lý do là vì những vật liệu này đáp ứng tốt cả hai yêu cầu này.

Tấm mút trứng, mút gai sản xuất từ PE Foam lại được dùng nhiều trong các phòng thu âm, khách sạn, rạp hát, vũ trường,… vì khả năng tiêu âm cực tốt.

Mua vật liệu ốp tường tiêu âm ở đâu?

Nhu cầu ốp tường tiêu âm tăng cao hiện nay, ngày càng nhiều đơn vị cung cấp vật liệu tiêu âm ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên bạn cần chọn địa chỉ uy tín, có tên tuổi trên thị trường để chọn mặt gửi vàng, sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi.

Chọn đơn vị cung cấp ốp tường tiêu âm uy tín 

Chọn đơn vị cung cấp ốp tường tiêu âm uy tín 

Ngoài ra, đơn vị uy tín có chế độ bảo hành cho sản phẩm và tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn lựa sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp với nhu cầu. Qua đó, đảm bảo lợi ích cho khách hàng, giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng ốp tường tiêu âm mang lại hiệu quả cao nhất mà bài viết tổng hợp được. Mong rằng những thông tin này giúp bạn chọn lựa được loại vật liệu và biện pháp tiêu âm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *