Sản xuất, gia công bo cong mặt bàn bằng tấm Laminate

Laminate bo cong (Portforming) là gì?
Một trong những giải pháp xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất nội thất, nổi bật với độ tinh tế và khả năng tạo ra những sản phẩm độc đáo mà không cần đến việc dán cạnh. Đây là giải pháp mà không có nhiều đơn vị ở Miền bắc sở hữu công nghệ cũng như máy móc sản xuất.
Chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về công nghệ này và những ứng dụng đa dạng của nó trong nội thất, mà đặc biệt hay sử dụng trong nội thất văn phòng.

Laminate Bo Cong và Công Nghệ Postforming

Trong ngành sản xuất nội thất, khái niệm Laminate bo cong, mặt bàn laminate bo cong  hay mặt bàn postforming là thuật ngữ mô tả đến sản phẩm mặt bàn, cánh tủ… thay vì dán cạnh nẹp ở mép cắt, thì phần bề mặt laminate sẽ uốn phủ cong toàn phần cạnh nẹp với R từ 5-12mm. Công tác bo cong này không thể thực hiện thủ công, mà nó phải được thực hiện bằng máy tự động.

Máy Postforming uống cong Laminate nhiệt nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu

Chất Liệu và Độ Bền

Laminate bo cong có khác với laminate thông thường hay không?
Câu trả lời ở đây là có. Đối với việc bo cong laminate có R nhỏ (từ R= 5-15mm) thì ngoài việc phải bo cong bằng máy chuyên dụng, còn phải sử dụng loại laminate sản xuất riêng cho mục đích bo cong. Bởi đặc tính của laminate là rất cứng, dễ nứt vỡ (khi ở dạng tấm mỏng). Vì vậy, nếu laminate thông thường sẽ không đáp ứng được kỹ thuật bo cong với bán kính bo cong nhỏ như mép mặt bàn.

Về độ bền: Bề mặt của laminate bo cong và laminate thông thường có độ bền giống nhau, có màu sắc, vân gỗ giống nhau… điểm khác biệt chỉ là lớp nền của loại bo cong đáp ứng được cho việc gia nhiệt làm mềm mà không bị nứt bề mặt.

Lưu ý: không phải mọi mã sản phẩm vật liệu laminate đều có loại bo cong. Vì đặc thù của vật liệu này đòi hỏi máy móc, công nghệ và loại keo sử dụng khá đặc biệt. Nên không nhiều đơn vị sản xuất. Do vậy, nhu cầu về loại vật liệu này không nhiều như loại laminate thông thường, dẫn đến việc nhà máy sản xuất cũng chỉ hạn chế trong một số mã laminate nhất định.

Một số mã laminate có thể đáp ứng công nghệ bo cong có thể kể đến như:
Hãng Laminate Kingdom: LK PF 4423A, LK PF 4425A, LK PF 4444A, LK PF 4533A, LK PF 4558A, LK PF 4560A, LK PF 4569A, LK PF 4570A ,LK PF 4571A, LK PF 4573A ,LK PF 4585A, LK PF 4598A…
Hãng Laminte Aica: AS 14053CS62; TAS 14079CT98, TAS 14094CT98, TAS 1407CT98,…

Ứng Dụng Đa Dạng của Laminate Bo Cong

Sự đa dạng trong việc tạo ra đường cong tùy ý của laminate bo cong mở ra không gian sáng tạo không ngừng trong ngành sản xuất nội thất. Nó được tích hợp vào mặt bàn ghế, tủ kệ, giá sách, vách ngăn… và nhiều sản phẩm nội thất khác, tạo nên không gian sống và làm việc độc đáo và tinh tế.

Khả Năng Chống Thấm Nước

Bản thân vật liệu laminate là loại vật liệu chịu nước, nó có thể ngâm nước mà không bị biến dạng. Tuy nhiên, Laminate thường là lớp phủ bề mặt cho sản phẩm. Do vậy, nếu chỉ dán bề mặt laminate vào gỗ, thì mép dán thường là vị trí có thể bị hỏng do việc thấm nước. Nhưng đối với sản phẩm laminate bo cong thì tại mép gỗ được sử dụng laminate phủ vào mép cạnh. Do vậy, cốt gỗ bên trong được bao phủ hoàn toàn nên nước không thể thấm qua tại vị trí đó. Đây là ưu điểm lớn nhất của việc bo cong (Postforming) laminate. Ưu điểm này được ứng dụng triệt để cho việc sản xuất mặt bàn làm việc.

Bên cạnh đó, việc bo cong mặt bàn cò làm cho mép bàn được mềm góc, vừa tạo thẩm mỹ, lại tạo được cả công năng rất tốt trong quá trình sử dụng: không tạo góc cạnh để tránh vết hằn, vết tỳ ngăn lưu thông máu khi người sử dụng tỳ tay vào mép bàn.

Mẫu vật liệu Melamine của chúng tôi

DLF (DALOI furniture): SẢN XUẤT, GIA CÔNG BO CONG MẶT BÀN BẰNG TẤM LAMINATE

Mục đích của việc đầu tư hệ thống máy móc để bo cong laminate:

Như đã nói ở trên, Loạn sản phẩm laminate bo cong này kén người sử dụng. Lý do là vì chi phí cấu thành sản phẩm cao hơn so với loại laminate thông thường hoặc vật liệu melamine. Tuy nhiên, với mục đích phục vụ đa dạng nhu cầu sản phẩm. Có thể tạo ra những sản phẩm có thiết kế độc đáo, chất lượng cao. Chúng tôi là một trong số ít công ty đầu tư máy uốn cong laminate tự động này.

Quy Trình Sản Xuất sản phẩm bằng vật liệu laminate bo cong:

Bước 1: Tạo phôi với biên dạng bo cong:

Phôi gỗ (gỗ MDF, gỗ Okan, gỗ plywood….) được xử lý profile hình bán nguyệt, hoặc hình mỏ vịt, hoặc hình chữ C…. tuỳ thuộc vào thiét kế và nhu cầu bằng máy CNC trung tâm để tạo đúng hình biên dạng, đúng kích thước sản phẩm
Bước 2: Dán laminate bo cong vào mặt phẳng của sản phẩm. (có nhiều loại keo dán và cách dán khác nhau)
Bước 3: Ép nóng tấm laminate đã dán với cốt gỗ bằng máy ép nóng rulo tự động (máy ép nóng rulo khác với ép nóng dạng bàn) để keo về mặt được hoá cứng và chống bong rộp.

Bước 4: Phun keo bo cong (keo chuyên dụng chịu nhiệt trên 300 độ) vào vị trí cần bo cong

Bước 5: cho sản phẩm đã phun keo bo cong vào máy ép bo cong tự động Turanlar

Bước 6: cắt đầu đuôi và hoàn thiện cạnh nẹp 2 đầu không bo cong.

Các bước đều phải đúng kỹ thuật, đúng nguyên lý để tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhà máy sản xuất nội thất văn phòng tiên tiến

Kỹ Thuật Tiên Tiến

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi không chỉ là những chuyên gia có kinh nghiệm mà còn là những người đam mê với sự tiến bộ. Họ sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất để đảm bảo mọi chi tiết trong sản phẩm đều đạt được độ chính xác cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và thiết kế.

Kiểm Tra Chất Lượng và Hoàn Thiện

Chúng tôi đặt một sự ưu tiên cao vào kiểm tra chất lượng tại mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất. Mỗi sản phẩm được kiểm tra độ dày, độ bền, và tính thẩm mỹ để đảm bảo rằng chúng đáp ứng hoặc vượt qua mọi tiêu chí chất lượng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm Laminate Postforming xin vui lòng liên hệ:

Nội Thất Văn Phòng Đa Lợi

  • Địa chỉ: Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, HN
  • Nhà máy: Lô CN2 – Khu công nghiệp Quất Động – Thường Tín – Hà Nội
  • Hotline: 094.5857.666 – 0967.317.555
  • Fax: 024.3668 6808
  • Email: contact@noithatvanphong.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *