Xu hướng thiết kế vách ngăn văn phòng thời “bình thường mới”

Sự tập trung là yếu tố quan trọng đối với mọi nhân viên để đạt được hiệu quả công việc. Đôi khi có một không gian làm việc mở không phù hợp với một số loại hình doanh nghiệp. Không gian làm việc mở, một số nhân viên có thể dễ mất trung và bị phân tâm. Giải pháp trang bị vách ngăn văn phòng là điều cần thiết khi đó bạn có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho không gian làm việc tăng tính riêng tư cho mỗi nhân viên.

Văn phòng thời bình thường mới
Văn phòng thời Covid, thời bình thường mới

Ngoài sự tập trung, hiện nay chúng ta cần chuẩn bị để trở lại với công việc trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra. Sự cần thiết của hệ thống vách ngăn là một trong những yếu tố quan trọng trong xu hướng làm việc cũng như thiết kế văn phòng thời “trạng thái bình thường mới“.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Loại vật liệu làm vách ngăn văn phòng phổ biến

1. Vách ngăn kính

Vách ngăn kính nghiêng về phong cách thiết kế hiện đại, chúng ta có thể thấy việc sử dụng vách ngăn kính thể hiện lên được nét đẹp hiện đại cho mọi không gian văn phòng và các tòa nhà văn phòng.

Hầu hết các văn phòng đều sử dụng vách ngăn kính để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Làm cho không gian văn phòng làm việc trở nên tươi sáng hơn và tràn đầy năng lượng. Điều tuyệt vời khi sử dụng vách ngăn kính là có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng. Vách ngăn kính có thể trang trí với nhiều kiểu đa dạng bằng cách sử dụng một lớp phủ mờ hoặc một bản in thương hiệu của công ty chẳng hạn như thêm logo, slogan…

Với các văn phòng làm việc đặc biệt vách ngăn kính có thêm lựa chọn an toàn có khả năng chống cháy, loại vách kính chống cháy có khả năng cho phép bảo vệ lên đến 120 phút khỏi nhiệt độ hoặc lửa.

2. Vách ngăn gỗ

Bạn muốn thiết kế văn phòng của mình bằng một vật liệu mang tính truyền thống thể hiện được sự sang trọng. khi đó việc lựa chọn sử dụng vách ngăn gỗ là lý tưởng. Lựa chọn phù hợp nhất khi muốn thể hiện tính tự nhiên, loại vật liệu vách ngăn mà dễ dàng phù hợp với bất kỳ kiểu thiết kế văn phòng nào. Những vị trí phù hợp hay sử dụng vách ngăn gỗ thường là các khu vực như lễ tân, phòng họp, thậm chí đưa vào không gian làm việc.

3. Vách ngăn nhôm

Vách ngăn nhôm là một trong những vật liệu vách ngăn bền nhất. Chúng rất dễ lắp đặt và thi công, mang lại sự linh hoạt trong việc lắp đặt và tháo dỡ. Ngoài ra trong số các tính năng thiết yếu của vách ngăn nhôm là giải pháp linh hoạt và rất dễ trang trí cũng như sơn màu.

Ý tưởng thiết kế vách ngăn văn phòng hợp xu hướng

Thiết kế vách ngăn kính không khung

Vách ngăn kính không khung
Vách ngăn kính không khung

Như đã đề cập ở trên, vách ngăn kính mang lại một môi trường tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Với việc sử dụng kính tráng men, một căn phòng lớn có thể được chia ra thành nhiều phòng riêng biệt. Khi đó vách ngăn kính rất cần thiết trong việc tạo nên một không gian văn phòng chuyên nghiệp. Để mang lại cho văn phòng cảm giác rộng rãi, có thể sử dụng vách ngăn kính có chiều dài và không có khung. Đó thực sư là một thiết kế phong cách và hiện đại.

Với kiểu thiết kế vách ngăn này, yêu cầu thiết kế khung kính một cách tối thiểu nhất để đạt được một môi trường làm việc mở, có thể thêm các phụ kiện trang trí lên vách kính sử dụng logo của công ty.

Thiết kế vách ngăn mặt bàn linh hoạt

Vách ngăn mặt bàn linh hoạt
Vách ngăn mặt bàn linh hoạt – Dự án Trung Nam Đà Nẵng

Loại thiết kế vách ngăn văn phòng này là sử dụng các tấm vách ngăn trên mặt bàn hoặc xung quanh bàn làm việc. Lựa chọn kiểu thiêt kế này bạn có thể tạo ra những hình thù độc đáo trên các tấm vách ngăn sẽ là điều thú vị. Nó cũng lý tưởng nếu bạn muốn thêm một thiết kế vách ngăn đầy màu sắc. Được biết đến với tính linh hoạt, tấm vách ngăn được cố định bằng chân đế. Do đó việc định hình lại hay lắp đặt lại bất cứ lúc nào đều có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Nếu không gian làm việc của bạn hoặc văn phòng của của bạn yêu cầu vách ngăn được thiết kế thẩm mỹ thì đây là một lựa chọn lý tưởng vì nó có thể tạo ra các hình dạng nghệ thuật và đầy màu sắc.

Thiết kế vách ngăn thân thiện với môi trường

Vách ngăn văn phòng xanh
Vách ngăn văn phòng xanh thân thiện – Sử dụng cây xanh và tủ bố trí như vách ngăn

Lựa chọn kiểu thiết kế vách ngăn này sử dụng thực vật, cây cảnh và vật liệu gỗ. Ngoài việc tạo cảm giác môi trường trong lành hơn, nó còn có vai trò như vách ngăn văn phòng. Đã có nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy được thực vật quan trọng như thế nào trong các khu vực làm việc vì thực vật có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Đây cũng là lý do chính khiến xu hướng thiết kế này đang trở nên phổ biến được nhiều đơn vị lựa chọn. Giải pháp này góp phàn tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu. Nhân viên có thể cảm nhận được thiên nhiên ngay cả khi họ đang làm việc.

Sử dụng đồ nội thất văn phòng làm vách ngăn

Một thiết kế vách ngăn phổ biến được áp dụng đó là sử dụng nội thất văn phòng như, tủ tài liệu văn phòng, các kệ trang trí văn phòng… Với giải pháp này đặc biệt phù hợp với nhiều không gian văn phòng và hiệu quả với các văn phòng có ngân sách tiết kiệm hoặc không muốn chi tiêu cho một số thiết kế đặc biệt khác.

Kiểu thiết kế vách ngăn này, nội thất văn phòng đóng vai trò như một tấm ngăn trên từng phần của không gian làm việc. Điều này là rất lý tưởng cho các văn phòng nhỏ vì vừa tiết kiệm được nhiều diện tích và mang lại cảm giác không gian trở nên rộng rãi hơn.

Xu hướng thiết kế vách ngăn văn phòng

Trước đại dịch covid-19, hầu hết thời gian của chúng ta đều xoay quanh văn phòng và bây giờ nhiều đơn vị công ty doanh nghiệp đang có xu hướng làm việc ở nhà. Nhưng vẫn sẽ tồn tại các khu văn phòng hoạt động vậy làm thế nào để thích ứng với các vấn đề liên quan dịch đảm bảo an toàn cho nhân viên?. Để đáp ứng vấn đề đó việc cải tạo và thiết kế văn phòng áp dụng thiết kế vách ngăn để phân vùng các khu làm việc đóng vai trò lớn trong việc chống lại Covid-19.

Trước đây, chúng ta thấy nhiều không gian làm việc mở hơn, nhưng xu hướng này sẽ dần bắt đầu thấy các khu văn phòng làm việc có nhiều phân vùng hơn, đặc biệt là các phòng ban. Với việc sử dụng công nghệ, chúng ta thấy rằng giao tiếp không còn là vấn đề nữa.

“Trạng thái bình thường mới” này chỉ đơn giản là kêu gọi xây dựng lại hoặc trang bị thêm không gian văn phòng để có một môi trường làm việc an toàn hơn. Đó không có nghĩa chúng ta tự cô lập, mà đây là một cách lý tưởng đế chống lại sự lây lan của Covid-19.

Hãy nhớ rằng khi làm việc cho một thế giới bình thường mới không có nghĩa là chúng ta có thể hạn chế khả năng sáng tạo của mình. Chúng ta vẫn có thể kết hợp ý tưởng vách ngăn sáng tạo với sự an toàn của nhân viên.

Nếu bạn đang có kế hoạch trang bị lắp đặt thêm hoặc xây dựng thi công lại vách ngăn văn phòng của mình, Đa Lợi Furniture có thể giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy cùng chúng tôi đưa các ý tưởng thiết kế vách ngăn văn phòng sáng tạo và an toàn hơn đến với văn phòng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi /.