Khi lựa chọn cụm bàn làm việc cần lưu ý những điều gì?

Trong thiết kế văn phòng, nhà thiết kế cũng phải tính toán lựa chọn cụm bàn làm việc sao cho cân đối và phù hợp. Vậy những yếu tố nào để đánh giá tiêu chí lựa chọn một chiếc bàn làm việc? Sau đây là các lưu ý cho bạn khi lựa chọn module bàn làm việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn module bàn làm việc 4 chỗ với từng kiểu văn phòng

Hình dáng cụm bàn làm việc cần lưu ý gì khi lựa chọn?

Thường các văn phòng hiện nay có xu hướng tạo theo phong cách không gian làm việc sáng tạo. Các doanh nghiệp hướng tới xây dựng không gian mở, tạo sự kết nối giữa các nhân viên, tăng khả năng tư duy sáng tạo. Do đó, các doanh nghiệp dần thay đổi mô hình bàn làm việc. Bởi kiểu dáng bàn làm việc sẽ tác động tới khả năng kết nối mọi người, tính hiệu quả của công việc.

Hiện nay có đa dạng các loại kiểu dáng cụm bàn làm việc như hình vuông, hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật,…Phổ biến nhất hiện nay đó là các dạng bàn hình chữ nhật. Bởi chúng vừa đáp ứng được khả năng kết nối, vừa dễ dàng trong việc di chuyển. Ngoài ra, có sự bổ sung thêm các hốc bàn nhằm tăng khả năng lưu trữ tài liệu.

Hay một xu hướng mới hiện nay đó chính là sử dụng bàn chữ L tại nơi công sở. Vừa giúp tận dụng về không gian, tận dụng các góc chết, vừa mang nét hiện đại tinh tế.

Chúng ta cũng cần lựa chọn bàn làm việc dựa theo kích thước văn phòng. Với các văn phòng có diện tích hơi khiêm tốn, hãy linh hoạt kết hợp các loại bàn. Ví dụ như kết hợp các bàn dạng chữ L đi các góc tường cùng với bàn chữ nhật dáng dài. Vừa tận dụng được không gian góc tường, vừa tận dụng được không gian trống ở giữa mà vẫn đảm bảo sự sang trọng hiện đại đúng không nào.

Màu sắc tác động đến hiệu suất làm việc của nhân viên

Theo nghiên cứu, tinh thần làm việc cũng như hiệu quả công việc của nhân viên bị tác động bởi không gian làm việc, trong đó có màu sắc của bàn làm việc. Do đó, nên thiết kế các cụm bàn làm việc dựa theo tính chất cũng như yêu cầu của công việc. 

Ví dụ như với công việc cần yếu tố sáng tạo, hãy phối hợp với tone màu nóng. Chú ý nên tiết chế tránh kích ứng cảm giác cũng như giác mạc. Còn với công việc có tính chất chuyên môn, cần sự tập trung cao độ, hãy lựa chọn những mẫu bàn trang nhã, gam màu trầm. Khi lựa chọn cụm bàn làm việc, bạn nên lựa chọn dựa theo phong cách của công ty bạn. Hãy lựa chọn dựa theo gam màu đại diện tượng trưng cho công ty để làm nổi bật thương hiệu, văn hóa cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp.

Nên lựa chọn chất liệu như nào cho bàn làm việc?

Thường các bàn thiết kế cho văn phòng sẽ được chọn làm từ chất liệu gỗ công nghiệp. Vừa có giá cả phù hợp với ngân sách, vừa dễ dàng trong việc lau chùi. Ngoài ra, màu sắc của bàn công nghiệp cũng có sự đồng nhất cao nên bàn làm việc công nghiệp luôn là lựa chọn số một trong nội thất nơi công sở.

Lựa chọn kích thước bàn phù hợp

Để làm việc hiệu quả cần chú ý tới sự thoải mái của người dùng khi sử dụng chiếc bàn. Hãy lựa chọn những chiếc bàn có chiều cao, kích thước phù hợp với nhân viên. Cần chú ý cả khoảng trống lối đi giữa các bàn để tạo nên sự hài hòa, cân đối.

Chọn cụm bàn làm việc không phải chỉ đơn giản là chọn một chiếc bàn cho công việc, đó còn là cả một nghệ thuật. Hy vọng những lưu ý chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc bàn ưng ý cho văn phòng của mình