Sảnh văn phòng: Làm thế nào để xây dựng ấn tượng tốt ngay lần đầu tiên

Sảnh văn phòng không những chỉ đầy đủ chức năng mà còn phải làm nổi bật những gì tốt nhất của công ty. Một công ty với một sảnh văn phòng chưa hoàn thiện không thể gửi thông điệp đẹp đến khách hàng, đối tác, nhân viên.

Thiết kế và bố trí nội thất cho khu vực tiền sảnh rất quan trọng, thiết kế hình ảnh thương hiệu của công ty và bố trí nội thất gọn gàng sẽ gây ấn tượng cho khách hàng. Ngày nay, các công ty cạnh tranh với nhau để tạo ra những sảnh văn phòng đáng nhứo, dưới đây là một số mẹo để tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất cho công ty bạn:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Không gian & Bố cục sảnh

Giống như bất kỳ không gian nào khác, trước tiên bạn cần chú ý đến diện tích. Đó là một căn phòng nhỏ hay một không gian rộng lớn? Màu sắc, nội thất và các yếu tố trang trí đều phải phù hợp với không gian tiền sảnh.

 • Bàn lễ tân nên bố trí đối diện hoàn toàn hoặc một phần với cửa chính và khoảng cách đến cửa chính từ 3,5 – 5,5 m.
 • Bạn nên bố trí thêm khu vực ngồi chờ, để khách hàng có chỗ nghỉ ngơi khi chờ đợi.
 • Đối với sàn nhà, bạn nên chọn gạch lát bền hoặc đá tự nhiên, vì chúng phải chịu sự hao mòn liên tục.
Sắp xếp nội thất hài hòa không gian sảnh văn phòng
Sắp xếp nội thất hài hòa không gian sảnh văn phòng

Trang trí không gian tiền sảnh

Sau khi đã bố trí nội thất với đầy đủ chức năng, bạn nên trang trí thêm khu vực này.

 • Đối với không gian nhỏ, bạn nên trang trí thật đơn giản. Có thể chỉ là mộ chậu cây nhỏ trong một góc hoặc một bức tranh treo tường đặc sắc.
 • Đối với những không gian lớn hơn, tùy vào lĩnh vực hoạt động, bạn có thể trang trí bằng cách vẽ tranh tường, hay treo các bức tranh làm nổi bật thương hiệu, uy tín của công ty bạn.

Lưu ý:
Vì không gian tiền sảnh có lượng người đi lại nhiều, vì vậy nên sử dụng các vật liệu tốt, có khả năng chống ố, chống xước và dễ lau chùi.

Phản ánh thương hiệu công ty

Vì sảnh văn phòng là nơi đầu tiên mà hầu hết khách hàng và đối tác nhìn thấy, do đó nó đại diện phản ánh thông điệp của công ty muốn truyền tải.

 • Logo và tên công ty nên được bố trí và để ở nơi dễ thấy. Logo công ty nên được bố trí sau quầy lễ tân.
 • Bạn có thể biến màu logo thành tông màu chủ đạo của căn phòng. Nếu tông màu quá sặc sỡ, bạn có thể kết hợp thêm các màu trung tính như: màu trắng, kem, be,…
 • Bạn có thể lắp thêm một màn hình để giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, các giải thưởng,…

Bố trí ánh sánh phù hợp

Đối với thiết kế sảnh văn phòng, ánh sáng là một phần không thể thiếu. Nếu không gian sảnh có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn nên tận dụng, nó sẽ mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi hơn.

Nếu không gian sảnh có ít ánh sáng tự nhiên, bạn cũng có thể tạo ánh sáng nhân tạo với sự kết hợp giữa đèn trắng, vàng,…

 • Đối với không gian nhỏ, nên chọn ánh sáng trắng âm tường và sử dụng một số thiết bị chiếu sáng vàng làm tiêu điểm.
 • Đối với không gian lớn, bạn có thể sử dụng chiếc đèn chùm ở giữa khu vực tiền sảnh, kết hợp các bóng đèn trắng, vàng sao cho phù hợp.
 • Nếu bạn muốn sảnh thêm độc đáo, bạn có thể kết hợp sử dụng kết hợp các vật liệu khác nhau: kim loại, thủy tinh, pha lê,… giúp tiền sảnh trở nên đẹp và độc đáo hơn.
Bố trí ánh sáng phù hợp cho không gian sảnh văn phòng
Bố trí ánh sáng phù hợp cho không gian sảnh văn phòng

Tùy vào thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng, bạn có thể thiết kế sảnh văn phòng phù hợp. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho sảnh văn phòng của mình, thì hãy tìm một địa chỉ uy tín giúp bạn làm điều đó.

Nội Thất Đa Lợi – một cái tên sáng giá trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, được khách hàng đánh giá cao. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những dịch vụ tốt nhất với các ưu đãi như: tư vấn và thiết kế 2D, 3D miễn phí, lắp đặt và thi công nhanh chóng, bảo hành bảo trì dài hạn,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

add_action('wp', 'remove_add_to_cart_button_single_product'); function remove_add_to_cart_button_single_product() { remove_action('woocommerce_single_product_summary', 'woocommerce_template_single_add_to_cart', 30); }