Nội thất công thái học văn phòng

Công thái học là nghiên cứu về cách cải thiện hiệu quả và sự thoải mái ở nơi làm việc.

Thiết kế công thái học chính xác giúp giảm bớt sự khó chịu trong công việc, giúp tăng sự hài lòng trong công việc, năng suất vui vẻ hạnh phúc.

Công thái học là quá trình thiết kế hoặc sắp xếp nơi làm việc, sản phẩm và hệ thống sao cho phù hợp với những người sử dụng chúng.

Hầu hết mọi người đã nghe nói về công thái học và nghĩ rằng đó là một cái gì đó để làm với chỗ ngồi hoặc với thiết kế của các điều khiển và dụng cụ xe hơi – và nó còn hơn thế nữa. Công thái học áp dụng cho việc thiết kế bất cứ thứ gì liên quan đến con người – không gian làm việc, thể thao và giải trí, sức khỏe và an toàn.

Công thái học là một nhánh của khoa học nhằm tìm hiểu về khả năng và giới hạn của con người, sau đó áp dụng cách học này để cải thiện sự tương tác của mọi người với các sản phẩm, hệ thống và môi trường.

Công thái học nhằm mục đích cải thiện không gian làm việc và môi trường để giảm thiểu rủi ro thương tích hoặc tổn hại. Vì vậy, khi công nghệ thay đổi, thì cũng cần phải đảm bảo rằng các công cụ chúng ta truy cập để làm việc, nghỉ ngơi và vui chơi được thiết kế theo yêu cầu của cơ thể chúng ta.

Công thái học là gì

 Theo định nghĩa đơn giản nhất của công thái học có nghĩa đen là khoa học của công việc. Vì vậy, các nhà công thái học, tức là những người thực hành công thái học, nghiên cứu công việc, cách thức thực hiện và làm việc tốt hơn. Đó là nỗ lực để làm cho công việc tốt hơn mà công thái học trở nên hữu ích. Và đó cũng là nơi làm cho mọi thứ thoải mái và hiệu quả phát huy tác dụng.

Công thái học thường được nghĩ về các sản phẩm. Nhưng nó có thể hữu ích như nhau trong việc thiết kế các dịch vụ hoặc quy trình. Nó được sử dụng trong thiết kế theo nhiều cách phức tạp. Tuy nhiên, điều mà bạn hoặc người dùng quan tâm nhất là, Làm thế nào tôi có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, nó có đáp ứng nhu cầu của tôi không và tôi có thích sử dụng nó không?. Công thái học giúp xác định cách sử dụng, cách đáp ứng nhu cầu của bạn và quan trọng nhất là nếu bạn thích nó. Nó làm cho mọi thứ thoải mái và hiệu quả.

Công thái học hoạt động như thế nào

Công thái học là một ngành khoa học tương đối mới kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 1999, nhưng dựa vào nghiên cứu được thực hiện trong nhiều lĩnh vực khoa học cũ, đã được thiết lập khác, như kỹ thuật, sinh lý học và tâm lý học.

Để đạt được thiết kế thực hành tốt nhất, các nhà công thái học sử dụng dữ liệu và kỹ thuật của một số ngành:

NHÂN TRẮC HỌC

Các nghiên cứu khoa học về các phép đo và tỷ lệ của cơ thể con người.

CƠ SINH HỌC

Nghiên cứu các định luật cơ học liên quan đến sự di chuyển hoặc cấu trúc của các sinh vật sống. (cơ bắp, đòn bẩy, lực lượng, sức mạnh)

VẬT LÝ MÔI TRƯỜNG

Ứng dụng các nguyên lý vật lý vào các vấn đề trong môi trường tự nhiên và nhân tạo (tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt, lạnh, bức xạ, hệ thống cơ thể rung động: thính giác, thị giác, cảm giác)

TÂM LÝ HỌC ỨNG DỤNG

Việc sử dụng các phương pháp tâm lý và phát hiện của tâm lý học khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn về hành vi và kinh nghiệm của con người và động vật.

TÂM LÝ XÃ HỘI

Chi nhánh của tâm lý học liên quan đến các tương tác xã hội, bao gồm nguồn gốc và ảnh hưởng của chúng đối với cá nhân (nhóm, giao tiếp, học tập, hành vi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *