Mọi thông tin cần nắm rõ trước khi lựa chọn gỗ me

Gỗ me là loại gỗ đã quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu gì về loại gỗ này? Gỗ me có thật sự tốt không? Loại gỗ này có những ứng dụng trong nội thất văn phòng hiện đại nào?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Vài thông tin cần nắm về cây me

Me là loại cây thuộc khu vực nhiệt đới, xuất xứ ở miền Đông châu Phi và được trồng nhiều ở các nước châu Á và Mỹ La Tinh. Loại cây này cho quả có thể ăn được với giá trị kinh tế cao.

Cây me thuộc nhóm cây nhiệt đới có nguồn gốc từ miền Đông, châu Phi

Cây me thuộc nhóm cây nhiệt đới có nguồn gốc từ miền Đông, châu Phi

Đặc điểm chung của gỗ me

Me là loại cây sống lâu năm, cuống cây ngắn có đường kính 1 – 2m. Vỏ hạt của me là thực phẩm được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Cây có thể ứng dụng làm thức ăn, dược phẩm cùng nhiều công dụng tiện ích khác. 

Đây là loại gỗ lâu năm, dễ bị mối mọt, không có mùi đặc trưng

Đây là loại gỗ lâu năm, dễ bị mối mọt, không có mùi đặc trưng

Cây me phân bố chủ yếu ở rừng có độ cao của cây thấp, thảo nguyên, bụi rậm. Loài cây này ưa thích khu vực bán khô hạn, đồng cỏ rậm rạp.

Gỗ me có màu vàng nhạt đặc trưng, tâm gỗ với màu nâu tía sẫm. Gỗ khá cứng, chắc chắn và bền bỉ theo thời gian.

Loại gỗ này không có mùi đặc trưng, dễ bị mối mọt tấn công. Gỗ me là nguyên liệu sản xuất nhiều đồ dùng như ván thuyền, đồ chơi, đồ nội thất. 

Gỗ me thuộc nhóm gỗ bao nhiêu?

Theo quy định phân loại gỗ tại Việt Nam, gỗ me nằm trong nhóm Gỗ thứ 7. Đây là nhóm gồm các loại gỗ nhẹ, sức chịu lực kém, dễ bị mối mọt xâm nhập, dễ cong vênh. Trong nhóm này còn có một số loại gỗ như gỗ bạch đàn: lõi khoai, săng máu,…

Ứng dụng của gỗ me

Gỗ me khá tốt, màu sáng nên thường được ứng dụng để thay thế cho các dòng gỗ quý hiếm khi muốn công trình giữ được nét sang trọng nhưng tiết kiệm tối đa chi phí. Gỗ được ứng dụng để chế tác ghế, bàn, giường, kệ sách, nội thất văn phòng,…

Gỗ me có nhiều ứng dụng trong sản xuất nội thất

Gỗ me có nhiều ứng dụng trong sản xuất nội thất

Đồ dùng từ gỗ me được đánh giá khá tốt bởi trước khi tiến hành gia công, nguyên liệu sẽ trải qua quá trình xử lý chuyên nghiệp để hạn chế cong vênh, mối mọt. Độ bền của vật dụng từ gỗ me có thể lên đến vài chục năm.

Giá bán của gỗ me

Gỗ me tốt với nhiều ứng dụng phong thủy và có ưu điểm lớn là giá thành rẻ. Trên thị trường hiện nay, gỗ me có giá tham khảo từ 1,5 triệu đến 2,5tr/ 1m3

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về gỗ me cùng những ứng dụng có giá trị cao của dòng gỗ này. Nếu muốn tìm hiểu về các dòng gỗ khác bạn có thể tham khảo ngay các bài viết khác của Nội Thất Đa Lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *