Những điều cần biết về tủ hồ sơ tài liệu vẫn phòng

Tủ hồ sơ tài liệu là vật dụng lưu trữ giấy tờ, đồ dùng không thể thiếu ở các công ty, văn phòng, trường học. Cùng ĐA LỢI FURNITURE tìm hiểu các mẫu tủ đẹp, chất lượng, an toàn nhất.

Tủ hồ sơ hay tủ hồ sơ tài liệu là một trong những vật dụng nội thất không thể thiếu trong cuộc sống văn phòng công sở ngày nay. Tủ có rất nhiều công dụng nhưng quan trọng nhất là nơi lưu giữ giấy tờ hồ sơ quan trọng, giúp cho việc quản lý giấy tờ gọn gàng, ngăn nắp hơn. Hãy cùng ĐA LỢI FURNITURE khám phá những thông tin cần biết về sản phẩm này nhé.

tủ hồ sơ tài liệu vẫn phòng
Tủ hồ sơ tài liệu vẫn phòng – Hình ảnh dự án thi công tủ văn phòng

Công dụng của tủ hồ sơ tài liệu

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ số ngày càng mở rộng nhưng giá trị, công dụng của những chiếc tủ hồ sơ đựng tài liệu vẫn có ảnh hưởng nhất định. Dưới đây là một số tác dụng quan trọng của sản phẩm.

1. Giúp văn phòng gọn gàng, ngăn nắp

Tủ hồ sơ giúp cho văn phòng,công ty hay nhà tường lưu giữ mọi giấy tờ trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó cũng có thể lưu trữ một số đồ dùng, vật dụng quan trọng của văn phòng như giấy khen, giấy chứng nhận,…Nếu không có tủ hồ sơ thì giấy tờ phải đặt ở một bàn, một khu nào đó dẫn tới diện tích văn phòng bị hẹp hơn, bừa bộn, thiếu ngăn nắp.

2. Phân loại hồ sơ

Tủ hồ sơ được thiết kế với rất nhiều ngăn tu khác nhau để giúp người dùng phân loại từng loại giấy tờ, hồ sơ. Từ việc phân loại khoa học đó sẽ giúp cho công việc của nhân viên xử lý hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện hơn. Đặc biệt, vớ tường học nhiều giáo viên hoặc công ty nhiều nhân viên thì có thể sử dụng những loại tu có thiết kế ghép nối nhiều tủ lại với nhau nhằm tăng tiện ích sử dụng mà không tốn nhiều diện tích.

3. Tiết kiệm thời gian

Tủ hồ sơ tài liệu giúp nhân viên phân loại a từng loại giấy tờ khác nhau, chính vì vậy khi tìm hay phân loại thì người dùng không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm, nâng cao hiệu quả công việc hơn.

4. Bảo mật tài liệu

Một lợi ích quan trọng mà không thể bỏ quan của tủ hồ sơ tài liệu chính là lưu giữ những bộ hồ sơ, tài liệu quan trọng. Do vậy, mà thường có những ngăn tủ có khóa an toàn, bảo mật tuyệt đối tránh thất lạc.

Các mẫu tủ hồ sơ tài liệu tại ĐA LỢI FURNITURE

Với công dụng đa dạng, quan trọng như trên của tủ đựng hồ sơ tài liệu chắc hẳn khách hàng đang muốn lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp, tường học một sản phẩm như ý. Để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn, Đa Lợi Furniture gửi đến quý khách hàng các mẫu tủ hồ sơ hiện đại, sang trọng nhất có tại cửa hàng.

–                     Tủ tài liệu gỗ

–                     Tủ tài liệu sắt

–                     Tủ thư viện di động

–                     Tủ sắt ghép

–                     Tủ sắt gấp

–                     Tủ sắt an toàn

–                     Tủ văn phòng

Nguyên tắc khi chọn tủ hồ sơ tài liệu

Để chọn được những chiếc tủ hồ sơ tiện lợi, tích hợp nhiều công năng và phù hợp với khách hàng nhất, thì Đa Lợi Furniture chia sẻ đến quý khách hàng một số nguyên tắc khi chọn tủ hồ sơ.

  • Chọn theo kiểu dáng

Thiết kế tủ hồ sơ khá đa dạng và có xu hướng bắt nhịp theo cuộc sống mới, do đó chọn tủ theo kiểu dáng phù hợp với không gian, với công việc hay chọn theo mục đích sử dụng.

Với tầng lớp lãnh đạo ngoài việc chọn tủ có đầy đủ công năng thì tính thẩm mỹ luôn được ưu tiên hàng đầu để thể hiện vị trí, uy nghi với nhân viên, với đối tác.

Còn với nhân viên, cá nhân công ty thì số lượng giấy tờ không quá lớn do đó từng bộ phận có thể lựa chọn tủ nhiều ngăn, ít ngăn tùy thuộc vào số lượng nhân viên. Nên chọn những tủ có thiết kế tương đối để tiết kiệm chi phí cho công ty.

Với tài liệu sử dụng thường xuyên nên chọn tủ không cánh nhằm quan sát dễ dàng hơn. Còn với tài liệu bảo mật, quan trọng nên chọn loại tủ có cánh để giữ gìn vệ sinh cũng như bao quan kỹ càng nhất.

  • Chọn theo chất liệu

Hiện nay, tủ hồ sơ tài liệu được làm từ gỗ và sắt là chủ yếu. Tu sắt có độ bền tốt hơn tủ gỗ nhưng lại kém hơn về mặt giá trị thẩm mỹ và thiết kế không đa dạng, có tính thẩm mỹ cao như tủ gỗ. Do vậy, khi chọn tủ cần chú ý đến nhu cầu và công việc để chọn chất liệu làm tủ cho phù hợp.

  • Chọn theo kích thước

Không phải tủ hồ sơ được thiết kế theo một form chung công nghiệp mà kishc thước tủ khá đa dạng. Khách hàng cần xác định diện tích văn phòng thuộc dạng nhỏ hay lớn để chọn kích thước phù hợp. Chú ý đến độ sâu, chiều rộng và chiều dài của các ngăn tủ nhỏ.

  • Chọn theo màu sắc

Màu sắc tu cũng là một nguyên tắc khi chọn tủ hồ sơ. Nên chọn tủ có cùng tông màu với bàn làm việc, hoặc màu sơn văn phòng để tạo sự đồng bộ nội thất. Một số tông màu hay sử dụng như vàng nhạt, nâu, trắng hoặc xám.

Tóm lại, tủ hồ sơ tài liệu là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống văn phòng, công sở, tập thể ngày nay. Nếu bạn đang khó khăn trong việc chọn lựa tủ hồ sơ thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để chọn được sản phẩm đúng nhu cầu với giá thành rẻ nhất.