Thiết kế văn phòng sáng tạo với 7 nguyên tắc vàng

Thiết kế văn phòng sáng tạo là cách khiến bạn gây ấn tượng với khách hàng, đối tác. Tuy nhiên làm sao có được những văn phòng ấn tượng nhất? Hãy bỏ túi ngay 7 nguyên tắc vàng khi thiết kế sau.

Thiết kế văn phòng sáng tạo tối ưu với 7 nguyên tắc

Không gian văn phòng độc lạ sẽ là cách lý tưởng giúp bạn chinh phục khách hàng, đối tác ngay lần đầu gặp mặt. Tuy nhiên làm thế nào để có được những văn phòng ấn tượng và độc đáo nhất? Làm sao để có được cho mình những ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo ấn tượng nhất? Hãy lưu ý đến 7 nguyên tắc vàng tối ưu trong thiết kế sau để có được cho mình một không gian làm việc hoàn hảo nhất.

Tối ưu không gian thiết kế

Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo độc đáo tối ưu khôn gian hiệu quả

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế văn phòng sáng tạo đó chính là tối ưu không gian thiết kế. Việc này không chỉ đảm bảo giúp bạn tận dụng tối đa về diện tích mà nó còn khiến bạn có được một phương án bố trí mặt bằng mạch lạc và tạo nên sự liên kết nhất định giữa các không gian. Góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự liên kết chặt chẽ đầy độc đáo của toàn bộ các không gian, phòng ban và bộ phận.

Ngoài ra khi tối ưu không gian thiết kế bạn cần nghiên cứu và chú ý kỹ về kế hoạch phát triển dài hạn trong tương lai của doanh nghiệp. Để từ đó có thể đưa ra những phương án thiết kế mặt bằng linh hoạt. Góp phần không nhỏ trong việc tạo ra những không gian đầy màu sắc, ấn tượng mà vẫn đảm bảo đủ công năng và thuận tiện trong việc giao tiếp, đi lại…và hướng đến sự thay đổi phát triển thuận tiện trong tương lai khi doanh nghiệp có sự đổi mới về tổ chức.

Tạo ra văn phòng xanh đầy độc đáo

Không gian văn phòng xanh
Không gian văn phòng xanh sẽ mang lại sư thư giãn kích thích sự sáng tạo

Một không gian xanh bắt mắt không chỉ đảm bảo mang đến sự tươi mới cho các đơn vị mà nó còn là cách khiến khách hàng, đối tác ấn tượng hơn với doanh nghiệp. Đồng thời các không gian xanh cũng góp phần truyền tải nguồn năng lượng tốt cho mọi người, từ đó tăng hiệu suất làm việc và tạo ra sự thoải mái cho nhân viên.
Chính vì thế khi thiết kế văn phòng sáng tạo bạn nên hướng đến yếu tố xanh để tạo ra một môi trường thân thiện, hòa đồng và tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Bạn có thể tận dụng các khoảng không gian nhất định để bố trí cây trồng hoặc sử dụng thảm cỏ nhân tạo để làm nền hoặc tường cho các phòng…

Tối ưu hóa chi phí khi thiết kế

Văn phòng sáng tạo tối giản phong cách nhật bản
Văn phòng sáng tạo tối giản phong cách nhật giúp tiệt kiệm được chi phí

Tối ưu hóa chi phí thiết kế thông qua việc lựa chọn phong cách tối giản của Nhật
Một văn phòng đẹp không phải là văn phòng đắt nhất mà nó là văn phòng sáng tạo nhất nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chi phí hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Chính vì thế khi thiết kế văn phòng sáng tạo bạn nên tìm kiếm đến các đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp để có cho mình một kế hoạch hoàn hảo nhất. Bởi với nhiều năm kinh nghiệm họ sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp hiệu quả, chặt chẽ về việc bố trí, thiết kế cũng như sử dụng vật liệu ra sao khi thiết kế để đảm bảo chi phí là thấp nhất mà chất lượng vẫn hàng đầu.

Đồng thời khi thiết kế văn phòng bạn cũng nên hướng đến việc tận dụng tối đa các thiết bị cũ. Lựa chọn thật kỹ thời gian thi công để đảm bảo có thể giảm thiểu chi phí đầu tư cũng như giảm mọi rủi ro phát sinh không đáng có. Khi chọn vật liệu thiết kế thì nên nghiên cứu kỹ và hướng đến các dòng vật liệu có công năng sử dụng cao và thân thiện với môi trường để đảm bảo mang đến một không gian làm việc tốt nhất.
Thiết kế văn phòng theo hướng nhận diện thương hiệu.

Không gian chung và riêng mang màu sắc của thương hiệu

Văn phòng sáng tạo của Google
Văn phòng sáng tạo của Google mang tính nhận diện thương hiệu cao

Thiết kế văn phòng sáng tạo theo hướng nhận diện thương hiệu là một trong những biện pháp giúp bạn khẳng định dấu ấn cho đơn vị mình trong mắt khách hàng, đối tác ngay lần đầu chạm mặt. Nó không chỉ tạo ra những không gian mang màu sắc, bản sắc doanh nghiệp mà nó còn giúp cán bộ nhân viên trong công ty tăng mức độ kết nối, gắn bó với nhau. Từ đó mang đến một môi trường hoàn hảo nhất, khiến nhân viên yêu quý công ty hơn.

Khi thiết kế văn phòng theo hướng nhận diện bạn cần tạo ra sự đồng bộ toàn bộ về màu sắc thương hiệu, bản chất doanh nghiệp và văn hóa. Bởi chỉ khi kết hợp hài hòa những yếu tố trên và lòng ghép khéo léo chúng vào các không gian bạn mới có thể mang đến cho đối tác, khách hàng, nhân viên… sự cảm nhận chân thực nhất. Thông điệp và mục đích truyền thông lúc ý mới có thể đi vào tâm trí người đối diện dễ dàng hơn.

Tạo ra văn phòng mang tính trải nghiệm cao

Không gian văn phòng mang tính trải nghiệm cao
Không gian văn phòng mang tính trải nghiệm cao

Một văn phòng sáng tạo có tính trải nghiệm cao là văn phòng hướng đến sự hiệu quả trong công việc thông qua các đo lường về diễn biến cảm xúc con người làm việc. Chính vì thế khi thiết kế, để mang lại cho nhân viên những trải nghiệm cao bạn cần tạo ra một môi trường thoải mái và tiện lợi nhất.
Đồng thời khi thiết kế cũng nên hướng đến những không gian chung riêng độc đáo và đầy mới lạ để tạo ra không gian làm việc hoàn hảo. Đảm bảo mang đến cho nhân viên khoảng thời gian làm việc được rút ngắn, thú vị và dễ dàng hơn.

Hệ thống phòng trà, quầy uống nước được thiết kế độc đáo giúp nhân viên cảm thấy thoải mái sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Phòng sinh hoạt chung nhiều màu sắc với nhiều dòng sách chuyên ngành khác nhau cũng là một trong những ý tưởng táo bạo giúp nhân viên có thêm không gian để trau dồi, chiêm nghiệm đầy thú vị.

Văn phòng sáng tạo với nội thất thông minh

Trang bị nội thất thông minh cho văn phòng sáng tạo
Trang bị nội thất thông minh cho văn phòng sáng tạo

Nội thất thông minh là một trong những ý tưởng mới trong thời gian gần đây. Nó được ứng dụng mạnh trong các thiết kế văn phòng sáng tạo để tạo ra những tiện ích nổi bật và giúp các đơn vị tiết kiệm không gian làm việc tốt nhất. Đồng thời giúp tăng cường hiệu quả của việc quản lý và hỗ trợ nâng cao năng suất làm việc cho mọi nhân viên thông qua việc ứng dụng công nghệ để phục vụ con người.

Về cơ bản mục đích của việc sử dụng nội thất văn phòng thông minh chính là lấy con người là trọng tâm, lấy công nghệ làm phương tiện. Do đó, tùy thuộc vào mục đích và kinh phí bạn có thể hướng đến lựa chọn những giải pháp nội thất thông minh phù hợp nhất: hệ thống đèn điện cảm ứng, hệ thống chấm công bằng thẻ từ, hệ thống mở đóng rèm tự động….

Tạo ra những văn phòng độc lạ

Không gian văn phòng sáng tạo độc đáo nhiều màu sắc
Không gian văn phòng sáng tạo độc đáo nhiều màu sắc

Nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế đó là hãy tạo ra những văn phòng độc lạ nhất dựa trên đặc trưng riêng của đơn vị. Đồng thời khi thiết kế cũng nên chú trọng vào cái riêng của từng tổ chức. Bởi mỗi một doanh nghiệp, mỗi một đơn vị đều có những cái riêng đặc trưng nhất.

Ví dụ nếu doanh nghiệp của bạn làm trong ngành công nghệ thông tin thì những không gian riêng và chung là điều cần thiết để kích thích sáng tạo và giải trí cho nhân viên. Chính vì thế có thể tạo ra các góc ngồi riêng chung đầy độc đáo với những mẫu bàn ghế decor đầy màu sắc và tự do di chuyển… để nhân viên có thể thư giãn làm việc bất cứ lúc nào.

Trên đây là một trong 7 nguyên tắc vàng trong thiết kế văn phòng sáng tạo được nhiều chuyên gia nghiên cứu và tổng hợp lại. Do đó, khi thiết kế văn phòng, để có được cho mình những không gian ấn tượng, thu hút nhất, bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu kỹ những nguyên tắc trên. Từ đó đưa ra lựa chọn và quyết định bố trí văn phòng phù hợp. Song dù quyết định lựa chọn như thế nào thì hãy luôn tập trung vào yếu tố con người để có được những không gian làm việc nhiều trải nghiệm tốt nhất.


Đa Lợi Furniture tư vấn và thiết kế miễn phí nội thất văn phòng. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN
Điện thoại: 024.3664 9398
Email: 
Hotline: 098.142.8688 – 094.5857.666 – 0982.624.386
Fax: 024.3668 6808