Ý tưởng thiết kế sảnh văn phòng có diện tích nhỏ

Sảnh văn phòng có thể nói là bộ mặt của công ty, là khu vực gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Với một sảnh văn phòng với diện tích hạn chế, bạn nên có những ý tưởng sáng tạo trong cách bày trí. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế, trang trí sảnh có diện tích nhỏ, bạn có thể tham khảo.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tận dụng tối đa các góc

Thiết kế khu vực sảnh với diện tích nhỏ, chúng ta nên tận dụng từng khoảng không gian kể cả các góc. Các góc thường được bỏ qua trong quá trình thiết kế. Thay vì để trống các góc, bạn có thể xem xét đặt một chiếc bàn cafe nhỏ và những chiếc ghế thoải mái. Hoặc một giá sách để tài liệu liên quan đến công ty, để khách hàng có thể đọc trong lúc chờ đợi.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là một yếu tố quan trong trong khu vực tiền sảnh. Nếu bạn có cửa sổ, hãy đón ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ làm bừng sáng khu vực sảnh, làm khoảng không gian trở nên ấm áp và rộng rãi hơn. Nếu khu vực sảnh của bạn gần trung tâm tòa nhà hơn, hãy tận dụng tối đa ánh sáng trên cao.

Nếu tiền sảnh của bạn không được nhận ánh sáng tự nhiên thì hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo. Khi nói đến ánh sáng nhân tạo, có rất nhiều lựa chọn trang trí khác nhau. Bạn có thể dụng một chiếc đèn chùm nhỏ treo giữa căn phòng, hay một chiếc đèn góc,.. tạo một không gian đơn giản, sang trọng.

Lưu ý:

Trong các sảnh văn phòng có không gian nhỏ, tạo được sự cân bằng ánh sáng rất cần thiết vì:

  • Không nên để đèn trong phòng quá sáng sẽ khiến khách hàng và nhân viên cảm thấy nhức đầu.
  • Nếu ánh sáng quá mờ sẽ ảnh hưởng tới mắt, lâu sẽ tạo cảm giác khó chịu tới khách hàng.
  • Sử dụng bóng đèn LED hoặc bóng đèn CFL để cung cấp thêm độ sáng trung tính.

Nội thất đơn giản, nhỏ gọn

Trong bất kì khu vực sảnh nào, nội thất là thứ tác động lớn nhất đến không gian. Bàn lễ tân, bàn ghế chờ là nội thất chiếm nhiều diện tích nhất. Đối với sảnh có diện tích nhỏ, hãy chọn nội thất có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản.

  • Bàn lễ tân: Bạn nên chọn bàn có thiết kế vừa đủ cho không gian làm việc của nhân viên. Bạn có thể lắp đặt bàn tròn hoặc theo hình vòng cung vào góc sẽ giúp tiết kiệm diện tích.
  • Bàn ghế khu vực chờ: Thay vì chọn những bộ bàn ghế chờ bằng sofa lớn, bạn có thể sử dụng những chiếc bàn nhỏ kết hợp với một vài chiếc ghế đơn giản, hay một băng ghế dài,… được đặt vừa phải sẽ đủ thoải mái cho khách.
Nội thất nhỏ gọn tại sảnh văn phòng
Nội thất nhỏ gọn tại sảnh văn phòng

Tính thẩm mỹ của không gian sảnh

Ngay cả những nội thất nhỏ gọn thì vẫn chiếm nhiều diện tích trong một khu vực sảnh nhỏ. Hãy bố trí và sắp xếp nội thất để có khoảng không gian thông thoáng, tạo cảm giác rộng hơn.

Tuy nhiên, có những lưu ý nhỏ khi sắp xếp để tránh để mất điểm trong mắt khách hàng:

  • Không nên xếp ghế dài dọc theo tường, sẽ đánh mất thẩm mỹ cho tiền sảnh.
  • Nên sắp xếp bàn nhỏ, ghế, giá sách, cây,.. dọc theo tường sẽ tạo cảm giác thông thoáng, đẹp hơn.
  • Nên xen kẽ các loại ghế ngồi có kích thước, màu sắc với các tính năng khác nhau, sẽ tạo cảm giác thư giãn, năng dộng cho không gian

Phong cách trang trí

Phong cách trang trí có tác động không nhỏ đến không gian tiền sảnh. Hãy chọn một kiểu trang trí phù hợp khi lập kế hoạch thiết kế sảnh văn phòng.

  • Phong cách, chủ đề cần phù hợp với lĩnh vực hoạt động, cũng như văn hóa của công ty.
  • Sắp xếp các vật trang trí: đèn, tranh ảnh,… gọn gàng, không nên để mật độ quá nhiều sẽ trở nên rối mắt và lộn xộn. Có thể bố trí thêm những chậu cây nhỏ, để không gian thoáng đãng hơn.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế đối với những sảnh văn phòng có diện tích nhỏ. Bạn đã có ý tưởng – hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *