Hãy cân nhắc trước khi mua đồ Nội thất văn phòng giá rẻ!

“Không phải mọi thứ rẻ đều là không tốt.

tuy nhiên, nếu rẻ quá thì chúng ta cần phải rất cẩn trọng trước khi mua”.

Đó là lời khuyên của chúng tôi với bạn khi lựa chọn mua đồ nội thất văn phòng giá rẻ trên kênh Online.

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, không khó để biến 1 bức ảnh xấu thành ảnh đẹp.

Và đặc biệt, có rất nhiều web site đăng ảnh sản phẩm và sản phẩm thực tế khác nhau quá nhiều.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để tránh phải việc mua hàng giá rẻ và chất lượng quá thấp.

Như các bạn thấy, Cùng 1 hình ảnh sản phẩm, mà giá có thể chênh lệch nhau từ 10-20% và thậm chí có những sản phẩm chênh lệch gấp 2 lần. Do đó, đối với các trường hợp này, các bạn phải xem xét kỹ các yếu tố cấu thành sản phẩm chứ đừng chỉ chú trọng vào giá và hình ảnh.

nội thất văn phòng giá rẻ
nội thất văn phòng giá rẻ

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức để có thể xem xét lựa chọn sản phẩm tương xứng với chi phí mình bỏ ra.

Đối với sản phẩm ĐỒ GỖ như: Bàn làm việc, tủ tài liệu, bàn họp, bàn giám đốc, tủ giám đốc, vách ốp…

+ Vật liệu cấu thành: Ván gỗ công nghiệp

Thông thường, bàn làm việc, tủ tài liệu cho văn phòng được làm từ gỗ MFC (Melamine face chipboard) hay còn gọi là gỗ Melamine. Nếu chỉ nhìn đơn giản qua thì bạn khó có thể phân biệt được chất lượng của tấm gỗ, còn nếu nhìn qua hình ảnh thì kể cả chuyên gia cũng khó phân biệt được. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn đơn vị uy tín hoặc biết cách phân biệt chất liệu gỗ. Xem thêm bài viết về Vật liệu nội thất 

+ Công nghệ cắt ván:

Sản phẩm chất lượng cao là sản phẩm được sản xuất từ hệ thống máy CNC đồng bộ (thay vì SP được cắt bằng máy cưa bàn trượt). Do đó, mép cạnh của sản phẩm sẽ không bị sứt dăm, không bị dặm vá. Chính những điểm sứt dăm rất nhỏ này lại là khởi nguồn cho việc hỏng bề mặt sản phẩm, những chỗ sứt sẽ hỏng bề mặt rất nhanh bởi chỗ này sẽ là chỗ để cho lõi ván công nghiệp tiếp xúc trực tiếp với không khí và hút ẩm.

+ Công nghệ dán cạnh và vật liệu cạnh dán:

Gỗ công nghiệp có yếu điểm lớn nhất là phải sử dụng nẹp nhựa để dán bịt cạnh cắt. Thông thường, đây là chỗ dễ bị hỏng nhất, và cũng là chỗ dễ nhất để phân biệt sản phẩm cao cấp và sản phẩm giá rẻ chất lượng kém.

Sản phẩm giá rẻ thường dùng nẹp dán có độ dày 0,4mm (dày gần bằng 1 nửa so với độ dày nẹp dán của sản phẩm đúng chất lượng). Và đặc biệt, Sản phẩm đúng chất lượng sẽ sử dụng keo PUR để dán, còn sản phẩm giá rẻ chỉ sử dụng keo Eva (keo nhiệt dạng hạt) và thậm chí một số đơn vị còn dùng keo dạng phun để dán cạnh.

Phải biết rằng, Keo PUR sau khi dán 8 giờ mới đạt được độ kết của keo, và chi phí của keo PUR đắt gấp 5 lần so với keo Eva thông thường (250.000/kg còn keo Eva chỉ có 52.000/kg). Hơn nữa, nếu muốn dán được keo PUR thì phải có hệ thống máy dán PUR. (chi phí đầu tư máy dán này khoảng 30.000 USD là loại thấp nhấp, còn máy dán keo Eva chỉ khoảng 10.000 usd).

Máy dán PUR
Máy dán PUR

+ Liên kết thành phần:

Ván gỗ công nghiệp không thể tạo hèm, tạo mộng và liên kết keo chốt như gỗ tự nhiên, mà nó phải được liện kết bằng phụ kiện chuyên dụng. Bên cạnh việc tạo lỗ liên kết chính xác bằng máy CNC để đảm bảo tính kín khít của liên kết. Thì việc sử dụng phụ kiện để liên kết cũng rất quan trọng. Sản phẩm đúng chất lượng thường được sử dụng liên kết Cam vít của hãng hafele, còn sản phẩm giá rẻ sẽ sử dụng liên kết cam vít của Trung quốc. (giá thành chênh nhau gấp 3 lần). Thậm chí, có một số sản phẩm giá rẻ sẽ liên kết bằng ke góc, những sản phẩm này có thể được lắp thành phẩm và vận chuyển nguyên chiếc, nếu tháo ra có thể hỏng luôn.

+ Đóng gói:

Sản phẩm nội thất văn phòng tiêu chuẩn, đạt chất lượng thì phải được sản xuất trên hệ máy CNC có tính đồng bộ, tính lắp lẫn cao. Do vậy, chúng thường được đóng box bằng hộp carton có bảo vệ góc và vận chuyển đến công trình lắp dựng vào vị trí.

Thay vì như thế, sản phẩm giá rẻ thường được quấn màng co từng bó, từng bộ..

Trên đây là một số yếu tố cơ bản và khác biệt, yếu tố tạo nên chất lượng của sản phẩm nhưng cũng là yếu tố cấu thành nên giá của sản phẩm.

Vì vậy, Khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm nội thất văn phòng. Tốt nhất là bạn nên được nhìn thấy sản phẩm thực tế hoặc phải tìm đến những đơn vị uy tín. Đừng vội quyết định chỉ dựa trên giá rẻ và hình ảnh sản phẩm.

2: Đối với sản phẩm Ghế văn phòng: như ghế xoay, ghế họp, ghế giám đốc

Với sản phẩm ghế văn phòng thì thường được cấu thành bởi các loại vật liệu sau:

– Vải, lưới: để bọc phần đệm, tựa lưng

– Mút: cho phần đệm ngồi, cho phần tựa lưng của một số dòng sản phẩm

– Nhựa: cho phần tay, ốp đệm, khung lưng, chân sao, bánh xe

– Thép: cho phần bát đỡ (đối với ghế xoay), cho phần chân đối với ghế họp chân quỳ…

– Ben hơi: Chỉ riêng cho ghế xoay nâng hạ lên xuống

– Hợp kim nhôm: dùng cho chân sao bánh xe, một sô sản phẩm còn kết hợp với tay và lưng ghế.

Ghế văn phòng

Với những vật liệu cấu thành như trên, chúng ta sẽ hiểu vì sao 02 sản phẩm giống nhau về hình ảnh nhưng khác nhau rất nhiều về giá. Bởi vì chúng sẽ khác nhau về chất lượng.

Khác biệt đáng kể nhất đối với vật liệu để sản xuất ghế mà người dùng có thể cảm nhận ngay được khi sử dụng: đó là vật liệu phần mút. Vật liệu mút của sản phẩm tiêu chuẩn sẽ được sử dụng loại có khả năng đàn hồi cao, phần đệm mút đủ dày, đủ tải không bị lún xẹp hết trong khi sử dụng, và trả lại đàn hồi ngay khi không còn lực tải. Và đặc biệt, đối với dòng ghế cao cấp của hãng Furmac thì phần mút được sử dụng mà mút đúc (mút cao su đúc định hình theo khuôn) nên khả năng đàn hồi và chịu tải mềm gấp 20 lần so với mút tiêu chuẩn.

Còn đối với sản phẩm giá rẻ, mút rất mỏng, và khi ngồi vào thì mút xẹp gần hết, đồng thời sau khoảng 3 tháng sử dụng thì gần như không còn độ đàn hồi nữa. Nếu bạn đang sử dụng phải đúng sản phẩm như vậy, chúng tôi khuyên nên sớm thay thế bạn sẽ cảm nhận được sản phẩm chất lượng cao khác với sản phẩm ghế giá rẻ thế nào.

Đối với vật liệu vải bọc, lưới… đây là những vật liệu cấu thành nên độ bền sản phẩm. Vải, lưới của sản phẩm cao cấp sẽ không dễ dàng vị chùng, bị rách…. Và đặc biệt vải, lưới của sản phẩm cao cấp còn có độ thoáng tốt hơn.

Đối với vật liệu thép: sản phẩm ghế xoay thường chỉ có phần bát đỡ (phần liên kết của ben hơn và đệm ghế) được làm bằng thép. Muốn sản phẩm chắc chắn, thì phần phụ kiện này phải được sản xuất chính xác và làm từ phôi thép dày 2,5mm.

Đối với sản phẩm giá rẻ, phần phụ kiện này chỉ dày 1.5mm do vậy, sau 1 thời gian ngắn sử dụng thì sản phẩm bắt đầu có dấu hiệu lỏng, lắc và bị nghiêng (những người trên 70kg sẽ cảm nhận được vấn đề này ngay từ khi sử dụng lần đầu tiên).

Sản phẩm ghế chân quỳ: thì phần khung chân này được làm từ thép có độ dày 2mm. Với độ dày 2mm mới đảm bảo khả năng chịu lực của sản phẩm. không bị khựu, gãy trong quá trình sử dụng. Trong khi sản phẩm giá rẻ chỉ có độ dày 1,2mm. Và phần đáng kể nữa là bề mặt của sản phẩm gía rẻ được mạ sơ sài, phần thép đó sẽ tự động han rỉ sau khoảng 8 tháng.

Đối với vật liệu ben hơi: Đây là thiết bị giúp cho ghế có khả năng nâng, hạn trong quá trình sử dụng. Bạn lưu ý: Giá 1 cái ben hơi đúng chất lượng là 280.000/c. Riêng cái ben hơi này đã có giá thành gần bằng giá cả 1 cái ghế giá rẻ. Vậy sản phẩm ghế giá rẻ dùng loại ben hơi gì? Ghế giá rẻ chỉ dùng ben hơi cốt nhưạ, lõi nhựa siêu rẻ… tuổi thọ  sử dụng chỉ không quá 1 năm… Bởi chúng được làm từ vật liệu tái chế (nếu bạn chỉ nhìn vỏ ngoài, bạn sẽ không thể so sánh được nó khác thế nào so với ben hơi của sản phẩm tiêu chuẩn, ngay cả chúng tôi cũng khó nhận biết nếu không kiểm tra kỹ càng)

Trên đây là một số yếu tố cơ bản và khác biệt, yếu tố tạo nên chất lượng của sản phẩm nhưng cũng là yếu tố cấu thành nên giá của sản phẩm.

Vì vậy, Khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm nội thất văn phòng. Tốt nhất là bạn nên được nhìn thấy sản phẩm thực tế hoặc phải tìm đến những đơn vị uy tín. Đừng vội quyết định chỉ dựa trên giá rẻ và hình ảnh sản phẩm.

Nội Thất Văn Phòng Đa Lợi

Văn Phòng: Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom: Số 348A Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0967.317.555
Fax: 024.3668 6808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *