Homesick office phong cách thiết kế văn phòng nhớ nhà

Homesick Office là gì? Hiểu về phòng cách thiết kế nhớ nhà

Homesick office là phòng cách thiết kế nội thất văn phòng gồm đầy đủ các khu vực như nấu ăn, thư giãn, giải trí, sinh hoạt… thể hiện được tinh thần, văn hóa của doanh nghiệp, tạo nên một không gian quen thuộc, gần gũi cho các nhân viên muốn thực sự muốn ở lại làm việc. Quả thật đúng như vậy, Hầu hết các công ty, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đều tạo điểm nhấn cho văn phòng của họ.

Phong cách thiết kế “Homesick office”

Có vẽ phong cách này lần đầu mới nghe qua bạn thấy nó thật lạ lắm đúng không? Nếu nói một cách mộc mạc bình thường thì đây được gọi là phong cách nhớ nhà, và vì sao lại có sự xuất hiện của phong cách này? Với thời đại như hiện nay, thì hầu hết các nhân viên dành hơn phân nửa thời gian của mình tại những văn phòng làm việc và hơn thế các văn phòng, doanh nghiệp đều tập trung tại các thành phố lớn chính vì thế việc tạo nên phong cách “Homesick office” đã cảm thấy được thư giãn và thoải mái hơn như chính ở nhà của họ vậy.

Với phong cách nhớ nhà hay còn hiểu là xa nhà mà vẫn như ở nhà, mục đích của ý tưởng là tạo ra một khoảng không gian cho các nhân viên, nơi mà họ thực sự muốn ở lại. Văn phòng bao gồm các khu vực nấu ăn, thư giản, giải trí, vừa làm việc mà vừa có thể thoải mái thư giản hơn bao giờ hết.

Một nôi nhà làm việc tiện lợi ấm cúng đến mực vượt trội hơn cả căn hộ hay nhà trọ của nhân viên trở về sau giờ làm. Như vậy các nhân viên sẽ mong muốn, hào hứng được ở lại làm việc mỗi ngày như quay lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc không quá khó nếu như bạn biết những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Không quá khó đâu bởi đó đều là những nguyên tắc có sẵn, bạn chỉ cần áp dụng một cách linh hoạt khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hoặc to tùy theo không gian của bạn là được. Hãy cùng xem đó là những lưu ý nào dưới đây nhé.

Thứ nhất, hãy nhớ phân chia không gian làm việc

Điều thứ nhất bạn cần quan tâm, chú ý đến chính là hãy chú ý đến cách phân chia không gian khi thiết kế nội thất. Bạn không thể thiết kế không gian nội thất văn phòng đẹp nếu như bạn không phân chia rõ ràng. Không được để khu vực này chồng chéo lên khu vực kia vì như thế thật sự rất lộn xộn và không thể giúp bạn dễ dàng thiết kế theo ý mình thích được.

Thiết kế nội thất văn phòng nên chú ý khi phân chia khu vực cho phù hợp với không gian văn phòng

Hãy chú ý phân chia các phòng ban, từng khu vực : khu vực để tài liệu, khu vực làm việc, khu vực để đồ dùng làm việc, khu vực nghỉ ngơi… Nói chung bạn càng phân chia rõ ràng bạn sẽ càng thiết kế được dễ dàng hơn.

Thứ hai, chú ý đến phong cách thiết kế văn phòng

Điều thứ hai bạn cần lưu ý đến chính là chú ý đến phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Vì khi bạn xác định được phong cách bạn muốn bạn mới có thể bắt đầu mua sắm, sắp xếp đồ đạc, nội thất trong không gian đó đi theo đúng hướng. Hãy dựa vào lĩnh vực hoạt động của công ty bạn mà lựa chọn phong cách cho hợp lý để tạo hứng thú làm việc cho nhân viên, tạo thiện cảm cho khách hàng của mình.

Phong cách thiết kế nội thất nên được chú ý cho cẩn thận nhất

Thứ ba, màu sắc cũng cần được chú trọng trong phong cách nhớ nhà

Điểm thứ ba bạn cần quan tâm đến chính là màu sắc trang trí nội thất văn phòng. Bởi lẽ, màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn liên quan đến cả phong thủy nữa. Bởi thế khi lựa chọn màu sắc, ngoài việc bạn lựa chọn cho theo ý thích thì cũng nên xem cung mệnh hợp với màu sắc phong thủy nào để giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển một cách tốt nhất nhé.

Thứ tư, chú ý đến ánh sáng trong văn phòng theo phong cách nhớ nhà

Ánh sáng là điều cần phải quan tâm đến tiếp theo khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Nếu như ánh sáng không đủ sẽ khiến cho không gian trở nên u ám, nhân viên làm việc cũng sẽ trở nên bí bích, không hiệu quả. Bởi thế mà khi thiết kế hãy chú ý bố trí ánh sáng cho hài hòa, hợp lý. Nên chọn ánh sáng như trắng hoặc vàng và tốt nhất nếu như tận dụng dụng được nguồn sáng tự nhiên, hãy lựa chọn để mang phúc khí và năng lượng cho nơi làm việc.

Nguồn: Tham khảo