Lưu ý khi chọn module bàn làm việc 8 người cho văn phòng 30m2

Bàn làm việc thiết kế dạng module đang là xu hướng nội thất được nhiều công ty lựa chọn. Với module bàn ngồi 8 người bố trí cho văn phòng 30m2 là dễ dàng nhưng cần chú trọng đến nhiều yếu tố nếu muốn có được nơi làm việc chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất. Cùng theo dõi tư vấn cụ thể sau.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bố trí module bàn làm việc phù hợp với thiết kế văn phòng

Thực tế phòng 30m2 tuy có cùng diện tích nhưng thiết kế hoàn toàn khác biệt nhau. Do đó, căn cứ vào thiết kế của không gian mà bố trí module cho phù hợp đồng thời xác định số lượng nhân viên là bao nhiêu.

Hiện nay, có 2 cách để lắp đặt module bàn ngồi 8 chỗ là bố trí dạng chữ U hoặc chữ I, cụ thể như sau:

Bố trí module chữ U

Cách bố trí hình chữ U phù hợp với văn phòng có 1 cánh cửa, giữa phòng kê bàn họp nhỏ. Cụ thể hệ thống bàn nhỏ được ghép sát với nhau, kê sát 3 cạnh tường và vị trí bàn ngồi của mỗi người được phân chia bằng vách ngăn chuyên dụng.

Ở góc tường sẽ là bàn làm việc hình chữ L để có thể tận dụng góc chết của không gian, tiết kiệm diện tích. Để tăng khả năng lưu trữ và tối ưu diện tích cần tích hợp thêm tủ tài liệu dưới mỗi vị trí ngồi của nhân viên.

Bố trí module bàn ngồi theo hình chữ U

Bố trí module bàn ngồi theo hình chữ U

Cách bố trí này khá đơn giản nhưng tận dụng tối đa khu vực góc chết của tường nên tiết kiệm diện tích nội thất văn phòng tối đa. Hệ thống dây điện, dây mạng được đi chung với nhau, tạo thẩm mỹ và an toàn.

Bố trí module hình chữ I

Bố trí module hình chữ I phù hợp với không gian làm việc có 2 cánh cửa thông nhau. Kiểu bố trí này cũng rất phổ biến và mang lại nhiều hiệu quả nhất định cho văn phòng làm việc 30m2.

Đặc trưng của cách bố trí này là bàn làm việc của trưởng nhóm/quản lý sẽ kê ngay trung tâm đầu văn phòng để dễ quan sát. Còn module bàn 8 chỗ sẽ được kê kéo dài theo chiều dọc của văn phòng.

Bố trí module bàn ngồi theo hình chữ I

Bố trí module bàn ngồi theo hình chữ I

Thông thường sẽ có 8 bàn làm việc nhỏ kích thước bằng nhau (1 – 1.2m), chiều sâu 0.6m và chiều cao chuẩn 0.75m liên kết với nhau theo cặp, mỗi bên 4 vị trí ngồi để phục vụ chỗ ngồi cho 8 nhân viên. Vách ngăn sẽ được sử dụng để phân chia không gian làm việc, tạo sự riêng tư cần thiết nhưng tăng tính tương tác để làm việc hiệu quả hơn.

Kiểu bố trí hình chữ I cho văn phòng diện tích 30m2 mang đến cảm giác không gian nới rộng ra so với thực tế. Đồng thời, kiểu này cũng giúp văn phòng làm việc thông thoáng, dễ chịu hơn.

Bố trí module bàn 8 chỗ mang tính nhận diện thương hiệu cao

Module bàn làm việc 8 chỗ hiện nay được thiết kế đa dạng mẫu mã để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Để sử dụng hiệu quả bạn nên thiết kế module theo yêu cầu với màu sắc mang tính nhận diện thương hiệu cao.

Module bàn ngồi có màu sắc theo tông màu chủ đạo của doanh nghiệp tạo tính đồng bộ cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cảm hứng cho nhân viên. Đồng thời, nó cũng gây được thiện cảm với đối tác, giúp công việc hợp tác thuận lợi hơn.

Chọn sản phẩm phù hợp với tài chính

Tài chính ảnh hưởng nhiều đến việc chọn lựa module 8 chỗ cho văn phòng 30m2. Bằng việc dựa vào tài chính sẽ đầu tư ban đầu bạn sẽ tính toán và lên phương án thiết kế nội thất phù hợp. Ngoài bàn làm việc theo cụm doanh nghiệp còn phải đầu tư thêm ghế, tủ tài liệu,…

Chọn module bàn 8 chỗ cho văn phòng 30m2 phải quan tâm đến tài chính 

Chọn module bàn 8 chỗ cho văn phòng 30m2 phải quan tâm đến tài chính 

Nếu tài chính tốt doanh nghiệp có thể đầu tư các bàn 8 chỗ gỗ công nghiệp phủ Laminate, vách ngăn làm từ gỗ hoặc kính. Ngược lại, tài chính hạn hẹp có thể dùng bàn bằng gỗ công nghiệp phủ Melamine, chọn vách ngăn nỉ.

Trên đây là những thông tin lưu ý về việc bố trí module bàn ngồi 8 chỗ như thế nào cho hợp lý với văn phòng 30m2. Mong rằng nội dung từ bài viết giúp bạn dễ dàng có được không gian làm việc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *