Thiết kế văn phòng 100m2 giúp nâng cao năng suất làm việc

Thiết kế văn phòng 100m2 được rất nhiều doanh nghiệp nhỏ quan tâm. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn bố trí đầy đủ về công năng, thẩm mỹ cho văn phòng có diện tích 100m2.

Những doanh nghiệp nhỏ hay các startup rất thích chọn các văn phòng diện tích khoảng 100m2 vì chi phí vừa phải. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng 100m2 sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng và đạt tính thẩm mỹ cần rất nhiều kinh nghiệm. Sau đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn để thiết kế các văn phòng diện tích 100m2 giúp làm việc hiệu quả nhất.

Thiết kế văn phòng vừa phải đủ công năng, vừa phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ
Thiết kế văn phòng vừa phải đủ công năng, vừa phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Một số phong cách thiết kế văn phòng 100m2

Diện tích 100m2 không quá lớn nhưng đủ để thử nghiệm một số các phong cách thiết kế hiện đại như:

Phong cách văn phòng cổ điển – phân chia theo khu vực chức năng

Văn phòng được thiết kế theo khu vực chức năng

Với văn phòng 100m2, bạn có thể chọn thiết kế theo hướng phân chia từng khu vực chức năng. Các phòng ban như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng làm việc của nhân viên,… sẽ được bố trí tại các khu vực riêng. Để tiết kiệm diện tích, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn kín thay vì tường kiên cố để ngăn các khu vực với nhau

Phong cách văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở kết hợp với mảng xanh
Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở kết hợp với mảng xanh

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt đối với các nhà lãnh đạo trẻ. Phong cách mở nghĩa là không có sự phân chia, ngăn cách rõ ràng giữa các phòng ban, các khu vực chức năng.

Phong cách thiết kế này đặc biệt phù hợp với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập hoặc có quy mô nhỏ. Tính mở về không gian sẽ giúp mối quan hệ giữa sếp – nhân viên và các đồng nghiệp trở nên cởi mở, thân thiết hơn.

Thiết kế văn phòng đẹp nâng cao năng suất của nhân viên

Dù bạn chọn phong cách thiết kế nào cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về tính thống nhất, thẩm mỹ và công năng. Từ đó, các công việc mới có thể vận hành trôi chảy. Sau đây là một số yếu tố cần chú ý khi thiết kế văn phòng 100m2:

Về tính thống nhất

Khi đã lựa chọn được phong cách thiết kế, bạn nên sử dụng các dụng cụ, vật liệu thiết kế hòa hợp để tạo sự thống nhất trong tổng thể. Sự hòa hợp này có thể là về thiết kế bàn ghế, văn phòng, vách ngăn hay sự phối hợp màu sắc hài hòa, bắt mắt.

Bạn cũng có thể bố trí các khu vực chức năng khác nhau với các màu sắc khác nhau. Điều này vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, lại vừa đảm bảo tính thống nhất của tổng thể.

Về thẩm mỹ

Thẩm mỹ có thể khác nhau phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Tuy nhiên, các không gian văn phòng hiện nay đều hướng đến việc mang không gian xanh vào nơi làm việc. Theo đó, bạn nên bố trí các mảng xanh xung quanh bàn làm việc, văn phòng, khu vực tiếp đón khách,… để tạo cảm giác hứng khởi và thoải mái. Từ đó, năng suất làm việc của nhân viên cũng được nâng cao.

Nên tận dụng ánh sáng tối đa bằng cách sử dụng vách kính
Nên tận dụng ánh sáng tối đa bằng cách sử dụng vách kính

Bên cạnh đó, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho văn phòng. Bạn có thể lấy ánh sáng bằng cách sử dụng cửa kính có rèm để che nắng trong những ngày nắng gắt.

Về công năng

Mỗi bộ phận trong doanh nghiệp sẽ có chức năng khác nhau. Tuy nhiên, công việc của các bộ phận này lại liên quan và bổ sung cho nhau. Vì vậy, bạn nên bố trí các khu vực chức năng, phòng ban khoa học, phù hợp để quá trình trao đổi công việc dễ dàng hơn.

Dịch vụ thiết kế văn phòng 100m2

Sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng để nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Văn phòng làm việc là nơi sáng tạo và lên ý tưởng cho các sản phẩm, chiến dịch mới của công ty. Vì vậy, thiết kế một văn phòng làm việc tạo sự hứng khởi, hăng say sáng tạo và gắn kết giữa mọi người là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc tự lên ý tưởng thiết kế văn phòng 100m2 sẽ gặp nhiều khó khăn như:

  • Không chọn mua được đúng các loại thiết bị, dụng cụ đúng như ý tưởng thiết kế
  • Chi phí lớn vì không chọn mua được nguồn thiết bị giá sỉ
  • Thiết kế thiếu sáng tạo, không đồng nhất, tạo cảm giác bừa bộn
  • Thiết kế không khoa học, khi sử dụng vừa không đảm bảo nhu cầu vừa thừa các khu vực chức năng không cần thiết

Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều sự cố gặp phải nếu bạn tự thiết kế nội thất văn phòng, dẫn đến mất thời gian, công sức mà không mang lại hiệu quả. Do đó, hiện nay các doanh nghiệp, công ty đều sử dụng dịch vụ thiết kế văn phòng để tạo nên không gian làm việc khoa học, hiệu quả nhất và tiết kiệm được rất nhiều kinh phí.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết khi thiết kế văn phòng 100m2. Nếu có nhu cầu thiết kế văn phòng, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH Đa Lợi – DALOI FURNITURE. Đây là đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng bậc nhất hiện nay tại Việt Nam với khách hàng là các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau.