Tiêu chí lựa chọn màu sắc ốp tường tiêu âm phù hợp

Vật liệu ốp tường tiêu âm không chỉ đa dạng loại mà màu sắc cũng rất phong phú, góp phần hoàn thiện tính thẩm mỹ cho khu vực cần tiêu âm. Dưới đây là những tiêu chí tư vấn lựa chọn màu sắc cho ốp tường tiêu âm phù hợp nhất mà bạn đừng nên bỏ qua.

Giới thiệu về vật liệu ốp tường tiêu âm

Tiêu âm có thể hiểu đơn giản là xử lý các tiếng ồn, tạp âm để người nghe cảm thấy dễ chịu, không bị chói tai đồng thời chất lượng âm thanh trong và bớt tạp âm. Tiêu âm liên quan trực tiếp đến việc xử lý âm học, có 2 loại:

  • Loại để bẫy tiếng trầm giúp tiêu âm có tần số thấp, giảm thời gian dội âm trong phòng.
  • Loại còn lại để điều khiển phản xạ của tần số trung và cao để làm giảm tiếng vọng.

Vật liệu tiêu âm hạn chế âm thanh lọt ra bên ngoài

Vật liệu tiêu âm hạn chế âm thanh lọt ra bên ngoài

Vật liệu tiêu âm sử dụng để hạn chế âm thanh lọt ra ngoài ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và giúp người trong phòng nghe rõ hơn. Những nơi thường sử dụng vật liệu tiêu âm là phòng thu, hội trường, rạp chiếu, phòng hát, vũ trường,…

Tiêu chí chọn màu sắc ốp tường tiêu âm phù hợp nhất

Nhu cầu sử dụng ốp tường tiêu âm tăng cao nên thị trường ngày càng nhiều vật liệu tiêu âm với màu sắc, mẫu mã đa dạng. Các vật liệu này không chỉ giúp tiêu âm và việc lắp đặt còn để trang trí nội thất, thẩm mỹ cho không gian. Dưới đây là tiêu chí giúp bạn chọn màu sắc cho ốp tường tiêu âm chuẩn nhất:

Chọn lựa màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, mỗi phong cách sẽ phù hợp với từng gam màu sắc riêng. Vì thế, khi chọn vật liệu ốp tường tiêu âm, bạn nên chọn loại cho màu sắc tương ứng để đạt sự thống nhất của tổng thể, tránh gây tương phản.

Tấm gỗ tiêu âm màu sắc đẹp, phù hợp với mọi không gian kiến trúc

Tấm gỗ tiêu âm màu sắc đẹp, phù hợp với mọi không gian kiến trúc

Thông thường, hội trường, quán bar, rạp chiếu,… được thiết kế theo phong cách hiện đại nên có thể chọn màu sắc của ốp tường tiêu âm nhẹ nhàng, tươi mới. Chẳng hạn màu gỗ của tấm gỗ tiêu âm là hoàn phù hợp, hoặc màu đỏ của tấm tiêu âm Polyester,…

Ngoài ra, khi thi công lắp đặt nên ưu tiên những mảng tường ốp 1 màu thay vì đan xen màu sắc để tạo sự đồng bộ, mang đến cảm giác thoải mái cho người tham dự. Đôi khi phối ghép màu sắc không hài hòa sẽ phản tác dụng, làm mất tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp, buổi biển diễn,….

Màu sắc ốp tường tiêu âm phù hợp với các sản phẩm nội thất khác

Nội thất là không thể thiếu trong không gian hội trường, rạp chiếu, nhà hát,…. Có nhiều mẫu nội thất đa dạng để chọn lựa những màu sắc phải phù hợp với tổng thể.

Chọn màu vách ốp tường hài hòa với các sản phẩm nội thất khác

Chọn màu vách ốp tường hài hòa với các sản phẩm nội thất khác

Màu sắc cho ốp tường tiêu âm cũng vậy, ưu tiên chọn màu sắc có được sự hài hòa với tổng thể không gian đồng thời mang đến vẻ đẹp sang trọng, làm nổi bật phong cách thiết kế của hội trường, rạp hát,…

Trên đây là một số tiêu chí chọn màu sắc ốp tường tiêu âm phù hợp nhất mà bài viết này tổng hợp được. Một khi phối hợp màu sắc hài hòa sẽ tạo nên không gian tổng thể chuyên nghiệp, thẩm mỹ tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người tham dự. Hi vọng nội dung chia sẻ từ bài viết là hữu ích cho bạn đọc để lựa chọn được sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *