Thiết kế không gian xanh trong môi trường làm việc

Thiết kế không gian xanh còn được hiểu là đưa các yếu tố của thiên nhiên vào văn phòng, nhờ đó nó mang đến cho nhân viên những giây phút nghỉ ngơi và thư giãn. Xu hướng này đã được các nhà thiết kế tại Trung tâm Sáng Tạo – không gian truyền cảm hứng và sáng tạo văn phòng của chúng tôi sử dụng như thế nào?

Hiện nay, hầu hết công ty đều hướng tới mô hình không gian xanh tại nơi làm việc, mặc dù những hiệu quả mà chúng đạt được là khác nhau. Càng ngày chúng ta càng cảm nhận thấy rõ rệt sự tác động xấu của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và chất lượng không khí kém trong cuộc sống hàng ngày, điều đó khiến các công ty càng quan tâm đến các ý tưởng xanh tại văn phòng.

Không gian văn phòng xanh

Thiên nhiên hài hòa là yếu tố quan trọng trong thiết kế không gian xanh, đây là một xu hướng phổ biến trong thiết kế không gian, kết hợp cùng nội thất văn phòng. Theo xu hướng này, không gian văn phòng được bổ sung thêm cây xanh trở thành một phần không thể thiếu của các tòa nhà văn phòng hiện nay, tại Việt Nam. Sân thượng xanh, mái nhà và mặt tiền, vườn trong nhà và ngoài trời, cũng như những bức tường đầy cây cỏ không chỉ có chức năng trang trí mà còn có tác động đến tâm lý nhân viên.

Việc sử dụng các yếu tố của thiên nhiên trong bố trí không gian có tác dụng làm dịu tâm lý nhân viên. Nó giúp cân bằng giữa những giây phút làm việc căng thẳng trong ngày với những giây phút nghỉ ngơi và thư giãn. Những văn phòng như vậy góp phần làm giảm căng thẳng và tăng sự hài lòng trong công việc của nhân viên. Cây cũng giúp giảm ô nhiễm không khí, giảm mức độ tiếng ồn và bắt bụi. Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với cây xanh và ánh sáng mặt trời có tác động tích cực đến khả năng sáng tạo của nhân viên, cải thiện sức khỏe của họ lên 15% và tăng năng suất làm việc lên 6%.

Tất cả những khía cạnh này có ảnh hưởng đáng kể đến những nhân viên mà nhận thức của họ về một văn phòng được bố trí tốt sẽ không ngừng tăng lên. Theo nghiên cứu, 81% nhân viên từ khu vực SSC / BPO muốn đến xem văn phòng hoặc trạm làm việc trong tương lai của họ trước khi ký hợp đồng làm việc. Nhân viên bắt đầu hiểu rằng văn phòng là không gian hỗ trợ họ thực hiện các công việc hàng ngày, cũng như tăng hiệu quả và khả năng sáng tạo của họ.

Các khía cạnh khác quan trọng đối với văn phòng được bố trí theo xu hướng không gian xanh là: khả năng tiếp cận ánh sáng ban ngày và đồ nội thất được đặc trưng bởi màu sắc ấm áp và vật liệu tự nhiên.

Không gian làm việc xanh
Không gian làm việc xanh

Cây xanh nội thất

Cây xanh là dấu ấn của tất cả các nội thất được thiết kế bởi các kiến trúc sư của Nội thất Đa Lợi Các phương án xanh (Cây đại phú ra tiền, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, Cây cau nhật,…) được lựa chọn cẩn thận bởi Trung tâm Sáng tạo, được đưa vào chậu và sắp xếp dưới dạng vườn thẳng đứng với hệ thống tưới tự động.

Thắp sáng

Nhận thức được mức độ ảnh hưởng của ánh sáng đến năng suất của nhân viên (đối với 77% người được khảo sát, đây là yếu tố hiệu quả quan trọng nhất), chúng tôi đã áp dụng các loại đèn cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ màu, từ ấm qua trung tính đến xanh lam. Đèn tự động điều chỉnh màu sắc của ánh sáng theo các thông số của ánh sáng tự nhiên tại thời điểm sáng nhất trong ngày.

Giải pháp nội thất

Nội thất của Trung tâm Sáng tạo cũng là nơi trưng bày các giải pháp văn phòng mới nhất phù hợp với xu hướng thiết kế không gian xanh trong nơi làm việc.

Các vách ngăn văn phòng của Nội thất Đa Lợi đảm bảo sự cô lập và ngăn cách các khu vực họp và tập trung một cách trực quan. Chúng được làm bằng gỗ ép công nghiệp, là một vật liệu thân thiện với môi trường.

Vách ngăn văn phòng
Vách ngăn văn phòng

Phòng họp và phòng tập trung

Cách bố trí các phòng họp và phòng tập trung cũng liên quan đến tự nhiên.

Thiết kế xanh, cảm giác trong lành và không gian sáng sủa – tất cả những khía cạnh này cho phép mọi khách hàng đến với Trung tâm Sáng tạo đều cảm thấy tự do và gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết trong không gian văn phòng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT ĐA LỢI
Số 352 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 094.5857.666
Fax: 024.3668 6808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *