Gỗ Sồi Nga Có Thể Bị Mối Mọt Không? Lưu Ý Để Sử Dụng Lâu Bền

Gỗ sồi Nga là một trong những loại gỗ tự nhiên nhập khẩu nước ngoài đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta dễ dàng bắt gặp nó trong nhiều lĩnh vực như nội thất văn phòng giá rẻ, vật liệu xây dựng và nhiều ứng dụng khác. Dù trong bất cứ lĩnh vực nào, mỗi khi sử dụng thì vấn đề chất lượng, độ bền và tuổi thọ của gỗ sồi Nga luôn là những mối quan tâm hàng đầu. Vậy gỗ sồi Nga và đồ nội thất từ loại gỗ này có bị mối mọt không? Bài viết sau sẽ giúp quý vị và các bạn trả lời câu hỏi này.

Gỗ sồi Nga nhập khẩu có bị mối mọt không?

Gỗ sồi Nga hay bất kể một loại gỗ tự nhiên nào, kể cả cây gỗ rất cứng thuộc nhóm quý hiếm cũng đều có nguy cơ bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên, mức độ mối mọt nhiều hay ít, thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại gỗ.

Gỗ sồi Nga có khả năng bị tấn công bởi mối mọt

Gỗ sồi Nga có khả năng bị tấn công bởi mối mọt

Gỗ sồi Nga cũng không ngoại lệ, khi nhập về Việt Nam nó được xếp vào nhóm gỗ 6, 7. Đây là nhóm các loại gỗ có khả năng bị mối mọt, hay nói cách khác là khó tránh khỏi việc bị mối mọt tấn công. Vì thế đáp án cho câu hỏi Gỗ sồi Nga có bị mối mọt không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nguy cơ bị mối mọt phá hoại sẽ khác với việc có DỄ bị mối mọt tấn công không.

Gỗ sồi Nga có dễ bị mối mọt tấn công không? Tại sao?

Công nghệ sấy gỗ sồi Nga tiên tiến cho phép sản phẩm khó bị mối mọt tấn công

Công nghệ sấy gỗ sồi Nga tiên tiến cho phép sản phẩm khó bị mối mọt tấn công

Gỗ sồi Nga cũng như đồ nội thất gỗ sồi Nga được rất nhiều khách hàng, nhiều gia đình sử dụng và cảm thấy ưng ý, hài lòng. Thực tế cho thấy người dùng đánh giá tốt về mức độ mối mọt của các sản phẩm này. Gỗ sồi Nga có khả năng bị mối mọt nhưng không dễ dàng bị mối mọt tấn công, phá hoại. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy bởi những lý do sau:

– Gỗ sồi Nga có chứa chất tanin ở phần tâm gỗ – một loại chất được coi là rất kỵ với mối mọt. Đặc tính tự nhiên này giúp cho gỗ sồi Nga như được trang bị thêm một loại “vũ khí” để xua đuổi mối mọt khiến chúng không bị hấp dẫn bởi gỗ sồi Nga cũng như các món đồ nội thất từ gỗ sồi Nga.

– Nguồn gỗ nguyên liệu đầu vào có xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng, độ bền cũng như tuổi thọ của gỗ sồi Nga và các món đồ nội thất gỗ sồi Nga.

– Công nghệ tẩm sấy gỗ tiên tiến, hiện đại ngày nay của các nước Mỹ và châu Âu đảm bảo chất lượng. Nhờ đó giúp gỗ chống được mối mọt tấn công và giúp cho các sản phẩm nội thất gỗ bền đẹp trên 10 năm, khách hàng thoải mái sử dụng.

– Hơn thế nữa, các sản phẩm nội thất gỗ sồi Nga hoàn thiện đã được bao phủ bởi lớp sơn bóng là một lớp màng bảo vệ vừa giúp chống thấm, vừa ngăn chặn mối mọt và những tác động từ môi trường. Đặc biệt, công nghệ sơn tiên tiến như sơn PU sẽ là lớp màng bảo vệ chắc chắn tăng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Lưu ý để sử dụng gỗ sồi Nga – nội thất gỗ sồi Nga được lâu bền

Kiểm tra chất lượng gỗ thường xuyên để tránh tình trạng bị mối mọt tấn công

Kiểm tra chất lượng gỗ thường xuyên để tránh tình trạng bị mối mọt tấn công

Ngoài yếu tố chất lượng thì gỗ sồi Nga và nội thất gỗ sồi Nga có bị mối mọt hay không còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản. Mặc dù gỗ đã được tẩm sấy kỹ càng nhưng chỉ có khả năng chống mối mọt trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Muốn gỗ sồi Nga và các đồ nội thất từ gỗ sồi Nga được bền đẹp thì bạn cần chú ý một vài điểm sau:

– Thường xuyên kiểm tra các góc khuất, cạnh khuất của sản phẩm đồ gỗ, nhất là phía sát tường, góc tường,…Bạn sẽ sớm nắm bắt được tình hình và các tác nhân gây hại đến các món đồ nội thất, điển hình là mối mọt tấn công.

– Cần tránh để không khí trong nhà quá ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các món đồ nội thất gỗ sồi Nga. Nên thường xuyên lau chùi và dọn dẹp các ngóc ngách để không gian thoáng đãng hơn. Đây cũng là cách giúp sớm phát hiện ra các mối nguy hại từ mối mọt. Nếu để lâu dài mà không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của gỗ sồi Nga và nội thất gỗ sồi Nga.

– Bạn nên thường xuyên kiểm tra các vị trí dễ bị bong tróc, trầy xước sơn phủ. Hoặc sau khi sử dụng một thời gian nên xem xét sơn phủ lại bề mặt, vừa giúp sản phẩm mới, sạch và đẹp hơn, vừa chống lại mối một, nước tấn công vào vị trí đó.

Lời kết

Như vậy, với những thông tin trên bạn đã biết gỗ sồi Nga có bị mối mọt không? Gỗ sồi Nga có dễ bị mối mọt tấn công không? Gỗ sồi Nga có khả năng bị mối mọt phá hoạt nhưng không điều đó không dễ xảy ra. Nhờ vào những đặc tính tự nhiên của gỗ và quá trình sản xuất đạt tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm lựa chọn và sử dụng gỗ sồi Nga, nội thất gỗ sồi Nga cho không gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *