Khu vực sảnh văn phòng: Tại sao cả thiết kế và chức năng đều quan trọng?

Sảnh văn phòng có thể nói là bộ mặt của công ty bạn và đó là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng mới, khách hàng tiềm năng, nhà cung cấp và những người bạn hợp tác kinh doanh. Có hai điều chính bạn cần nhớ khi thiết kế sảnh văn phòng của bạn là nó phải đảm bảo cả chức năng và tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi thiết kế sảnh văn phòng của mình.

Các yếu tố tích hợp chức năng cho mọi sảnh văn phòng

Chức năng trong văn phòng của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn tăng năng suất, loại bỏ những trở ngại đối với hiệu quả công việc và tạo ra một không gian tốt giúp khuyến khích công việc. Không gian tiện lợi đối với nhân viên cũng như khách hàng, điều đó có nghĩa là phải xem xét các yếu tố sắp xếp nội thất, lối ra vào và các mục đích sử dụng khác nhau của không gian.

Trong số những cân nhắc quan trọng nhất cần thực hiện bao gồm có lối vào và lối ra rộng rãi, dễ xác định vị trí khi khách hàng đến thăm, đồ nội thất thoải mái, dễ lau chùi, sàn nhà chống ố và nhiều lựa chọn chỗ ngồi cho khách hàng và đối tác.

Cuối cùng, quầy lễ tân cần phải ở vị trí trung tâm để khách hàng có thể xác định vị trí từ khi bước vào, nhưng khu vực này cũng phải thoải mái và được thiết kế tối đa hóa năng suất.

Sắp xếp các yếu tố tích hợp khi thiết kế sảnh văn phòng
Sắp xếp các yếu tố tích hợp khi thiết kế sảnh văn phòng

Kết hợp thiết kế văn phòng độc đáo vào khu vực sảnh của bạn

Hãy nhớ rằng một sảnh văn phòng đủ chức năng mà không hấp dẫn, tiện lợi sẽ thực sự làm mất đi chức năng của không gian tiền sảnh. Một sảnh văn phòng không có thẩm mỹ sẽ không tạo cảm hứng làm việc, không tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Do đó, thiết kế thẩm mỹ cũng quan trọng như chức năng trong không gian sảnh văn phòng.

Dưới đây là một số yếu tố bạn nên kết hợp vào khu vực sảnh văn phòng:

  • Nội thất đẹp, thoải mái và chất lượng cao
  • Logo công ty nổi bật ở khu vực sảnh
  • Các danh hiệu, huy chương của công ty
  • Phong cách và thiết kế bổ sung cho phần còn lại của tòa nhà
  • Các lựa chọn vật liệu phù hợp với triết lý của công ty bạn

Các xu hướng thiết kế năm 2021 cần xem xét trong thiết kế sảnh văn phòng của bạn

Xu hướng thiết kế sảnh văn phòng luôn thay đổi, bạn có thể kết hợp một vài kiểu dáng hiện tại kết hợp với xu hướng mới nhất vào tiền sảnh của mình để phù hợp và sang trọng nhất. Có 2 xu hướng phổ biến năm 2021 là:

  • Xu hướng đầu tiên có thể kể đến thiết kế gần gũi với thiện nhiên. Với giao diện mộc mọc, nhằm mục đích làm cho sảnh văn phòng trở nên gần gũi, tự nhiên hơn. Có thể sử dụng nội thất bằng gỗ, cây xanh, các mẫu nghệ thuật lấy cảm hứng từ thiên nhiên.
Thiết kế sảnh văn phòng gần gũi với thiên nhiên
Thiết kế sảnh văn phòng gần gũi với thiên nhiên
  • Một số xu hướng khác hiện nay là xu hướng sử dụng nhiều màu sắc và hoa văn trong cùng một không gian để tạo không gian sảnh đặc sắc và thú vị hơn.

Thiết kế sảnh văn phòng là điều cần thiết để tạo ấn tượng về hình ảnh công ty của bạn. Nhưng thiết kế chức năng đầy đủ sẽ khuyến khích một nơi làm việc hiệu quả. Để nhận tư vấn về thiết kế sảnh văn phòng và tìm hiểu cách kết hợp tốt nhất thiết kế và chức năng để tạo ra một sảnh văn phòng hoàn hảo cho tổ chức của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi – Nội thất Đa Lợi ngay hôm nay để hưởng các ưu đãi về dịch vụ thiết kế sảnh văn phòng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *