Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh ốp tường tiêu âm

Ốp tường tiêu âm được sử dụng rộng rãi trong hội trường, nhà hát, karaoke, rạp chiếu phim,…để đạt hiệu quả tiêu âm tốt. Theo thời gian sử dụng, các vách tiêu âm cần được vệ sinh sạch sẽ để giữ được độ mới và nâng cao hiệu quả âm học. Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh ốp tường tiêu âm.

Cách vệ sinh tấm tiêu âm Polyester Fiber

Đây là tấm tiêu âm được dùng phổ biến trong hội trường, rạp chiếu phim, phòng karaoke,…Loại này được sản xuất thông qua quy trình công nghệ hiện đại, chất liệu sử dụng chủ yếu là sợi Polyester nguyên chất.

Tấm Polyester có khả năng hấp thụ âm thanh cao tần và trung tần tốt so với các sản phẩm tiêu âm khác. Nhưng để đảm bảo thời gian sử dụng dài lâu và hiệu quả tiêu âm tốt nhất cần vệ sinh định kỳ cho vật liệu này.

Tấm Polyester Fiber được sử dụng rộng rãi

Tấm Polyester Fiber được sử dụng rộng rãi

Cách vệ sinh tấm tiêu âm Polyester Fiber đơn giản, chỉ cần sử dụng máy hút bụi và chổi lông là có thể làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt vật liệu. Thời gian vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng.

Trong trường hợp tấm tiêu âm bị bẩn, chỉ cần sử dụng khăn ướt để vệ sinh bề mặt là đã có thể loại bỏ vết bẩn.

Cách vệ sinh tấm gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm là vật liệu sử dụng nhiều nhờ đặc tính vượt trội, hiệu quả tiêu âm tốt và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian.

Loại gỗ tiêu này được gia công từ vật liệu gỗ công nghiệp nên cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo độ bền dài lâu. Vì thiết kế đặc trưng xẻ rãnh, đục lỗ của tấm gỗ tiêu âm mà bụi bẩn sẽ bám nhiều vào đây sau thời gian sử dụng.

Vệ sinh tấm gỗ tiêu âm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Vệ sinh tấm gỗ tiêu âm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Để làm sạch bạn hãy dùng máy hút bụi, nhẹ nhàng hút hết tất cả bụi bẩn có bên trong đồng thời dùng khăn mềm ẩm lau sạch bề mặt là đã hoàn thành.

Chú ý không sử dụng khăn ướt để vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gỗ công nghiệp và độ bền của tấm gỗ tiêu âm. Chỉ nên dùng khăn mềm để lau chùi bề mặt.

Lưu ý khi sử dụng ốp tường tiêu âm

Mặc dù ốp tường tiêu âm có nhiều ưu thế vượt trội tuy nhiên cần sử dụng sản phẩm đúng cách để đảm bảo độ bền dài lâu, tiết kiệm chi phí đầu tư một cách tối ưu nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

  • Thi công ốp tường tiêu âm đúng cách, đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tiêu âm tốt nhất.
  • Nên vệ sinh sản phẩm định kỳ để tăng khả năng tiêu âm đồng thời duy trì độ bền bỉ cho vật liệu.
  • Không dùng các vật sắc nhọn tiếp xúc với bề mặt của ốp tường tiêu âm sẽ làm trầy xước gây mất thẩm mỹ.
  • Chọn lựa đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng và bảo hành dài lâu.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh ốp tường tiêu âm mà bài viết tổng hợp được. Nhìn chung, quá trình vệ sinh thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều công sức. Mong rằng nội dung từ bài viết là hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *