Gỗ Sồi Nga chất lượng như thế nào? Có bền tốt không?

Gỗ Sồi Nga có tốt không, có bền không là thắc mắc của nhiều người. Chất lượng loại gỗ này như thế nào khi ứng dụng vào làm đồ nội thất, vật liệu xây dựng? Muốn trả lời được câu hỏi này cần phân tích, đánh giá ưu – nhược điểm, đặc điểm hình thái, đặc điểm vật lý và cả tính thẩm mỹ, giá bán của gỗ sồi Nga. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp gỗ sồi Nga có bền tốt không.

Gỗ sồi Nga chất lượng có bền tốt không?

Gỗ sồi Nga có thật sự tốt hay không?

+ Đặc tính vật lý quyết định chất lượng và độ bền của gỗ sồi Nga

– Gỗ sồi Nga có khối lượng trung bình khoảng 769 kg/m3, độ cứng 6049N, độ giòn khoảng 102 Mpa, độ chịu nén 50,8Mpa, độ co rút khoảng 1,8 (T/R).

– Gỗ sồi Nga sở hữu đầy đủ những ưu điểm, điểm mạnh của gỗ sồi, bao gồm khả năng chịu lực xoắn và độ nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước, bắt vít tốt. Gỗ sồi Nga chịu được lựa tác động khá lớn mà không bị cong vênh, biến dạng.

– Một đặc điểm riêng nổi bật của gỗ sồi Nga mà không một loại gỗ nào có được đó là cấu trúc tế bào gỗ dạng chai, độ liên kết chặt chẽ vô cùng, đến mức nước cũng không thể thấm qua được. Thế nên gỗ sồi Nga có khả năng chống mục nát tốt, được ưa chuộng khi đóng các đồ nội thất ngoài trời, đồ nội thất sử dụng trong môi trường ẩm.

+ Đặc tính thẩm mỹ của gỗ sồi Nga: màu sắc và đường vân đẹp

– Gỗ sồi Nga được khai thác từ cây gỗ sồi sinh trưởng tại một số khu rừng ở Nga. Cũng là loại gỗ sồi tự nhiên được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Gỗ có dát gỗ màu vàng nhạt hoặc trắng (bởi vậy gỗ sồi Nga còn được gọi là gỗ sồi trắng). Tâm gỗ có màu nâu nhạt, vân gân hình dạng núi, bề mặt gỗ từ trung bình đến thô. Riêng các tia gỗ của gỗ sồi Nga được đánh giá là dài hơn so với sồi Mỹ.

– Nhờ có màu sắc sáng, dễ sơn phủ và nhanh bắt màu nên gỗ sồi Nga phù hợp để sơn phủ các màu sơn khác nhau. Nhờ đó tăng tính thẩm mỹ của các món đồ nội thất gỗ sồi Nga. Điều này mang đến sự lựa chọn đa dạng và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Hoặc đơn giản chỉ cần sơn phủ một lớp sơn trong suốt đã đủ để gỗ sồi Nga có màu tự nhiên đẹp tuyệt vời.

+ Giá bán gỗ sồi Nga và đồ nội thất gỗ sồi Nga ảnh hưởng bởi giá nguyên liệu

Nhiều người lầm tưởng giá gỗ sồi Nga phải rất đắt đỏ do là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu về Việt Nam. Thế nhưng trái lại, gỗ sồi Nga có mức giá khá bình dân, được đánh giá là một trong những loại gỗ nhập khẩu giá tốt nên được rất nhiều người yêu thích.

Cập nhật giá bán mới nhất, gỗ sồi Nga nhập khẩu về Việt Nam được bán với giá khoảng từ 15 triệu đến 17,5 triệu đồng/m3. Đây là con số để quý vị tham khảo tại thời điểm viết bài. Thực tế giá bán gỗ sồi Nga có thể thay đổi tùy thuộc vào quy cách xẻ gỗ ván rộng, dày ra sao cũng như nhu cầu của thị trường mới có được mức giá chính xác.

=> Như vậy, dựa vào 3 tiêu chí gồm đặc điểm vật lý, tính thẩm mỹ và giá bán có thể đánh giá gỗ sồi Nga có bền tốt không: chất lượng ổn định, vân gỗ đẹp, dễ dàng sơn phủ nhiều màu sắc và đặc biệt là giá bình dân. Có thể khẳng định gỗ sồi Nga là một loại gỗ tốt, bền và đẹp rất phù hợp để làm đồ nội thất, vật liệu xây dựng và nhiều ứng dụng khác.

Gỗ sồi Nga và đồ nội thất gỗ sồi Nga dùng được trong bao lâu?

Tuổi thọ đồ nội thất từ gỗ sồi Nga từ 10 – 20 năm

Tuổi thọ của gỗ sồi Nga và đồ nội thất văn phòng từ loại gỗ này cũng là vấn đề nhiều người quan tâm. Gỗ sồi có độ bền lên tới 10 năm – 15 năm – 20 năm trong điều kiện bảo quản tốt.

Gỗ sồi Nga là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu nên nó sở hữu những đặc tính tuyệt vời của loại gỗ tự nhiên được xẻ sấy đạt tiêu chuẩn cao. Do đó, gỗ sồi Nga phát huy tối đa chất lượng và độ bền ổn định khi được ứng dụng vào làm đồ nội thất.

Ví dụ: Một bộ bàn ghế gỗ sồi sản xuất từ nguyên liệu tốt và đúng quy chuẩn có thể sử dụng trên 20 năm hoặc thậm chí là lâu hơn. Giường ngủ bằng gỗ sồi còn có tuổi thọ cao hơn thế. Tuy nhiên, tủ bếp và tủ quần áo gỗ sồi thường có độ bền ngắn hơn (do đặc trưng của đồ nội thất này bản gỗ mỏng, dạng cánh và đóng mở nhiều), nhưng trung bình dùng từ 10 – 15 năm vẫn thoải mái. Hay như cánh cửa, khung cửa ảnh hưởng bởi nắng mưa, thời tiết sẽ có tuổi thọ ít hơn.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý vị đã có đáp án cho câu hỏi chất lượng gỗ sồi Nga có tốt không, có bền không? Đây là một loại gỗ tự nhiên bền – đẹp – tốt, phù hợp để làm đồ nội thất gia đình, nội thất văn phòng, dùng làm vật liệu xây dựng và nhiều ứng dụng khác. Chất lượng tốt, độ bền cao, tính thẩm mỹ đẹp và giá cả phải chăng đã khẳng định vị trí vững chắc của gỗ sồi Nga trên thị trường gỗ cũng như lĩnh vực nội thất, xây dựng của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *