Tủ tài liệu văn phòng – 3 Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế sản xuất sản phẩm

Văn phòng làm việc, dù ít hay nhiều. Không thể thiếu sản phẩm tủ tài liệu.

Nhưng nhiều đơn vị sản xuất, không hiểu rõ về công năng sử dụng đúng của tủ tài liệu văn phòng. Nên họ đã vô tình tạo ra những sản phẩm không đáp ứng đủ công năng sử dụng, hoặc không đáp ứng đúng nhu cầu.

Ở bài viết này, chúng tôi đề cập đến từng loại tủ tài liệu, công năng riêng biệt của từng loại. cách gọi tên theo công năng, cách gọi tên theo vật liệu.

Tủ tài liệu văn phòng được làm từ đa dạng các vật liệu khác nhau: Như tủ sắt, Tủ gỗ MFC, Tủ gỗ Veneer, tủ gỗ laminate, tủ gỗ tự nhiên, tủ gỗ nhựa…. mỗi một loại chất liệu đều có đặc điểm riêng của nó. Tuy nhiên, xét về độ bền thì tủ tài liệu làm bằng Sắt có độ bền cao nhất.

Tủ sắt tài liệu văn phòng Tủ sắt tài liệu gỗ văn phòng Bàn làm việc Module văn phòng

Tủ tài liêu văn phòng nhiều khi được gọi theo chiều cao của tủ: Tủ tài liệu cao, tủ tài liệu trung, và tủ tài liệu thấp

Tủ tài liệu văn phòng cũng có thể được gọi tên theo kiểu dáng: Tủ tài liệu cánh kín, tủ tài liệu cánh kính, tủ tài liệu cánh khung kính, tủ tài liệu không cánh, tủ tài liệu 2 cánh dưới…

Mặc dù được gọi bởi rất nhiều tên khác nhau, nhưng chúng duy nhất có 1 công năng đó là lưu trữ tài liệu thường xuyên sử dụng của dân văn phòng.

Vì vậy, một sản phẩm không đáp ứng đủ công năng sử dụng thì không nên được gọi là tủ tài liệu văn phòng. Do đó, chúng ta cần hiểu rằng tủ tài liệu cần có những yếu tố gì để đảm bảo công năng sử dụng.

Trước hết là yếu tố khoảng cách:

Dân văn phòng thường lưu trữ tài liệu thường xuyên. Các tài liệu đó thường sử dụng kẹp file để lưu trữ. Vậy khoảng cách của từng khoang tủ phải đảm bảo để lọt kẹp file tiêu chuẩn. KT của kẹp file tiêu chuẩn: cao: 310mm sâu 220mm rộng: từ 50-150mm (tuỳ loại). Vì vậy, 1 khoang tủ tài liệu đúng phải có kích thước chiều cao tối thiểu là 325mm nhưng không cao quá 400mm. Chiều sâu của Tủ (phần đựng tài liệu) sâu tối thiểu 230mm nhưng cũng không nên sâu quá 380mm. Chiều rộng của mỗi đợt tủ (không nên rộng quả 800mm – nhằm đảm bảo tính chịu lực của vật liệu).

Yếu tố đảm bảo công năng:

Tuỳ từng mục đích sử dụng, để xác định là tủ sử dụng cánh, hay không sử dụng cánh, cánh có khoá hay không khoá, cánh có kính hay không kính.

Đối với những tài liệu sử dụng thường xuyên hàng ngày, mang tính chất đại trà và công cộng, không có tính bảo mật, thì thường sẽ sử dụng tủ tài liệu không cánh. Nhằm mục đích giảm thời gian thao tác lấy – cất tài liệu của người sử dụng.

Đối với những tủ tài liệu mang tính chất sử dụng riêng, cần bảo mật nội bộ… thì bắt buộc phải sử dụng loại có tủ có khoá.

Đối với những tài liệu cần được nhìn thấy, mà vẫn muốn sử dụng khoá: thì sử dụng tủ tài liệu văn phòng cánh khung kính có khoá.

Yếu tố về hình dáng:

Tuỳ từng vị trí sử dụng, để có thể sắp đặt loại tủ có kích thước phù hợp: Bạn không nên để ở không gian trống, hoặc vị trí cửa sổ 1 cái tủ cao hơn đầu người. Hoặc cũng không nên để tủ quá thấp, trong khi đang cần không gian đựng tài liệu vào những vị trí trống áp tường… việc sắp xếp loại tủ nào, tuỳ thuộc vào không gian và nhu cầu sử dụng. Và đặc biệt, có thể dễ dàng sắp xếp 1 hệ tủ gồm nhiều loại công năng vào với nhau. Hoặc có những vị trí, bạn có thể sử dụng loại tủ tài liệu treo tường để tiết kiệm không gian.

Thời nay, với nhiều loại vật liệu đa dạng, khả năng sản xuất tuỳ biến. Do vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm tủ tài liệu văn phòng đồng bộ với nội thất của bạn.

Chúc bạn sắp xếp được văn phòng như ý.
sau đây là một số mẫu tủ tài liệu cho bạn tham khảo:

Hệ tủ tài liệu văn phòng gỗ
Hệ tủ tài liệu văn phòng gỗ

Tủ tài liệu thấp (H=800) với chất liệu gỗ FM6220EV kết hợp với cánh tủ sơn PU màu xanh.

Tủ tài liệu trang trí đẹp gỗ công nghiệp
Tủ tài liệu trang trí đẹp gỗ công nghiệp

Hệ tủ cao liên hoàn (H=2100) với chất liệu gỗ FM6220EV kết hợp cánh màu xanh sơn PU.
tủ có cả phần cánh kính, cánh khoá và phần khoang hở đáp ứng cho công năng lưu trữ đa dạng.

Tủ chất Liệu gỗ MFC FM388EV cánh khung kính, bên trong có đèn led trang trí.

Tủ tài liệu cánh kết hợp với ốp gỗ vào cột đồng màu. Làm mất đi vị trí cột bê tông vốn có, phần bên kết hợp tủ treo tường.

Tủ tài liệu âm tường, hậu ủ ốp gương đen

Tủ tài liệu chất liệu laminate, sản xuất theo decor đặc biệt của chủ nhân

Hệ tủ tài liệu thấp, bên trên có kết hợp hộp gỗ nhựa (đảm bảo không thấm nước) để đặt, trang trí cây xanh

 

Hệ tủ đặc biệt, kết hợp trang trí kiểu hộp zizag

 

 

Hệ tủ kết hợp phần trang trí vật phẩm, với cánh kính toàn diện (độ dày 8mm)

Dãy tủ đa chức năng

 

 

Hệ tủ kết hợp tủ cao, tủ thấp… nhằm tối ưu toàn bộ không gian nhưng không che chắn cửa sổ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *