Tạo một thiết kế sảnh văn phòng hấp dẫn thân thiện và thoải mái

Khi bạn bước vào cửa cửa trước của một văn phòng, bạn sẽ ngay lập tực trải nghiệm văn hóa công sở. Màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất, đèn trang trí, các kiểu dáng. Tiền sảnh là nơi được trang trí với nội thất tạo ấn tượng đầu tiên cho bạn. Vấn đề mong muốn của nhiều doanh nghiệp khi muốn thiết kế sảnh có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể về văn phòng không?. Sảnh văn phòng, lối vào văn phòng có tạo được ấn tượng có ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp tới khách hàng hay không?.

Đó là những câu hỏi vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp mong muốn khi thiết kế sảnh văn phòng, đó là cơ hội để doanh nghiệp truyền đạt những ấn tượng thông điệp tới khách hàng.

Tiền sảnh văn phòng muốn thể hiện lên được sự tin tưởng chuyên nghiệp, những mục tiêu mong muốn đạt được. Kể và tóm tắt một câu chuyện của doanh nghiệp, trở thành nơi tạo ra sự khác biệt cho đối tác và nhân viên. Khi thiết kế sảnh văn phòng một cách nhàm chán, không có hoặc bỏ qua khu vực này sẽ không tạo được ấn tượng đó sẽ là những điều bị bỏ lỡ.

Một sảnh văn phòng được thiết kế đẹp có thể tạo cảm giác tự hào cho văn phòng của bạn. Không chỉ vậy, một thiết kế sảnh văn phòng hấp dẫn cũng có thể tạo điều kiện cho năng suất làm việc, khả năng sáng tạo. Hiện nay sảnh văn phòng không chỉ là nơi để chờ khách khu vực này đã trở thành một không gian có nhiều chức năng hơn như là một khu vực đột phá mới, khu vực khá biệt, có thể là giải trí, thư giãn, hoặc còn là nơi làm việc hiệu quả cho khách hàng hoặc nhân viên của bạn. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn phong cách thiết kế sảnh nào thì trên hết đó là sự trải nghiệm đích thực cho cả nhân viên và khách hàng đối tác của bạn.

Tạo thiết kế sảnh văn phòng hấp dẫn

Khu vực sảnh văn phòng của bạn là nơi tạo ra những ấn tượng đầu tiên và bạn cần phải biến những ấn tượng đó trở nên quan trọng. Tất nhiên, căn phòng phải được thiết kế đẹp. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ, thiết kế sảnh văn phòng phải thể hiện được nét độc đáo của văn phòng. Thiết kế sảnh văn phòng có phòng chờ, lễ tân không hề đơn giản, bạn có thể không cần kinh phí lớn để thêm một chút cá tính vào trang trí khu vực sảnh văn phòng của mình.

Phát triển một phong cách thiết kế đặc biệt có nghĩa là bạn phải đưa ra nhiều lựa chọn, giả sử khu vực lễ tân của bạn không thể được thiết kế để trở nên yên tĩnh và tràn đầy năng lượng. Một mục tiêu khác của phong cách thiết kế này là thể hiện lên được sự lịch sự và nghiêm túc, hoặc có thể kết hợp hai khái niệm thiết kế làm tăng cảm giác kinh ngạc, bằng cách chọn những nội thất ấn tượng sáng tạo, tạo nên được sự khác biệt thiết kế văn phòng của mình với những thiết kế văn phòng khác.

Thiết kế tiền sảnh thân thiện và thoải mái

Nếu văn phòng của bạn muốn kết nối với khách hàng khiến họ cảm thấy thoải mái, bạn cần thêm một số yếu tốt thoải mái vào khu vực tiếp tân của mình. Hãy quên đi các yếu tố thiết kế lớn và chọn một phong cách phù hợp với những gì có thể làm nổi bật văn hóa của doanh nghiệp.Không cần bạn phải thiết kế khu vực tiếp khách với những chiếc ghế da. Bạn vẫn có thể giữ mọi thứ chuyên nghiệp bằng cách chú ý làm nổi bật đến thương hiệu văn phòng của bạn.

Thiết kế sảnh văn phòng mang lại cảm giác ấm cúng án toàn hoàn hảo cho các văn phòng nơi khách có tâm lý lo lắng, chẳng hạn như văn phòng nha sĩ,  bác sĩ trị liệu. Tuy nhiên, ý tưởng thiết kế này cũng có thể rất phù hợp với bất kỳ theiets kế văn phòng nào có thương hiệu dịch vụ để xây dựng một mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Dưới đây là một số điều bạn có thể thử để làm cho khu vực lễ tân của mình dễ gần và thân thiện hơn.

  1. Lựa chọn nội thất thoải mái. Mặc dù văn phòng của bạn có thiết kế tối giản với không gian màu trắng chủ đạo, nó có thể rất thu hút, nhưng nó cũng có thể hiển thị một ấn tượng lạnh lùng. Bảng màu lý tưởng cho phong cách thiết kế này là những gam màu ấm không quá chói. Bạn có thể kết hợp nó với chất liệu mềm mại hơn để tạo cho khách cảm giác như đang ở nhà.
  2. Cảm ứng thiết kế nhà. Bạn có thể thêm những điểm nhấn mang lại không khí gia đình như chậu cây, đèn chiếu sáng, rèm cửa, thảm trải sàn ở khu vực tiếp khách để tạo thêm cảm giác thoải mái cho thiết kế căn phòng.
  3. Nội thất thoải mái. Tất nhiên, đồ nội thất trong khu vực lễ tân là nơi thường xuyên xuất hiện, đó là lý do tại sao nhiều văn phòng ưu tiên những thiết kế chắc chắn và chất liệu chống bám bẩn tốt cho chỗ ngồi ở sảnh của họ. Tuy nhiên, nếu bạn ưu tiên sự thoải mái, bạn nên chọn một chiếc ghế có thiết kế đệm và bọc hơi cao hơn một chút, ít nhất là cho chỗ ngồi có điểm nhấn bên cạnh tùy chọn thiết kế chắc chắn hơn. Một số kiểu dáng gối này có thể làm tăng mức độ thoải mái cho khách của bạn.

Thiết kế tiền sảnh văn phòng êm dịu

Với thiết kế êm dịu khi sử dụng các đường nét sạch sẽ và sử dụng các nguyên liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo cho khách của bạn cảm giác tập trung, tập trung và bình tĩnh. Đánh giá cao những khái niệm thiết kế này có thể là một cách khác bạn có thể áp dụng chúng cho các cơ sở muốn tạo cảm giác thoải mái cho khách hoặc truyền cảm hứng cho họ cảm thấy thư giãn. Thiết kế này có thể được áp dụng bởi bất kỳ văn phòng nào vì không gian nhẹ nhàng là cách tuyệt vời để tăng sự tập trung. Để thiết kế khu vực lễ tân văn phòng yên tĩnh hơn, bạn có thể thử một trong những ý tưởng sau.

  1. Hoàn thành thiết kế văn phòng với cây cảnh. Thực vật trang trí tương đối dễ dàng và có thể là một cách hấp dẫn để làm cho văn phòng trở nên yên bình hơn và thậm chí cải thiện chất lượng không khí. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch, bạn phải chú ý đến hệ thống lưu thông không khí trong văn phòng của mình.
  2. Sử dụng âm thanh và nước trong thiết kế sảnh văn phòng. Cho từ một đài phun nước nhỏ hay một tiểu cảnh nước được gắn trên tường văn phòng của bạn sẽ có tác dụng làm dịu nghiêm trọng. Một lựa chọn khác mà bạn có thể sử dụng là thiết kế một bể cá văn phòng.
  3. Thiết kế tiền sảnh văn phòng có ánh sáng nhẹ nhàng. Các văn phòng muốn truyền cảm hứng cho sự thanh thản thường tránh xa đèn sáng và chọn đồ nội thất có thể cung cấp nhiều ánh sáng xung quay hơn. Một trong những phong cách thiết kế sảnh văn phòng, khu vực lễ tân trên đây bạn có thể áp dụng vào thiết kế văn phòng của mình.
Tuy nhiên, sảnh văn phòng của bạn chưa được như mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi là dịch vụ thiết kế nội thất giúp bạn nâng tầm giá trị thiết kế sảnh văn phòng của mình. Đã đến lúc thay đổi thiết kế sảnh văn phòng sao cho thân thiện và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *