Không gian văn phòng ấm cúng: Làm thế nào để tạo ra một không gian văn phòng?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Một nơi làm việc ấm áp và thoải mái như ở nhà, một không gian bạn thích đến và dành thời gian – bạn có thể làm được điều đó không?

Khi bạn nghĩ về một không gian văn phòng điển hình, điều thường xuất hiện trong đầu bạn là một căn phòng được trang trí khắc khổ với những bức tường trần, chủ đạo là gam màu lạnh, sắc cạnh, ánh sáng trắng dịu mát và vật liệu nhân tạo. Khi nhân viên ở trong một không gian như vậy quá lâu, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của họ, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Do đó, không có gì lạ khi xu hướng thiết kế không gian văn phòng “ấm cúng” với những phụ kiện giản dị đang gia tăng trong thời gian gần đây.

Có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để biến một căn phòng lạnh lẽo thành một nơi ấm áp và ấm cúng. Bạn có thể làm ấm không gian bằng cách sử dụng màu sắc và ánh sáng ấm áp, sử dụng vật liệu mềm và hoàn thiện cũng như gỗ hoặc gạch. Cũng là một ý kiến ​​hay khi có những phụ kiện nhỏ như gối, cây và tranh.

Màu sắc ấm áp

Thay đổi các mẫu màu là một giải pháp đơn giản nhưng có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Để có được một không gian nội thất ấm cúng, bạn nên chọn những tông màu lạnh và thay vào đó hãy chọn những tông màu ấm. Bạn không nhất thiết phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ ngay lập tức, chẳng hạn như sơn lại toàn bộ văn phòng – chỉ cần sơn lại một bức tường hoặc một phần của nó. Màu ấm không chỉ hoạt động tốt cho tường mà còn cho đồ nội thất và phụ kiện. Nếu bạn muốn làm ấm không gian một chút mà không cần phải sửa chữa lớn, bạn có thể chọn thêm một số hoa cắt cành hoặc hoa trong chậu, đồ trang trí nhiều màu sắc hoặc các phụ kiện có tông màu pastel.

Màu sắc ấm áp
Màu sắc ấm áp

Vấn đề ánh sáng

Ánh sáng có tác động đáng kể đến thiết kế không gian và quyết định phần lớn cách cảm nhận một không gian. Nó là yếu tố tạo nên bầu không khí trong phòng. Ánh sáng trắng, mát mẻ có ảnh hưởng đến tâm trạng và hạnh phúc của người lao động: nó kích thích và thúc đẩy sự tập trung. Nó được sử dụng trong các văn phòng, tầng cửa hàng, xưởng và văn phòng điều hành, đây là nơi mà các nhân viên phải tập trung vào công việc của họ. Màu sắc ấm áp giúp thư giãn và làm cho căn phòng có vẻ ấm cúng hơn. Trong văn phòng, loại ánh sáng này thường được sử dụng trong các khu vực như phòng ăn và phòng thư giãn. Ánh sáng được thiết kế tốt với cường độ và màu sắc phù hợp nhất định sẽ làm cho văn phòng của bạn trở nên ấm cúng và thoải mái hơn.Đặc biệt, thiết kế chiếu sáng tốt và đủ ánh sáng ban ngày đã giúp giảm 15% tỷ lệ vắng mặt và tăng năng suất từ ​​3% đến 20%.

Phụ kiện và đồ trang trí chức năng

Nếu bạn muốn tạo ra một văn phòng ấm cúng, bạn không được quên đồ trang trí để làm ấm không gian và làm cho nó trở nên giản dị hơn. Những bức tranh đầy màu sắc trên tường, gối mềm, chăn và túi hoặc thảm và thảm với nhiều kích cỡ, hình dạng và hoa văn khác nhau sẽ mang đến cho không gian nội thất của bạn nét độc đáo thực sự. Cây đặt trên bàn làm việc hoặc trong giá cây lạ mắt, trong lọ hoặc trong chậu hoa, sẽ nhẹ nhàng làm sinh động văn phòng. Vai trò của phụ kiện không cần chỉ giới hạn ở việc trông đẹp mắt – chúng cũng có thể có các chức năng khác. Ví dụ, một chiếc đèn được cách điệu thú vị có thể phát ra ánh sáng giúp cải thiện sức khỏe của người lao động và những chiếc túi mềm nhiều màu sắc sẽ cho phép họ ngồi lại, duỗi chân và thư giãn.

Không gian văn phòng ấm cúng
Không gian văn phòng ấm cúng

Chỉ thêm một vài phụ kiện nhỏ cũng có thể khiến không gian của bạn trở nên thân thiện hơn và tốt hơn để làm việc. Vật liệu tự nhiên, hoa văn thú vị, phụ kiện thiết thực, màu sắc ấm áp và ánh sáng sẽ làm cho văn phòng của bạn cảm thấy như ở nhà. Một không gian được trang trí theo cách này sẽ là một nơi tuyệt vời để làm việc và gặp gỡ với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT ĐA LỢI
Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094.5857.666
Fax: 024.3668 6808
Email: contact@noithatvanphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *