Loại gỗ công nghiệp nào nên dùng cho nội thất khu công nghiệp?

Hiện nay, nội thất khu công nghiệp được ưu tiên sử dụng là dòng bằng kim loại. Tuy nhiên nội thất bằng gỗ cũng được dùng để tạo ra sự cân bằng, giúp không gian làm việc trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là tư vấn về những dòng gỗ công nghiệp được ưu tiên dùng cho nội thất khu công nghiệp.

5 loại gỗ công nghiệp được dùng nhiều hiện nay

Sử dụng gỗ công nghiệp đang là giải pháp tối ưu để thay thế đồ nội thất gỗ tự nhiên. Dưới đây là 5 loại gỗ công nghiệp dùng nhiều hiện nay:

Ván dăm (Particle Board -PB)

Đây là cốt gỗ công nghiệp có thành phần gồm dăm gỗ, mùn trộn với keo UF kết dính và được ép thủy lực nguội để thành tấm ván. Ván dăm PB phủ bề mặt Melamine được dùng nhiều để sản xuất đồ nội thất.

Cốt gỗ ván dăm

Cốt gỗ ván dăm

MDF (Medium Density Fiberboard)

Gỗ MDF được tạo ra từ phần thừa của gỗ tự nhiên xay nhuyễn thành sợi và được trộn với chất kết dính và ép thủy lực nguội để tạo tấm ván. Công nghệ sản xuất tương tự như gỗ MDF nhưng sự khác nhau về thành phần gỗ giúp gỗ MDF trở nên bền bỉ hơn.

Bề mặt gỗ MDF siêu mịn, có thể phủ Veneer hay nhiều lớp phủ bề mặt khác tùy thích. Gỗ này có nhiều ưu điểm nổi bật nên được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Cốt gỗ MDF

Cốt gỗ MDF

HDF (High Density Fiberboard)

HDF là tấm gỗ ván ép cấu tạo từ 80% là gỗ tự nhiên trộn với keo, nước và chất phụ gia khác. Độ cứng của HDF được đánh giá cao, ít bị cong vênh, chống ẩm tốt và tuổi thọ có thể lên đến 10 năm. Gỗ HDF được ứng dụng nhiều trong sản xuất nội thất, nhất là sản xuất những sản phẩm thường xuyên tiếp với nước.

Plywood

Loại ván công nghiệp này được tạo thành từ các lớp ván mỏng xếp chồng lên nhau và liên kết bằng keo chuyên dụng (Phenol hoặc Formaldehyde) rồi ép bằng máy thủy lực để tạo thành miếng.

Gỗ Plywood có khả năng chịu lực tốt, ít bị biến dạng, cong vênh, bám vít tốt. Với nhiều đặc tính nổi bật, gỗ Plywood dùng nhiều trong sản xuất nội thất, cạnh tranh với các sản phẩm gỗ công nghiệp khác.

Gỗ ghép thanh

Gỗ ghép thanh là dòng gỗ công nghiệp sản xuất bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên có chiều dài và độ dày bằng nhau và nén dưới áp suất và nhiệt độ chuẩn, tạo nên tấm ván.

Gỗ ghép thanh có khả năng chịu nước, độ bền không hề kém cạnh gỗ tự nhiên nên có tính ứng dụng cao. Gỗ ghép thanh tạo nên những sản phẩm nội thất độc đáo, mới mẻ, vô cùng thu hút.

Gỗ ghép thanh tạo sản phẩm nội thất độc đáo

Gỗ ghép thanh tạo sản phẩm nội thất độc đáo

Nên dùng gỗ công nghiệp nào cho nội thất khu công nghiệp?

Nói đến nội thất khu công nghiệp, người ta sẽ nghĩ đến những sản phẩm bằng kim loại thiết kế đơn giản nhưng bền bỉ. Tuy nhiên, nội thất kim loại được sử dụng cho các phân xưởng sản xuất, nhà ăn, nhà kho,…Còn đối với khu hành chính, phòng làm việc của lãnh đạo những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp sẽ được ưu tiên sử dụng.

Như đã chia sẻ ở trên, có đa dạng dòng gỗ công nghiệp khác nhau được dùng để sản xuất nội thất. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp đã định hình có tính phong phú về màu sắc, giá thành và độ bền khác nhau nên cần chọn loại cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Gỗ MFC phủ melamine dùng nhiều cho nội thất khu công nghiệp

Gỗ MFC phủ melamine dùng nhiều cho nội thất khu công nghiệp

Hiện nay, gỗ công nghiệp MFC (Gỗ ván dăm), gỗ MDF phủ melamine được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất khu công nghiệp. Ngoài ra, cốt gỗ công nghiệp phủ laminate cũng rất thịnh hành. Lý do là vì:

  • Gỗ phủ melamine, laminate có độ bền cao, tuổi thọ lên đến hàng chục năm.
  • Sản phẩm nội thất từ các loại gỗ này có màu sắc phong phú, vân gỗ đẹp mang đến thẩm mỹ cho không gian.
  • Đặc tính chống ẩm, mối mọt, cong vênh, chịu lực tốt,… của các dòng gỗ này tạo nên sản phẩm nội thất chất lượng ổn định.
  • Giá thành phải chăng, dễ dàng đầu tư số lượng lớn.

Sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp phủ Laminate đẹp, bền bỉ

Sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp phủ Laminate đẹp, bền bỉ

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi loại gỗ công nghiệp nào nên dùng cho nội thất khu công nghiệp, nội thất văn phòng. Có đa dạng dòng gỗ công nghiệp hiện nay nhưng bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu và mục đích dùng để đạt kỳ vọng cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *