Sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất khu công nghiệp

Thiết kế nội thất khu công nghiệp là việc phân chia, sắp xếp các khu vực sao cho hài hòa về màu sắc, ánh sáng. Ngoài tính thẩm mỹ thì thiết kế không gian cần đảm bảo tính hữu dụng và thuận tiện trong sản xuất. Tuy nhiên, nhiều người khi thiết kế vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây, khiến không gian mất đi sự cân đối cần thiết. Cùng theo dõi bài tư vấn sau đây để có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Không xác định được mức đầu tư

Đây là vấn đề cần được nghiên cứu kỹ trước khi tiến hành thiết kế nội thất khu công nghiệp. Khi đã xác định được mức đầu tư đơn vị sẽ xây dựng phương án thiết kế và triển khai một cách dễ dàng hơn.

Cần xác định mức đầu tư trước khi thiết kế nội thất cho khu công nghiệp

Cần xác định mức đầu tư trước khi thiết kế nội thất cho khu công nghiệp

Trong trường hợp vượt mức đầu tư mong muốn, phương án thiết kế sẽ bị thay đổi ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch đã đặt ra. Tốt nhất nên nhờ đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp tư vấn và giúp bạn hoạch định tài chính phù hợp với phương án nội thất mong muốn.

Chọn đồ nội thất theo ý muốn, không quan tâm đến kích thước

Một không gian lao động, làm việc hoàn hảo là nơi bố trí nội thất hài hòa với tổng thể. Tuy nhiên, nhiều người thiết kế nội thất khu công nghiệp lại không quan tâm đến kích thước của các sản phẩm nội thất dẫn đến sai lệch trong bố trí, khiến không gian mất đi sự cân xứng.

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp

Hơn nữa, khu công nghiệp là nơi cần sức chứa lớn, nên ưu tiên chọn sản phẩm thiết kế thông minh để sử dụng tiện ích, kích thước phù hợp để tối ưu diện tích không gian.

Chọn chất liệu nội thất không phù hợp

Nội thất dùng cho khu công nghiệp không quá tập trung vào mẫu mã mà thay vào đó là độ bền sử dụng. Lý do là vì đây là môi trường tập thể số lượng lớn người dùng nên sẽ ưu tiên chọn đồ nội thất chất liệu bền bỉ, chịu được va đập và tác động ngoại lực cũng như thời tiết tốt.

Ưu tiên nội thất chất liệu kim loại

Ưu tiên nội thất chất liệu kim loại

Bạn nên chọn đồ nội thất kim loại để sử dụng trong phân xưởng sản xuất, bếp ăn công nghiệp, nhà kho,… Còn khu hành chính, phòng làm việc lãnh đạo có thể chọn đồ nội thất gỗ hoặc chất liệu tùy thích.

Việc chọn lựa đồ nội thất chất liệu phù hợp với môi trường làm việc đảm bảo độ bền sử dụng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư một cách đáng kể.

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Dĩ nhiên, ánh sáng luôn là nguồn năng lượng cần thiết và được quan tâm nhiều trong thiết kế nội thất khu công nghiệp nói riêng và thiết kế nội thất nói chung. Vì thế trong thiết kế ưu tiên để cửa lớn để lưu thông không khí tốt và tận dụng nguồn sáng tự nhiên để tiết kiệm điện và đảm bảo đủ ánh sáng cho không gian.

Không chọn lựa đơn vị tư vấn thiết kế nội thất uy tín

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất uy tín giúp đơn vị sở hữu không gian làm việc như ý muốn. Vì thế, các đơn vị nên ưu tiên chọn những địa chỉ thiết kế uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường nội thất để “chọn mặt gửi vàng”.

Một đơn vị uy tín còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế mà thời gian hoàn thiện lại nhanh chóng, tạo môi trường làm việc hoàn hảo, nâng cao năng suất làm việc.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải trong thiết kế nội thất khu công nghiệp mà bài viết tổng hợp được. Không phải ai cũng am hiểu về thiết kế nội thất văn phòng khu công nghiệp do đó bạn nên chọn lựa địa chỉ thiết kế uy tín để có được không gian làm việc hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *