Đặc điểm bàn làm việc hình chữ L và những điểm cần lưu ý khi mua

Khi chúng ta nhắc đến bàn làm việc văn phòng, hầu như mội người đều có suy nghĩ về loại bàn hình chữ nhật rộng.

Hiện có rất nhiều thiết kế và nhiều loại bàn văn phòng khác nhau, trong đó bàn làm việc hình chữ L là loại phổ biến nhất cũng như hữu ích nhất khi sử dụng nhiều máy tính, tài liệu.

Tuy nhiên, nếu bạn mua một chiếc bàn mà chỉ tập trung vào thiết kế thì bạn có thể lỡ mất đi một số yếu tố quan trọng cần thiết.

Do đó bài viết này sẽ giới thiệu giải thích cho bạn thật căn kẽ, các tính năng và các loại bàn làm việc hình chữ L cũng như những điểm cần lưu ý khi mua. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc bàn hình chữ L cho văn phòng của mình thì đây là một bài viết tham khảo tốt và có ích.

Đặc điểm của bàn hình chữ L

Bàn hình chữ L có đặc điểm lớn nhất là thiết kế hình dạng chữ L nằm ngang. Ưu điểm lớn của bàn đó là có không gian làm việc rộng hơn và trong nhiều trường hợp có thể sắp xếp một bên sử dụng làm không gian làm việc hính và đặt máy tính cá nhân. Mặt khác thường được sử dụng làm không gian phụ cho tài liệu, sách hoặc khi nói chuyện trao đổi với ai đó.

Bên cạnh không gian làm việc được mở rộng, một trong những tính năng là bạn có sẵn một không gian dưới bàn rộng. Bạn có thể tận dụng không gian này để đặt được nhiều đồ dụng hoặc trang bị thêm tủ tài liệu mà vẫn giữ được khoảng không gian chỗ ngồi thoải mái.

Các loại bàn hình chữ L

Có nhiều loại bàn hình chữ L khách nhau. Do đó khi mua bàn làm việc cho văn phòng, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu được đặc điểm của bàn làm việc.

Ngoài ra, bằng cách hiểu nhưng lỡi thế và bất lợi của từng loại bàn, bạn sẽ dễ dàng có thể chọn một loại bàn hình chữ L phù hợp với mục đích của bạn.

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết bằng cách chia thành ba loại. Hãy tham khảo qua ba loại này và giả định cách bạn muốn sử dụng nó.

Loại tách rời có thể ghép kết hợp lại

Loại tách rời có thể ghép kết hợp lại
Loại tách rời có thể ghép kết hợp lại

Bàn làm việc hình chữ L riêng biệt có thể được sắp xếp lại theo tình huống, chẳng hạn như tách bàn làm việc thành hai chiều dọc và chiều ngang. Do đó, có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như sử dụng nó theo hình chữ L vào thời gian bình thường, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một không gian làm việc lớn, hãy sử dụng loại bảng dài theo chiều ngang.

Một lợi thế khác  nó dễ dàng di chuyển khi di chuyển văn phòng hoặc thay đổi bố cục, và rất dễ để đi vào thang máy . Vì có thể sử dụng nó không chỉ theo hình chữ L, bạn có thể xem xét loại tách cho các công ty khởi nghiệp có khả năng di dời chuyển văn phòng cao và các phòng ban có kế hoạch tăng số lượng nhân viên.

Mặt khác, vì nó có thể được tách ra, nó có nhược điểm là tạo khoảng cách giữa các bàn. Nếu bạn gặp vấn đề với các khoảng trống đó, hãy sử dụng thêm vách ngăn mặt bàn hoặc chọn loại bàn khác.

Kiểu nhỏ gọn phù hợp cho lắp đặt góc

Bàn hình chữ L nhỏ gọn có thiết kế nhỏ gọn như tên gọi của nó, vì vậy nó có thể được lắp đặt trong một căn phòng nhỏ hoặc một góc. Có một nhược điểm là không gian bàn nhỏ để sử dụng làm bàn chính, nhưng bạn có thể sử dụng không gian hạn chế đó một cách hiệu quả mà không lãng phí.

Một loại có tủ phụ lưu trữ mở rộng

Bàn hình chữ L mới tủ lưu trữ có thể lưu trữ sách, tài liệu ngoài mặt bàn một cách tiện lợi dễ dàng.

Với sự đồng bộ với bàn làm việc sẽ tạo cảm giác thống nhất cho không gian văn phòng và thiết kế màu sắc bàn hoặc tủ lưu trữ. Ngoài ra vì có thể lưu trữ được nhiều tài liệu cũng như đồ dùng nó sẽ rất phù hợp với những người có nhiều tài liệu như tài chính hoặc kệ toán liên quan đến sổ sách.

Những điểm cần lưu ý khi mua bàn làm việc hình chữ L

Khi bạn mua một chiếc bàn, có lẽ bạn sẽ chú ý đến kích thước, chẳng hạn như bạn cần bao nhiêu không gian như chiều cao, chiều rộng và chiều sâu.

Bàn hình chữ L có những điểm độc đáo của bàn hình chữ L. Ví dụ, bạn cần chọn bàn hình chữ L cho mục đích gì…
Để không phải hối tiếc sau khi mua, hãy cân nhắc các điểm được giới thiệu ở đây.

Khả năng chịu tải, giới đồ dùng có thể đặt trên bàn

Đáng ngạc nhiên, nhiều người chọn mua bàn làm việc đã bỏ qua vấn đề này.

Bàn làm việc thường được sử dụng trong văn phòng được xây dựng thiết kế kiên có, vì vậy bạn không cần phải quá lo lăng. Tuy nhiên, các góc của bàn hình chữ L được chế tạo với khả năng chịu tải trọng thấp hơn một số bộ phận khác của bàn và tùy thuộc vào sản phẩm, nó có thể bị hỏng nếu đặt một vật lên trên như bộ máy tính cá nhân.

Do đó, bạn cần chắc chắn tham khảo kỹ và kiểm tra các ký hiệu hoặc tư vấn về chịu tải khi mua bàn hình chữ L. Đặc biệt, bàn hình chữ L được sử dụng rộng rãi nhiều người có xu hướng lưu trữ rất nhiều tài liệu và đồ dùng.  Cần xem xét rằng nó sẽ bị hỏng đi theo thời gian nếu sử dụng trong một thời gian dài, nên chọn một sản phẩm có chất lượng tốt.

 “Lỗ dây” để kết nối dây của PC và màn hình

Một trong những điểm cần lưu ý khi mua bàn hình chữ L là liệu có “lỗ dây” thông qua đó hệ thống dây điện có thể được trang bị hay không. Nếu bạn đang làm việc trên một cái bàn có lỗ hổng trên đó, tốt hơn là không cần thiết. Tuy nhiên, đối với nhiều người, có một lỗ dây trên bàn sẽ cải thiện hiệu quả công việc.

Hầu hết các bàn văn phòng đều có lỗ dây được cài đặt vĩnh viễn, nhưng một số bàn hình chữ L không có lỗ dây. Tuy nhiên, bàn hình chữ L thường liền kề với tường và các bàn khác, điều này gây bất tiện nếu không có trang bị này.
Đặc biệt là khi sử dụng máy tính cá nhân, không chỉ màn hình mà còn nhiều thiết bị như loa và máy in sẽ được lắp đặt, vì vậy nên kiểm tra sự hiện diện của lỗ dây này .

Khác với lỗ dây bàn, cũng có một loại có ổ cắm trên bàn. Nếu bàn của bạn có ổ cắm, hãy chắc chắn rằng bạn biết nơi nó được lắp đặt.

“Chức năng điều chỉnh” để phù hợp với chiều cao với bàn liền kề

Chúng ta cũng hãy kiểm tra xem có chức năng điều chỉnh chiều cao của bàn không.

Nếu bạn đang xem xét một bàn hình chữ L tích hợp và không có kế hoạch kết nối nó với các bàn khác, thì đó là một chức năng không cần thiết.

Bàn hình chữ L rất tiện lợi vì có không gian bàn lớn và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Bàn hình chữ L rất tiện lợi có nhiều dòng khác nhau như có thê tách rời, kiểu nhỏ gọn và bạn có thể chọn theo mục đích của mình.

Khi mua, điều quan trọng là phải kiểm tra không chỉ kích thước, mà cả khả năng tải và sự tồn tại của lỗ dây. Bạn cần phải đánh giá cẩn thận xem bạn có thể sử dụng nó như bạn mong đợi hay không.

Chọn bàn làm việc hình chữ L rộng hơn không chỉ trên bàn mà còn dưới không gian để chân của bạn là một cách để tăng sự thoải mái và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, có những bất lợi tùy thuộc vào tình huống do hình dạng đặc biệt của nó. Xem xét kích thước và cách bố trí văn phòng của bạn và xem xét cách sắp xếp nó, sau đó mua một bàn hình chữ L phù hợp với công ty của bạn.