Thiết kế sảnh văn phòng thời covid-19

Sảnh văn phòng là nơi tạo ra nhiều ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn. Vì thế khi khách hàng và nhân viên tiềm năng đi qua sảnh cần gây thiện cảm với họ. Ngoài ra, tiền sảnh cũng là khu vực mà mọi nhân viên đi qua hàng ngày, vì vậy thiết kế một sảnh văn phòng hoàn hảo là điều cần thiết.

Tại sao nên thiết kế sảnh văn phòng trong thời COVID -19?

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với đại dịch COVID -19 và đang kéo dài đến năm 2021. Tuy nhiên, covid 19 có thể tạo ra một khoảng thời gian thuận tiện để xem xét lại thiết kế và thẩm mỹ của văn phòng bạn. Thiết kế sảnh văn phòng phù hợp hơn trong thời covid 19 cũng là một cách để thu hút khách hàng.

Thiết kế sảnh văn phòng trong thời Covid-19
Thiết kế sảnh văn phòng trong thời Covid-19

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên thiết kế lại – mới khu vực tiền sảnh của mình thời kỳ covid – 19:

 • Những thay đổi trong nhu cầu về khoảng cách giữa khách hàng : Bộ Y Tế đưa ra quy tắc 5K để chung sống với dịch bệnh. Vì thế cần giữ khoảng cách giữa mọi người với nhau. Mở rộng chỗ ngồi cho khách có thể là một cách tốt để tăng cả sự an toàn và thoải mái cho khách đến thăm văn phòng của bạn.
 • Những thay đổi trong nhu cầu đến thăm trực tiếp: Covid-19 đã khiến nhiều người trong chúng ta suy nghĩ lại về việc đến trực tiếp các văn phòng. Tuy nhiên, nó lại thúc đẩy nhân viên sử dụng công nghệ để họp trực tuyến, họ có thể dụng không gian chỗ ngồi tại sảnh văn phòng để họp và làm được nhiều việc hữu ích hơn
 • Thiết kế an toàn và kiểm soát với sảnh văn phòng: Vì dịch bệnh nên giờ làm việc của nhân viên linh hoạt hơn, và chỉ đến văn phòng khi cần thiết. Giờ giấc thất thường này có thể không đảm bảo sự an toàn của khu sảnh đợi.

Trên là những điều bạn cần lưu ý khi kết hợp với ý tưởng thiết kế, để sảnh văn phòng của bạn trở nên hoàn hảo nhất

Các phương pháp để xây dựng thương hiệu tại sảnh văn phòng

Bạn muốn không gian sảnh làm nổi bật thương hiệu của bạn bắt buộc cần có sự hiểu biết nhất định về thương hiệu của công ty bạn.

Thiết kế sảnh văn phòng theo thương hiệu không có nghĩ là dán logo công ty ở khắp mọi nơi. Hay chỉ sử dụng màu sắc đơn thuần của logo công ty. Bạn cần tạo ra một không gian làm nổi bật giá trị cũng như văn hóa của công ty.

Xây dựng thương hiệu công ty trong thiết kế sảnh văn phòng
Xây dựng thương hiệu công ty trong thiết kế sảnh văn phòng

Ví dụ như:

 • Một trong những giá trị của công ty bạn là “chuyên nghiệp, trang trọng”, bạn có thể chọn gam màu tối và đồ nội thất truyền thống.
 • Nếu đó là “sáng tạo, độc đáo” bạn có thể chọn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại, hoặc sử dụng nội thất độc đáo để gây ngạc nhiên cho khách hàng
 • Một trong các giá trị của bạn là “thân thiện”, bạn có thể chọn đồ nội thất thoải mái hơn và có những nét đặc trưng trong trang trí.
 • Một trong các giá trị của công ty bạn là ”vui vẻ, chân thực, đổi mới và hợp tác”, bạn có thể trang trí vui nhộn, nội thất trang nhã sẽ cho khách hành thấy được coi trọng cả sự hợp tác và đổi mới

Bất kể thương hiệu của công ty bạn là gì, hãy chọn các giá trị ưu tiên để thiết kế sảnh văn phòng mang đậm chất thương hiệu mang thông điệp tới khách hàng rõ ràng nhất.

Các phương pháp bảo đảm an ninh trong sảnh văn phòng

Để đảm bảo an ninh tại sảnh văn phòng, bạn nên thiết kế đảm bảo những yếu tố sau:

 • Khả năng quan sát và giám sát nhân viên: Cần đảm bảo nhân viên lễ tân có thể nhìn bao quát khu vực sảnh văn phòng, để họ có thể nhận ra khách hàng cũng như các mối nguy hiểm sớm hơn để đảm bảo an ninh cho sảnh.
 • Lắp hệ thống kiểm soát sảnh: Bạn có thể lắp hệ thống camera an ninh để theo dõi toàn bộ tiền sảnh.
 • Sắp xếp các nút cảnh báo: Bạn có thể bố trí các nút cảnh báo nguy hiểm ở tiền sảnh, để phòng khi nguy hiểm có thể cảnh báo với phòng an ninh hay báo cho khách hàng.

Thực hành đảm bảo an toàn trong sảnh văn phòng

Hãy bảo đảm khách hàng của bạn tránh được những rủi ro khi đến sảnh văn phòng:

 • Hãy đặt biển cảnh báo nguy hiểm ở khu vực không an toàn để tránh khách hàng đi đến những nơi đó gây tai nạn thương tích.
 • Tránh rủi ro nhỏ do thời tiết : mưa gây như trơn trượt,… Bạn cần tích hợp chỗ treo ô và thảm chùi chân vào trong thiết kế của bạn.
 • Do ảnh hưởng của dịch bệnh, bạn cần cung cấp nước sát khuẩn, đo nhiệt độ khi khách bước vào cửa sảnh… Thường xuyên lau chùi, vệ sinh khử khuẩn đồ nội thất trong tiền sảnh.

Bạn có nhu cầu thiết kế sảnh văn phòng phù hợp hơn trong thời covid. Hãy liên hệ với chúng tôi – Nội thất Đa Lợi để nhận tư vấn về cách thiết kế sảnh văn phòng hoàn hảo nhất và hưởng các ưu đãi về dịch vụ tốt nhất ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *