Thay đổi các bố trí văn phòng để cải thiện hiệu suất làm việc

Khi nghĩ đến hiệu suất công việc, chúng ta hiếm khi quan tâm đến hiệu quả của không gian làm việc. Nói một cách khách quan, không gian làm việc có thể giúp nhân viên văn phòng đạt hiệu suất công việc cao nhất dẫn đến thành công trong công việc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thay đổi đơn giản trong cách bố trí và thiết kế văn phòng hợp lý có thể giúp bạn tăng hiệu suất làm việc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Sử dụng bàn “sit-stand”

Bàn sit-stand
Bàn sit-stand – Bàn làm việc ngồi đứng

Nhân viên văn phòng thường rất ít đi lại, hầu như dành toàn bộ thời gian làm việc trong một không giản nhỏ hẹp và hạn chế. Hậu quả là giảm sự hình thành enzyme Lipoprotein lipase – một loại enzyme chuyển chất béo thành năng lượng, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

Để cải thiện điều này, doanh nghiệp nên cân nhắc việc mua những chiếc bàn “sit-stand”- bàn ngồi đứng. Việc chuyển đổi giữa tư thế đứng và ngồi 90 phút 1 lần có thể mang lại sự khác biệt lớn.

Lợi ích của ánh sáng tự nhiên

Văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên
Văn phòng sử dụng phần lớn ánh sáng tự nhiên

Có thể bạn chưa biết, được xem như một yếu tố nhỏ nhưng độ sáng văn phòng có thể làm tăng hoặc giảm hiệu suất làm việc. Các doanh nghiệp nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để cải thiện môi trường làm việc và tăng cường sức khỏe cho nhân viên văn phòng.

Chọn lựa nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ văn phòng phù hợp
Nhiệt độ văn phòng phù hợp

Nhân viên thường phàn nàn văn phòng của họ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc lựa chọn khoảng nhiệt từ 20-21 độ C sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Lựa chọn tư thế phù hợp

Lựa chọn tư thế ngồi phù hợp thoải mái
Lựa chọn tư thế ngồi phù hợp thoải mái

Tư thế ngồi khom lưng có thể làm bạn thấy uể oải và mệt mỏi. Nói một cách khác, tư thế ngồi đúng có thể tăng hiệu suất công việc. Theo nghiên cứu của Life Hack, màn hình máy tính nên đặt ngang tầm mắt, đảm bảo rằng bàn tay, cổ tay và cẳng tay song song với mặt sàn và chân phải đặt vững chắc trên sàn nhà.

Tư thế ngồi này cho phép nhân viên văn phòng làm việc đạt hiệu quả cao.

Trang trí không gian làm việc hợp lý

Trang trí không gian làm việc hợp lý
Trang trí không gian làm việc hợp lý

Hướng làm việc nhìn ra cửa sổ có thể cải thiện hiệu quả công việc, nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều có thể đáp ứng điều này. Thay vào đó, các doanh nghiệp cho phép nhân viên của họ trang trí không gian làm việc một cách thích hợp. Ảnh gia đình, đồng hồ để bàn hay những kệ để đồ dùng đầy màu sắc có thể mang lại niềm vui cho nhân viên văn phòng.

Tóm lại, để tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp nên chú trọng cải tạo không gian làm việc một cách sáng tạo và hiệu quả. Thay đổi cách bố trí văn phòng hay cung cấp cho nhân viên những yếu tố cần thiết như chỗ ngồi thoải mái hay ánh sáng tự nhiên là một cách thông minh để cải thiện hiệu suất công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một outfit văn phòng phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi.